phunu8_news_0.png

You are here

18/08/2016 - 17:34

Ông Đỗ Cường Minh trưởng thành trong lực lượng kiểm lâm, nhiều năm giữ chức Phó chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm Yên Bái.

Sáng 18/8, một vụ án nghiêm trọng đã xảy ra tại Yên Bái trước phiên khai mạc kỳ họp HĐND tỉnh.

Ông Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái đã đi vào trụ sở tỉnh ủy sau đó vào phòng làm việc của Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và bất ngờ rút súng bắn vào đầu đồng chí này.

Ông Minh ngay sau đó đi sang phòng ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái và tiếp tục bắn ông Tuấn. Sau khi bắn 2 lãnh đạo của tỉnh Yên Bái, ông Minh dùng súng tự sát.

Ông Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái, nghi phạm bắn chết Bí thư tỉnh Yên Bái và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái.

Xác nhận với Báo Tuổi Trẻ lúc 13h chiều cùng ngày, một lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho biết, khoảng 12h30', ông Ngô Ngọc Tuấn đã tử vong vì vết thương quá nặng tại bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Yên Bái. Trước đó, ông Phạm Duy Cường cũng đã tử vong. Nghi phạm Đỗ Cường Minh, chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái, tự bắn vào đầu cũng đã tử vong sau đó.

Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái Đỗ Cường Minh sinh năm 1963 tại P. Yên Ninh, thành phố Yên Bái.

Ông Đỗ Cường Minh trưởng thành trong lực lượng kiểm lâm, nhiều năm giữ chức Phó chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm Yên Bái.

Ngày 4/4/2014, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức công bố quyết định số 389/QĐ-UBND ngày 28/3/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái bổ nhiệm ông Đỗ Cường Minh - Phó Chi cục trưởng giữ chức Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Yên Bái thay ông Nguyễn Quang Vinh nghỉ hưu.

Tờ Nông nghiệp Việt Nam đưa tin, trong lễ nhậm chức, ông Đỗ Cường Minh hứa với lãnh đạo tỉnh Yên Bái sẽ mang hết sức mình cùng lực lượng kiểm lâm sát cánh với các cấp chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái và các ngành có liên quan bảo vệ tốt 414.565 ha rừng, trong đó có 236.837 rừng tự nhiên, 177.727 ha rừng trồng.

Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái Đỗ Cường Minh.

Tháng 11/2014, trả lời Truyền hình Yên Bái sau khi nhậm chức, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Yên Bái Đỗ Cường Minh, cho biết lực lượng kiểm lâm Yên Bái còn mỏng so với yêu cầu.

Sau đó, trả lời về việc báo chí phản ánh rừng tại Yên Bái bị lâm tặc hoành hành trong phạm vi trải dài đến 20.000 ha, ông Đỗ Cường Minh từng phát biểu: "Kiểm lâm tỉnh và các cơ quan liên quan vẫn bố trí các đội túc trực trong rừng tại những vị trí trọng yếu nhằm ngăn chặn người dân chặt phá rừng.

Ngoài ra, còn có các lực lượng liên ngành chốt chặn tại các ngả đường, nếu phát hiện vụ vận chuyển gỗ nào thì lập tức bắt giữ".

Trước đó, trao đổi với phóng viên báo Yên Bái về các giải pháp ngăn chặn nạn phá rừng, ông Đỗ Cường Minh cho hay, năm 2016, Chi cục tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhân dân quản lý BVR; nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ kiểm lâm, tăng cường lực lượng kiểm lâm về các địa bàn xã phụ trách...

Trưa 18/8/2016, trao đổi với Zing.vn, một cựu lãnh đạo kiểm lâm tỉnh Yên Bái cho hay, Đỗ Cường Minh là cán bộ trưởng thành từ địa phương là cán bộ có năng lực, chưa sai phạm trong công tác và có nhân thân tốt.

Tại sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái khẳng định, việc quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành kiểm lâm vì vậy công tác quản lý bảo vệ rừng luôn được quan tâm đặt biệt.

Về Công tác tác phòng cháy chữa cháy rừng, trong 6 tháng đầu năm 2016 toàn tỉnh Yên Bái có 9 vụ cháy rừng với diện tích thiệt hại 100% là 108,1 ha. Công tác thanh tra – pháp chế đã tăng cường kiểm tra tại cơ sở chế biến và tiêu thụ lâm sản theo kế hoạch.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái xử lý nghiêm minh các vụ việc vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng. Trong 6 tháng đầu năm 2016, Kiểm lâm Yên Bái đã phát hiện và xử lý được 95 vụ vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng giảm 8 vụ so với cùng kỳ năm 2015, thu nộp ngân sách nhà nước 360,4 triệu đồng.

Theo thống kê của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái năm 2015 số vụ cháy rừng giảm 2 vụ và diện tích thiệt hại giảm trên 500 ha so với cùng kỳ năm trước. Năm 2015, lực lượng Kiểm lâm tỉnh Yên Bái đã phát hiện và xử lý 182 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, giảm 40 vụ so với cùng kỳ năm trước, thu nộp ngân sách trên 747 triệu đồng.

theo Trí Thức Trẻ

Tin mới trong ngày