phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

04/09/2015 - 14:42

Cũng như nhiều tên tuổi thành đạt khác trên thế giới, trước khi trở nên thành công và nổi tiếng, Oprah Winfrey đã phải trải qua không ít khó khăn và thất bại. Với cách vượt nghịch cảnh rất riêng của mình, Oprah đã để lại cho giới nữ nhiều bài học.

Phụ Nữ 8 Bài học vượt nghịch cảnh của Oprah Winfrey 3

Từ một phóng viên tin tức 19 tuổi cho đài truyền hình Tennessee, Oprah Winfrey bước từng bước đi lên để trở thành nữ tỷ phú, sở hữu cả kênh truyền hình riêng. Năm 2011, Oprah Winfrey Network chính thức ra mắt. Tỉ lệ người xem thấp khiến Winfrey không ngừng tìm mọi cách để phát triển. Thông qua đó, bà đã đắc thủ được một số bài học để vượt qua nghịch cảnh.

Thất bại là không thể tránh và là điều cần thiết

Đừng cứ để ý đến độ cao bạn đã đạt đến mà phải biết chắc một điều, ở một điểm độ cao nào đó có thể bạn sẽ buộc phải vấp ngã, đó là một quy luật bình quân dự đoán. Khi thời điểm “té ngã” đến hãy nhớ một điều rằng thất bại chỉ là cuộc sống đang cố gắng đẩy chúng ta đi theo một hướng khác.

Phụ Nữ 8 Bài học vượt nghịch cảnh của Oprah Winfrey 5

Chẳng có thất bại một lần

"Hãy dám bắt tay vào những việc mà bạn nghĩ rằng mình không thể. Nếu thất bại cứ thử lại, lần thứ hai luôn được kỳ vọng là sẽ làm tốt hơn."

Đối phó với lực cản

"Khi thời điểm thất bại đến, cảm giác tồi tệ xuất hiện là điều bình thường. Hãy cứ cho mình thời gian tiếc muối một chút những gì bạn cho rằng mình đã bị mất, sau đó là bắt đầu học từ những sai lầm. Kinh nghiệm sai lầm là ông thày lý tưởng giúp bạn vượt qua những chê trách về bản thân mình để đứng dây đi tiếp."

Phụ Nữ 8 Bài học vượt nghịch cảnh của Oprah Winfrey 6

Trong rủi có may

“Thách thức là món quà buộc chúng ta phải tìm kiếm một trọng tâm mới. Đừng chống lại chúng. Chỉ cần tìm một cách khác để đứng vững mà thôi..."

Về sức mạnh nội tại

"Dẫu bi kịch có xảy đến trong đời, bạn vẫn luôn có khả năng để chiến thắng. Không quan trọng bạn là ai, bạn đến từ đâu. Khả năng chiến thắng bắt đầu từ bạn. Luôn luôn là thế."

MINH TRUNG

Nguồn: Theo Inc.

 


 

Tin mới trong ngày