phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

29/08/2022 - 15:36

Các dấu hiệu có thể là bạn hay quên, gặp khó khăn trong việc xây dựng quan hệ lãng mạn, biết áp dụng cách đơn giản để giải quyết vấn đề...

Ảnh: Pinterest

1. Thường xuyên cảm thấy buồn chán

Những người thông minh luôn cảm thấy buồn chán khi làm những việc thường ngày. Khi bạn có nhiều kiến thức và kỹ năng, bạn cảm thấy không thể phát huy hết tiềm năng khi phải thực hiện các công việc tầm thường. Bạn cũng khó cảm thấy được truyền cảm hứng về việc sửa chữa nhà bếp. Bạn thích tham gia vào các cuộc thảo luận về các chủ đề trừu tượng và mang tính toàn cầu.

2. Bạn cảm thấy mình trẻ hơn tuổi thật

Những người có trí tuệ cao cảm thấy trẻ lâu hơn. Hơn nữa, mức độ thông minh của chúng ta ở tuổi thanh niên càng cao, chúng ta càng có xu hướng cảm thấy trẻ hơn khi về già.

3. Hay gặp khủng hoảng

Bạn thường phàn nàn về những khủng hoảng hiện hữu trong cuộc sống. Bạn muốn tìm ra sứ mệnh và mục đích của mình, nếu không, bạn có thể gặp các vấn đề về tâm lý.

4. Gặp khó khăn trong việc xây dựng mối quan hệ lãng mạn

Những người rất thông minh không phải lúc nào cũng trở thành đối tượng được mọi người ngưỡng mộ, thường có thể thấy mình cô đơn và thích những người bạn đời có kết quả IQ thấp hơn 120.

5. Có thói quen cắn móng tay

Thói quen cắn móng tay không chỉ cho thấy mức độ căng thẳng gia tăng trong cuộc sống của một người, điều này còn là biểu hiện của những người cầu toàn luôn cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ đã đặt ra càng nhanh càng tốt.

6. Hay quên

Ngay cả những thiên tài cũng có những khiếm khuyết của riêng họ. Những người có bộ óc thông minh có xu hướng bị cuốn theo những ý tưởng của họ đến nỗi họ hoàn toàn quên mất việc thực hiện các công việc hàng ngày.

7. Khả năng giải quyết các vấn đề một cách nguyên bản

Tỷ phú nổi tiếng Bill Gates nói: "Bạn cần hiểu mọi thứ để có thể phát minh ra những thứ vượt trội hơn chúng". Để có thể sáng tạo, bạn cần hiểu bản chất của những thứ xung quanh mình. Áp dụng những cách đơn giản để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày có thể cho thấy trí tuệ cao và khả năng tư duy sáng tạo của bạn.

8. Khả năng nói không với bản thân và sự bốc đồng của bạn

Những người có khả năng cân nhắc các lựa chọn một cách cẩn thận và có khả năng chống lại những ham muốn bốc đồng thường thông minh hơn người khác.

9. Từ chối coi mình là người thông minh

Hiệu ứng Dunning-Kruger trong tâm lý học là những người kém năng lực hơn thường có xu hướng đánh giá quá cao khả năng trí tuệ của họ. Ngược lại, những người thực sự có trình độ thường không nhận thức đầy đủ năng lực của họ và đánh giá thấp trình độ kiến thức thực sự của họ.

Theo Ngôi Sao


 


 

Tin mới trong ngày