phunu8_news_0.png

You are here

09/10/2015 - 08:30

Bạn biết không, những nghiên cứu cho thấy người kém cân bằng trong cuộc sống dễ bị căng thẳng, không vui vẻ và giảm hiệu quả làm việc rõ rệt. Đặc biệt, phụ nữ tuổi 30 rất dễ vướng điều này. Nên làm gì để những nỗi lo công việc không đè nặng cuộc sống riêng của bạn?

Phụ Nữ 8 7 bí kíp sống cân bằng tuổi 30 ảnh 2

1/ Kiểm soát thời gian

Thời gian với phụ nữ bước vào 30 thật quý giá. Bạn chẳng còn là quý cô 20 phung phí thời gian một cách vô ích nữa, phải không? Hãy loại bỏ những việc không quan trọng đang làm mất thời gian của bạn, ưu tiên cho những mục tiêu chính, bạn nhé!

2/ Học cách từ chối

Đừng nhận lời tất cả những yêu cầu từ người khác gửi đến bạn. Nếu nó không phù hợp với thời gian biểu, những kế hoạch hay ưu tiên của bạn, bạn không cần bắt mình nhận lời. Hãy từ chối!

3/ Tập trung vào một việc ở một thời điểm

Hãy quên việc bạn có thể ôm đồm nhiều thứ cùng lúc đi. Bạn không thể tập trung cùng làm tốt hai việc một lúc. Thay vào đó, hãy dành sự quan tâm cho những mục tiêu chính. Khi bạn giải quyết công việc, hãy chỉ nghĩ đến công việc và làm tốt chúng. Khi bạn dành thời gian cho gia đình, hãy tập trung trọn vẹn bên họ.

4/ Tôn trọng thời gian riêng tư

Giống như khi bạn lên lịch cho cuộc họp quan trọng quyết không thể vắng mặt, hãy tôn trọng thời gian riêng tư bạn dành cho bản thân mình một cách nghiêm ngặt như vậy. Một khi đã lên thời gian cho những kế hoạch cá nhân của mình, hãy bảo vệ nó, trừ khi có những trường hợp khẩn cấp khiến bạn không thể thực hiện dự định.

5/ Nhìn lại thói quen và lối sống của mình

Bạn thiếu ngủ, chế độ dinh dưỡng kém hay những thói quen xấu khi tập thể dục sẽ khiến bạn thấy mình mất cân bằng trong cuộc sống. Bước sang tuổi 30, hãy tập cho mình những thói quen tốt và lối sống tích cực, bạn nhé!

6/ Đi nghỉ

Bạn nghĩ sao về những chuyến đi nghỉ? Ít nhất bạn nên nghỉ làm khoảng 2 tuần mỗi năm để thoát khỏi công việc. Bạn không cần đi xa và mất nhiều chi phí cho kỳ nghỉ của mình nhưng bạn cần nạp lại năng lượng cho bản thân để luôn sáng tạo, vui vẻ và làm việc hiệu quả. Hãy tắt điện thoại, máy tính và tận hưởng nhé!

Phụ Nữ 8 7 bí kíp sống cân bằng tuổi 30 ảnh 3

 

7/ Thể dục

Cuối cùng, đừng quên tham gia một môn thể thao để giúp bạn giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe. Bạn có thể chọn những môn vận động nhiều như: aerobic, zumba,… Hay tìm đến với yoga cũng là một gợi ý tốt đấy! Bạn sẽ lại thấy mình tươi mới và tràn đầy năng lượng.

Hải Nguyệt

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày