phunu8_news_0.png

You are here

26/01/2016 - 10:12

Loại hình kinh doanh này đang rất thịnh hành tại đất nước hoa Anh Đào, tiếp viên là các cô gái trẻ vị thành niên và khách hàng là các quý ông lớn tuổi sẵn sàng chi mạnh tay.

Cà phê hay trá hình mại dâm?

Một chiều mưa lạnh giá ở thủ đô Tokyo, các nữ sinh đứng dọc các con đường để hành nghề. Mỏng manh trong lớp váy ngắn, các cô gái độ tuổi 16 lượn vòng quanh các quán cà phê “JK” (“Joshi-kosei” – dịch vụ cà phê nữ sinh ).
Cô gái mang tên Honoka là một trong số các nữ sinh làm việc tại các quán “JK”, cô mặc đồng phục trung học đến kết bạn, làm quen, phục vụ thức ăn và cùng uống với những người đàn ông gấp đôi tuổi đời các cô gái. Đổi lại, các nữ sinh này được trả khoảng 8 đô la Mỹ (90.000 ngàn đồng) một giờ. Honola 18 tuổi cho biết, các khách hàng của cô vào khoảng tầm 30, 40, 50 tuổi.

Có lúc, những người đàn ông này sẽ đòi hỏi nhiều hơn những cuộc trò chuyện xã giao và các cô sẵn sàng chiều theo. Nữ sinh Eli, 16 tuổi cho biết, khách hàng luôn muốn hẹn hò với chúng tôi sau khi trò chuyện tại quán.

Phụ nữ 8 Cà phê nữ sinh - mặt tối xã hội tại Nhật Bản ảnh 3
Nữ sinh chờ khách trên đường Tokyo

Mặt tối của một nền văn hóa đại thụ

Một số quán JK có quy định nghiêm cấm tiếp viên hẹn hò hay giao thiệp với khách hàng.Tuy nhiên sự thật phức tạp hơn rất nhiều vì một khi đã bước ra khỏi quán thì các cô gái có thể thoải mái hẹn hò mà không ai có thể ngăn cấm. Nhiều quán cung cấp dịch vụ mát xa do chính các nữ sinh thực hiện, bán đồng phục và thậm chí quần lót đã qua sử dụng của các nữ sinh.

Ở một số quán cà phê JK  khác, khách hàng được quyền mời các nữ sinh hẹn hò. Các nữ sinh này được cảnh báo về lạm dụng tình dục nhưng họ không hề biết rằng họ có thể trở thành nạn nhân của tội phạm ấu dâm.

Theo báo cáo của bộ Ngoại giao Hoa Kì, mạng lưới mại dâm ngày càng trở nên phức tạp và tổ chức chặt chẽ hơn, chúng nhắm vào những phụ nữ trẻ, chân yếu tay mềm ở Nhật Bản. 

Các dịch vụ hẹn hò  như cà phê nữa sinh góp phần làm tăng số lượng mại dâm vị thành niên và vì xấu hổ, sợ bị xã hội quy củ Nhật Bản lên án mà nhiều cô gái không dám đứng ra tố cáo hung thủ. 

Phụ nữ 8 Cà phê nữ sinh - mặt tối xã hội tại Nhật Bản ảnh 4
Ảnh các cô gái trẻ treo trên tường các quán cà phê như một hình thức mời chào

Nạn khiêu dâm trẻ em

Vấn nạn này ở Nhật Bản đã tồn tại từ lâu nhưng mãi cho đến tháng 6/ 2014, chính phủ mới chính thức xem hành vi sở hữu sản phẩm khiêu dâm trẻ em là vi phạm pháp luật. Tại một cửa hiệu manga ở Tokyo, khu vực dành riêng cho độc giả trên 18 tuổi, dễ dàng bắt gặp những cuốn truyện với trang bìa là những nữ sinh mặc đồng phục, cài tóc, gương mặt ngây ngô nhưng tư thế vô cùng gợi tình bên cạnh những nhân vật khác. 

Tuy nhiên, dự thảo luật trên gặp phải chỉ trích vì lệnh cấm bao gồm anime và manga có yếu tố tình dục vị thành niên, mà đây lại là các hình thức truyện tranh và phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới, đại diện cho cả một ngành công nghiệp giải trí đầy sáng tạo của đất nước này.
 
Theo báo cáo năm 2014 của cục cảnh sát quốc gia Nhật Bản, số nạn nhân của lạm dụng tình dục trẻ em tăng 20% trong năm 2011 – 2012.

Trong năm 2013, hơn 6400 trẻ em trở thành nạn nhân liên quan tình dục. 85% các văn hóa phẩm đồi trụy được lưu truyền trên mạng; những video có vỏ bìa là những nữ sinh mặc đồng phục, tươi cười gợi tình trước camera được bán ở khắp các cửa hàng người lớn ở Tokyo. Thậm chí, các đối tượng trong video có thể là học sinh tiểu học.

Vào tháng 10 năm vừa qua, các tổ chức và các nhà hoạt đồng đứng lên kêu gọi chính quyền cần có những hành động thiết thực bảo vệ những nạn nhân, dẹp bỏ việc mua bán phim ảnh khiêu dâm trẻ em. 
Lời kêu gọi bao gồm, nghiêm cấm các hình thức cà phê nữ sinh “JK” bao gồm dịch vụ mát xa và hẹn hò.

Phụ nữ 8 Cà phê nữ sinh - mặt tối xã hội tại Nhật Bản ảnh 5
Kinh doanh cà phê nữ sinh bao gồm cả dịch vụ mát xa và hẹn hò

Các khách hàng nói gì?

Những khách hàng nam ở các cửa hàng JK ở Tokyo cho rằng chẳng có gì bất ổn ở dịch vụ này cả.

Một giáo sư đại học đã có gia đình, khoảng 40 tuổi, nói rằng: “Nếu con gái tôi làm việc ở đó thì ít ra tôi cũng dễ trông chừng con bé hơn.”

Một ông chủ cửa hàng cà phê JK khác, 30 tuổi, chia sẻ: “ Tôi vẫn thường đến các quán nữ sinh JK như một khách hàng vì cảm thấy rất thú vị”.

Ngoài ra, còn nhiều quan điểm cho rằng trên thực tế, vẫn có những vần đề liên quan đến tình dục nảy sinh từ các JK, tuy nhiên, những ai phản đối dịch vụ này thì hãy thử một lần đi rồi hãy kết luận về loại hình kinh doanh này.

Các nhà hoạt động xã hội cho biết mô hình cà phê hẹn hò này có thể là hoạt động mại dâm trá hình, tuy nhiên hiện tại mô hình này lại làm ăn rất phát đạt tại xứ sở hoa Anh Đào và thu hút  đông đảo các nữ sinh  trẻ trung và xinh đẹp mặc đồng phục đi học làm tại các “quán cà phê nữ sinh”.
 

Dạ Hi

 

 

 

Nguồn: CNN

Tin mới trong ngày