phunu8_news_0.png

You are here

05/10/2015 - 13:53

Bạn có nghĩ rằng mình đã từng là người dám nghĩ dám làm và chưa bao giờ lo sợ bất cứ điều gì? Chắc bạn vẫn còn đang suy nghĩ và nhớ lại mình có đã từng là người như vậy? Có hoặc không?

Câu trả lời là có đấy! Bởi trong chúng ta ai cũng đã từng trải qua một thời gian khá dài không hề lo nghĩ hay lo sợ bất cứ điều gì, thậm chí luôn làm mọi cách để đạt được điều mình muốn.

Bạn có biết đó là khi nào không? Đó là khi chúng ta còn là một đứa trẻ.

Phụ Nữ 8 Ai cũng đã từng là một đứa trẻ ảnh 3

Hãy nhớ lại nhé, khi còn là một đứa trẻ chưa có sự nhận thức rõ ràng về môi trường xung quanh, mọi thứ đối với ta đều dễ dàng và không hề nguy hiểm.

Chắc bạn cũng đã từng là một trong những đứa trẻ thích leo cầu thang, mặc dù đã được người lớn răn đe rằng: “Hãy tránh xa chúng ra nếu không con sẽ bị té rất đau đấy!” Nhưng bạn đã từng buông xuôi và bỏ rơi sở thích leo cầu thang của mình? Tôi nghĩ là chưa bao giờ. Và bất kỳ ai trong chúng ta cũng đã từng nếm trải mùi vị trèo cao té đau. Nhưng sau chuyện đó bạn có bao giờ từ bỏ? Tôi cũng có thể chắc rằng là chưa bao giờ! Vậy tại sao dù còn là một đứa trẻ mà bạn đã dũng cảm như vậy? Không từ bỏ và không sợ hãi!

  Phụ Nữ 8 Ai cũng đã từng là một đứa trẻ ảnh 4

Chắc bạn cũng đã từng hoặc đã chứng kiến một bé gái cố làm đủ mọi cách để được sở hữu chiếc đầm công chúa mà bé thích khi thấy nó trong cửa hàng thời trang? Bé có thể mè nheo, năn nỉ, khóc lóc và thậm chí ăn vạ vì bé nghĩ đây là cách tốt nhất để bố mẹ mua cho bé chiếc đầm ấy. Và thông thường là bé đều thành công. Vậy tại sao bé có thể xác định được thứ mình muốn và làm mọi cách để có được nó? Không lo sợ và không hề lùi bước.

Ai trong chúng ta cũng đã từng là người không biết lo sợ, từ bỏ và lùi bước trước khó khăn, biết mình muốn gì và làm mọi cách để có được điều đó. Nhưng thử hỏi mấy ai có thể giữ được những điều đáng giá ấy cho đến khi trường thành? Có thể nói là rất ít. Vì theo năm tháng khi ta lớn lên, nhận thức được rõ ràng hơn, tiếp xúc với nhiều người hơn, trải qua nhiều đau khổ và thất bại hơn, chúng ta đã không còn nhìn mọi thứ quá đơn giản và không hề nguy hiểm như khi còn bé nữa. Nhưng liệu những e ngại hay lo sợ trước khi làm bất cứ điều gì có phải là bức tường quá lớn ngăn cản con đường đến thành công của bạn? Câu trả lời là đúng vậy.

Vậy khi chúng ta cảm thấy khó khăn trước một quyết định hoặc đang bị nỗi sợ hãi đeo bám thì hãy để mình trở lại là một đứa trẻ, suy nghĩ đơn giản, tích cực, biết tha thứ và đặc biệt là không hề lo sợ hoặc chùn bước trước mọi khó khăn.

Hà Vân

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Tin mới trong ngày