phunu8_news_0.png  banner.jpg

19/01/2018 - 13:55

Bạn sẵn sàng cho những dự định mới hay còn đang loay hoay tìm hướng đi cho mình? Hãy cùng xem những điều mà tất cả phụ nữ thành công thực hiện trước thềm năm mới nhé! 

Nhìn lại năm vừa qua

Sẽ dễ dàng hơn cho bạn bắt đầu những kế hoạch mới bằng cách soi chiếu lại những điều được và chưa được trong năm cũ. Sau đó, hãy làm một bản tóm tắt và vạch ra những nội dung sau đây: Bạn thành công trong lĩnh vực nào? Bạn hạnh phúc vì điều gì? Bạn thất vọng vì điều gì? Bạn gặp trở ngại ở đâu? Bạn không thể đạt được mục tiêu nào? 

Có thể những câu hỏi này không áp dụng được cho tất có mọi người, nhưng mục đích của nó là giúp bạn xác định những điều không thực hiện được và cố gắng tránh đối mặt với chúng trong năm mới. 

newwoman_1.jpg

Xác định mục tiêu bạn muốn đạt được

Sau khi thiết lập bản tóm tắt theo điểm số 1, hãy tiếp tục với những gì bạn muốn đạt được trong năm mới. Đó không phải là mọi khía cạnh của cuộc sống, mà là ở lĩnh vực quan trọng nhất, cần được ưu tiên hoàn thành. 

Đừng ngần ngại hay lo lắng rằng, mình sẽ chẳng thể nào làm được mà hãy tập trung cao độ cho mục tiêu ấy và nỗ lực hết mình.

Chia mục tiêu thành từng nhiệm vụ nhỏ

Nói một cách đơn giản là đối với những mục tiêu lớn như mua nhà, bạn nên chia nhỏ thành các từng nhiệm vụ nhỏ như cách thức trả tiền ra sao, chọn hình thức ưu đãi nào. 

Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và cụ thể hơn về những gì cần phải đạt được cho mục tiêu đã đề ra.

newwoman_3.jpg

Liệt kê từng bước đi

Cho đến thời điểm này, bạn chỉ mới vẽ ra sơ đồ cho mục tiêu của mình. Bây giờ, đã đến lúc bạn liệt kê các bước cụ thể cần thực hiện. 

Tiếp tục với ví dụ mua nhà, bạn nên tự hỏi: Mình sẽ làm nhiều hơn để cải thiện thu nhập hay cắt giảm chi tiêu? 

Bạn cần phải hết sức thực tế và trung thực với những câu hỏi này. Đó là cách bạn tạo ra một kế hoạch hoàn hảo mà không bị mất phương hướng.

Đính kèm thời gian cụ thể

Sau khi liệt kê những điều cần làm, việc tiếp theo là xác định mốc thời gian. Khi nào bạn muốn đạt được 1/10 kế hoạch? Hãy ghi ra thời điểm cụ thể bạn nhận thấy rằng mình sẽ thực hiện được.

Điều này giúp bạn có trách nhiệm tuân thủ mục tiêu đã đề ra một cách tập trung nhất. Tuy nhiên, bạn cũng đừng gây quá nhiều áp lực cho chính mình. Các mốc thời gian này đều có thể linh hoạt điều chỉnh theo ý bạn.

newwoman_5.jpg

Nghĩ đến những người quan trọng 

Thiết lập một mục tiêu là điều khá dễ dàng, nhưng để đạt được chúng thì bạn phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Bạn sẽ không bao giờ duy trì được động lực và quyết tâm cao độ như những phút giây đầu tiên kế hoạch hình thành. Chính vì thế, bạn cần phải có một động lực mạnh mẽ. Không ai khác có thể truyền đến sức mạnh cho bạn ngoài những người bạn yêu thương nhất. 

Hãy để họ có dịp chứng kiến sự thành công của bạn và cũng truyền đến thông điệp, họ quan trọng với bạn biết bao. 

Hân Thái


 


 

Tin mới trong ngày