phunu8_news_0.png

18/01/2020 - 10:10

Đôi khi bạn dự định làm điều gì đó cho quyết tâm trong năm mới, nhưng lại e ngại vì nghĩ rằng mình “quá tuổi” để thực hiện? Với 10 điều sau đây, bạn hãy tin rằng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu!

Không ai đưa ra những nguyên tắc và cũng không ở đâu có cuốn sách ghi tất cả những nguyên tắc trong cuộc sống. Sự thật là cuộc sống không tạo nên những nguyên tắc chung cho tất cả mọi người, mỗi người có thể lựa chọn cho mình cách sống khác nhau. Hành động của chúng ta không nên bị ấn định theo từng độ tuổi. Bạn bao nhiêu tuổi sẽ không nên và cũng không phải là yếu tố ảnh hưởng đến điều bạn muốn làm trong cuộc sống.

Dưới đây là những điều không bao giờ là quá muộn để làm và bạn nên toàn tâm toàn ý để thực hiện nếu muốn:

1.     Đọc sách

phunu8-bat-dau-nhung-dieu-nay-chang-bao-gio-la-muon-hinh-anh  4

Nếu bạn chưa phát huy thói quen này trong thời thơ ấu của mình? Có rất nhiều các loại sách để bạn bắt đầu và có thể phát huy thói quen này theo nhịp độ và sự thuận tiện của bạn. Không bao giờ là quá muộn để đọc, thậm chí là sách thiếu nhi, và xem lại chúng trong những năm về sau của cuộc đời.

2.     Học nhảy

Khiêu vũ không bao giờ giới hạn độ tuổi. Ngay cả khi bạn đã 50 tuổi vẫn có thể tập những bài nhảy đầu tiên. Miễn sao bạn có đam mê, bao nhiêu tuổi không phải là vấn đề.

3.     Mua đồ chơi

Đừng e ngại khi nghĩ đến việc mua đồ chơi! Đồ chơi và game dành cho trẻ vẫn luôn phù hợp với độ tuổi trên 40, ngoài 60 hay hơn nữa. Không có sự kết thúc và giới hạn cho độ tuổi chơi các món đồ chơi và game. Vì vậy, hãy đi và mua cho mình những món đồ chơi yêu thích và tự làm mới thời gian vui chơi của bạn.

4.     Đến công viên giải trí

Không bao giờ là quá muộn trong cuộc sống để đến một công viên giải trí và gặp những nhân vật trong truyện cổ tích và lái tàu trượt. Khi đến đây, giải tỏa những ức chế, chắc chắn bạn sẽ có thời gian tuyệt vời nhất trong đời.

5.     Xem phim hoạt hình

Những bộ phim hoạt hình hồi nhỏ bạn yêu thích vẫn có thể đi cùng bạn mãi mãi. Không có lí do gì để bạn ngừng xem chúng ở bất cứ thời điểm nào trong đời. Hãy xem mà không hề e ngại vào bất cứ lúc nào bạn muốn và cười thật thoải mái.

6.       Học bơi

phunu8-bat-dau-nhung-dieu-nay-chang-bao-gio-la-muon-hinh-anh  5

Trẻ thường sợ nước khi chúng đi học bơi lần đầu. Và thường thì khi bạn không học bơi khi còn nhỏ (vì lí do nào đó), nỗi sợ hãi và nghi ngại vẫn quẩn quanh trong đầu bạn suốt đời. Loại bỏ e ngại và học bơi lội ngay từ bây giờ, bất chấp bạn bao nhiêu tuổi. Đó sẽ là một trong những đầu tư cá nhân tốt nhất trong cuộc đời mỗi người.

7.      Xem pháo hoa

Chẳng có hạn độ tuổi với thú vui ngắm pháo hoa. Bất luận bạn bao nhiêu tuổi, bạn vẫn có thể tận hưởng niềm vui này trong cuộc sống. Đừng để ý ai đó nói với bạn rằng bạn quá tuổi để “vui thú”.

8.     Dậy trễ để giảm stress

phunu8-bat-dau-nhung-dieu-nay-chang-bao-gio-la-muon-hinh-anh  6

Chỉ vì bạn đã trưởng thành không có nghĩa là bạn yêu cái giường ít hơn. Mỗi người nên tự thưởng cho mình những ngày “trễ nải, lười biếng”, đặc biệt vào cuối tuần và những kỳ nghỉ. Hãy thoải mái một chút để tận hưởng cuộc sống. Áp lực và lo lắng bạn có thể để dành lại sau.

9. Ăn vặt

Vì bạn có tuổi nên áp lực phải giữ gìn sức khỏe tăng lên nhiều và phải đảm bảo sao cho không bị ốm. Tuy nhiên, sẽ không bao giờ là quá muộn để thỉnh thoảng thưởng thức một chút đồ ăn vặt. Nói chung lí do là vì có nhiều món ăn ngon và bạn chỉ sống một lần để thưởng thức.

10. “Thầm thương, trộm nhớ” ai đó

Phải lòng ai đó cũng không giới hạn ở bất cứ ở độ tuổi nào. Nó có thể xảy ra ở bất cứ lúc nào, bất cứ đâu và với bất cứ ai. Những loại cảm xúc “thầm thương, trộm nhớ” thú vị như thế nào không nên bị kìm nén vào bất cứ thời điểm nào trong cuộc sống. Bạn hoàn toàn được phép “xiêu lòng” vì ai đó, miễn là điều này không gây ra một kết cục có hại cho bất kỳ bên nào!

Phụ Nữ 8

Tin mới trong ngày