phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

20/03/2018 - 14:54

25 tuổi, nhưng chàng trai Trần Tuấn Anh đã trở thành quản lý của một hệ thống viện tóc có tiếng tại Hà thành với mức thu nhập khiến nhiều bạn bè cùng trang lứa phải nể phục.

25 tuổi, cái tuổi mà nhiều bạn trẻ có lẽ vẫn đang loay hoay tìm hướng đi thích hợp nhất cho bản thân, thì 9x này đã trở thành quản lý của một chuỗi salon tóc Anh Duc Anh – một trong những viện tóc có tiếng tại Hà thành. Tuy nhiên, để đạt được những thành công bước đầu như vậy, Tuấn Anh đã phải trải qua quãng thời gian nhiều vị đắng.

phụ nữ 8-Chàng trai đa tài Trần Tuấn Anh và hành trình bén duyên với nghề tóc ảnh 1

Sinh ra trong một gia đình không mấy điều kiện để được ăn học đầy đủ, nhưng không vì thế mà chàng trai này tự ti hay mặc cảm về bản thân. Trong khi bạn bè vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, Tuấn Anh đã quen thuộc với việc lội ruộng, mò cua bắt ốc hay thậm chí là làm phu hồ, làm xe ôm để phụ giúp gia đình. Cũng chính vì vậy, chàng trai này không lựa chọn học đại học là con đường duy nhất để tiến thân.

Trần Anh bộc bạch: “Ngày xưa còn bé, mình hay cầm kéo cắt tóc cho mọi người xung quanh nơi mình ở. Lúc đầu vẫn nghĩ là cắt cho vui và tò mò vậy thôi, nhưng vì được mọi người khen đẹp và rất thích nên lúc rảnh rỗi mình hay chạy ra quán tóc gần nhà để phụ giúp và học hỏi các anh chị. Các anh chị ở tiệm tóc rất quý và dạy thêm cho mình rất nhiều các kỹ năng. Chắc có lẽ cũng từ đó mà tình yêu của mình với cây kéo ngày một lớn dần”.

phụ nữ 8-Chàng trai đa tài Trần Tuấn Anh và hành trình bén duyên với nghề tóc ảnh 2

phụ nữ 8-Chàng trai đa tài Trần Tuấn Anh và hành trình bén duyên với nghề tóc ảnh 3
Tuấn Anh coi nghề tóc là đam mê của mình.
 

Lớn lên đi làm kiếm tiền để phụ giúp gia đình nên Tuấn Anh đã tích góp được một số tiền để theo học nghề tóc chuyên nghiệp ở 1 salon có tiếng ở Hà Nội. Không ai nghĩ rằng niềm đam mê ngày bé tưởng như chỉ thoáng qua nay đã giúp anh chàng này bén duyên với nghề tóc.

Tuấn Anh kể: “Từng ấy thời gian đến bấy giờ cũng đã gần 5 năm rồi. Nhìn lại với bao nhiêu vất vả và gian nan nhưng đó cũng là những kỉ niệm mà mình không bao giờ quên. Mình biết những thành công này mới chỉ là bước đầu, nên mình sẽ còn phải nghiên cứu và học hỏi thêm rất nhiều về nghề nữa”.

phụ nữ 8-Chàng trai đa tài Trần Tuấn Anh và hành trình bén duyên với nghề tóc ảnh 4

phụ nữ 8-Chàng trai đa tài Trần Tuấn Anh và hành trình bén duyên với nghề tóc ảnh 5
Anh chàng được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng trong công cuộc “tân trang” lại sắc đẹp.
 

Từng tham gia nhiều cuộc thi lớn nhỏ về nghề tóc và nhiều hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, đến nay Tuấn Anh đã được nhiều ca sỹ, diễn viên nổi tiếng tin tưởng lựa chọn làm tóc. Hiện tại, chàng trai này đang ấp ủ dự án mở lớp đào tạo về ngành tóc cho các em nhỏ mồ côi cha mẹ, những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, phần nào giúp các bạn có cơ hội kiếm thêm thu nhập.

Câu chuyện về anh chàng 9x đầy hoài bão và nghị lực này chắc hẳn sẽ tiếp thêm nguồn động lực cho những bạn trẻ trên con đường theo đuổi đam mê của mình sắp tới.

Thanh Hoa


 


 

Tin mới trong ngày