phunu8_news_0.png  banner.jpg

25/03/2018 - 07:04

Hiểu được tâm lý của bản thân và những người xung quanh, bạn sẽ có một cuộc sống vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc hơn. Những nguyên tắc này có thể sẽ giúp bạn tìm ra "con đường hạnh phúc" cho chính mình.

Tất cả chúng ta đều cố gắng để bản thân tốt hơn bằng cách sống tử tế, thông minh, mạnh mẽ và hạnh phúc hơn. Đó là lý do tại sao con đường để tự phát triển bản thân phải bắt đầu bằng việc có một thái độ sống thật tích cực. 

Trong một xã hội mà mọi người dường như đều đề cao sự giàu có về vật chất đã và đang tạo nên những "chuẩn mực" về thành công và hạnh phúc. Nói một cách đơn giản là cứ giàu có và sự nghiệp thành đạt thì sẽ hạnh phúc. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Mỹ lại chỉ ra rằng việc nuôi dưỡng tài năng bản thân, tiêu dùng ít hơn có thể mang đến nhiều điều tốt đẹp cho môi trường và cho cả bản thân chúng ta. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ trở nên hạnh phúc hơn nếu được là chính mình.

Vậy nên hiểu được tâm lý của bản thân và những người xung quanh, bạn sẽ có một cuộc sống vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc hơn. Thử tìm hiểu những nguyên tắc này, biết đâu bạn sẽ tìm ra "con đường hạnh phúc" cho chính mình.

1. Hãy suy nghĩ tích cực, nhưng phải thực tế

Bạn nghĩ thế nào về quá khứ, hiện tại và tương lai? Bạn có xu hướng nhìn vào mặt tốt và cơ hội hay bạn có xu hướng tập trung vào những vấn đề và những điều có thể sai? Bạn có phải là người sống thực tế? Tất cả những điều này đều mang lại hạnh phúc và sự hài lòng với cuộc sống của chúng ta.

chi-em-nho-nhe-du-ban-la-ai-cung-nen-biet-nhung-nguyen-tac-nay-de-co-cuoc-song-hanh-phuc.jpg

Những người lạc quan có xu hướng hạnh phúc hơn, khỏe mạnh và giải quyết khó khăn tốt hơn. Vì vậy, chẳng có gì là xấu khi nhìn thế giới bằng con mắt tích cực và tập trung vào những điều tốt. Tuy nhiên, mơ mộng viển vông quá lại không phải là một điều tốt. 

Cho dù bản chất chúng ta là người lạc quan hay bi quan thì chẳng ai biết được tương lai sẽ ra sao. Vậy thì chẳng có lý do gì mà bạn không thể suy nghĩ tích cực hơn, nhưng vẫn phải trong tầm hiểu biết, khả năng của mình để tránh rơi vào trạng thái mơ mộng, phi thực tế.

2. Nuông chiều bản thân nhưng đừng để bị cám dỗ

Thỉnh thoảng bạn có thể sắm cho mình một món đồ "đắt tiền" hoặc làm những điều mình muốn (mà bình thường không được phép) để tự tạo cảm giác thoải mái. Nhưng mọi thứ nên dừng lại ở mức độ chấp nhận được, đừng để mình bị cám dỗ quá mức rồi biến thành một con người hoàn toàn khác.

chi-em-nho-nhe-du-ban-la-ai-cung-nen-biet-nhung-nguyen-tac-nay-de-co-cuoc-song-hanh-phuc1.jpg

3. Hãy ở bên cạnh những người khiến bạn mỉm cười, nhưng đôi khi đừng quên cho bản thân một "nốt trầm" tĩnh lặng

Người ta nói "1 nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ mà", những nụ cười sẽ đem lại cho bạn năng lượng tích cực. Tuy nhiên, ai cũng sẽ có lúc vui lúc buồn, đừng cố gượng ép mình lúc nào cũng phải tỏ ra vui vẻ, đôi khi cũng để cho mình một khoảng lặng sau đó hãy tìm người giãi bày, tâm sự và nhanh chóng chút bỏ nỗi buồn đi.

chi-em-nho-nhe-du-ban-la-ai-cung-nen-biet-nhung-nguyen-tac-nay-de-co-cuoc-song-hanh-phuc2.jpg

4. Đừng kiềm chế cảm xúc tiêu cực, hãy tìm cách giải toả chúng

Hôm qua bị sếp mắng, hôm nay bị mẹ la rồi người yêu giận dỗi. Có vẻ nhưng đôi lúc cả thế giới đều quay lưng lại với bạn nhưng đừng giữ khư khư những cảm xúc tiêu cực đó trong lòng, không cãi lại được sếp, không thanh minh được với mẹ thì bạn nên tìm cách khác để giải tỏa, nghĩ theo hướng tích cực hơn.

chi-em-nho-nhe-du-ban-la-ai-cung-nen-biet-nhung-nguyen-tac-nay-de-co-cuoc-song-hanh-phuc3.jpg

5. Cố gắng giúp người khác nhưng đừng để bản thân kiệt sức

Giúp đỡ người khác là việc nên làm nhưng đừng việc gì cũng vơ vào mình, nếu họ có thể làm được hãy để họ tự làm.

chi-em-nho-nhe-du-ban-la-ai-cung-nen-biet-nhung-nguyen-tac-nay-de-co-cuoc-song-hanh-phuc4.jpg

6. Dành thời gian thư giãn khi bạn không thể tìm ra hướng giải quyết một công việc khó

Khi đầu óc được thư giãn, thoải mái, biết đâu bạn sẽ tìm được cách giải quyết hay ho, thay vì cứ ngồi lì một chỗ và căng đầu mà vẫn không thể làm được gì.

chi-em-nho-nhe-du-ban-la-ai-cung-nen-biet-nhung-nguyen-tac-nay-de-co-cuoc-song-hanh-phuc5.jpg

7. Luôn giữ sự tò mò và trải nghiệm thứ mới mẻ

Có nhiều điều trong cuộc sống không nhất thiết cứ phải "dập khuôn máy móc" quá mức. Đừng bao giờ thôi tò mò và đam mê điều mới lạ, bạn sẽ được trải nghiệm những thứ cực hay ho hoặc ít nhất là rút ra điều gì đó cho cuộc sống của mình.

chi-em-nho-nhe-du-ban-la-ai-cung-nen-biet-nhung-nguyen-tac-nay-de-co-cuoc-song-hanh-phuc6.jpg

8. Hãy học cách từ bỏ

Thử tưởng tượng đơn giản rằng nếu cứ mang theo một đống đồ lỉnh kỉnh trên vai, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cơ thể mình nặng trĩu. Vậy nên hãy học cách buông bỏ, cả những thứ mà mình cảm thấy không cần thiết và cả những người khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, buồn chán.

chi-em-nho-nhe-du-ban-la-ai-cung-nen-biet-nhung-nguyen-tac-nay-de-co-cuoc-song-hanh-phuc7.jpg

9. Hãy học tập để hoàn thiện bản thân nhưng không cần vội vã

Học tập, rèn luyện bản thân để trở nên tốt hơn là một quá trình lâu dài, cần có sự kiên trì. Đừng nghĩ rằng chỉ cần học trong một sớm, một chiều là bạn có thể trở thành một người hoàn hảo. 

chi-em-nho-nhe-du-ban-la-ai-cung-nen-biet-nhung-nguyen-tac-nay-de-co-cuoc-song-hanh-phuc8.jpg

10. Sẽ có lúc khó khăn, đừng ép mình lúc nào cũng phải hạnh phúc

Cuộc sống xung quanh chúng ta luôn luôn chứa đựng những điều "thật tình cơ mà cũng đầy bất ngờ", vậy nên sẽ có lúc bạn gặp phải vấn đề gì đó, điều quan trọng là luôn giữ thái độ tích cực, không cần gượng ép bản thân quá mức.

chi-em-nho-nhe-du-ban-la-ai-cung-nen-biet-nhung-nguyen-tac-nay-de-co-cuoc-song-hanh-phuc9.jpg

Theo Helino


 


 

Tin mới trong ngày