phunu8_news_0.png  banner.jpg

14/09/2022 - 11:05

Người có IQ cao thích đọc sách, thử nhiều cách học khác nhau, hay thắc mắc về mọi thứ...

Kim Tae-hee là một trong số các sao Hàn có chỉ số IQ cao. Cô có IQ 140, từng học Đại học Quốc gia Seoul, trường đại học thuộc top đầu ở Hàn Quốc. Ảnh: Pinterest

Những người có chỉ số IQ cao đặc biệt tập trung, quyết tâm và thông minh hơn. Đôi khi di truyền cũng đóng yếu tố chính trong việc quyết định mức độ IQ của một người. Nhưng họ dựa vào những thói quen nhất định để có thể thành công hơn nữa. Đó là một số việc dưới đây:

Thích đọc sách

Những người này có rất nhiều sách. Họ thường xuyên tìm cách làm giàu trí óc của họ và có thêm kiến thức, vì vậy ngay lúc này, bạn có thể làm giàu tâm trí bằng cách đọc một hoặc hai cuốn sách.

Luôn thắc mắc về mọi thứ

Trí óc của nhóm người sở hữu chỉ số IQ cao luôn ngập tràn những câu hỏi. Họ không ngần ngại đưa mọi thắc mắc ở bất cứ đâu bởi luôn khao khát kiến thức mới và cố gắng đi tìm câu trả lời để thỏa mong ước khám phá thế giới.

Tin tưởng vào mọi quyết định của mình

Người thông minh luôn có lối suy nghĩ cân bằng, nhiều chiều trước khi quyết định. Họ không đưa ra quyết định hấp tấp, chưa đánh giá vội điều gì đó hoặc ai đó trước khi biết chân tướng sự thật.

Họ thử các cách học khác nhau

Những người có chỉ số IQ cao không bao giờ hạn chế bản thân trong một việc. Họ muốn học nhiều thứ khác nhau chủ yếu là vì họ có đủ năng lực để làm điều đó. Họ đón nhận những thử thách và không bao giờ thu mình lại.

Thực hành các câu đố hàng ngày

Người thông minh luôn đảm bảo bản thân được thực hành các câu đố rèn luyện trí não mỗi ngày. Điều này giúp đầu óc của họ luôn nhạy bén, nâng cao hiệu suất làm việc và cải thiện trí thông minh.

Liên tục luyện tập

Những người có chỉ số IQ cao không bao giờ ngừng luyện tập ngay cả khi điều đó có nghĩa là làm đi làm lại cùng một điều. Họ tin tưởng vào việc hoàn thiện một điều gì đó bằng cách luyện tập không ngừng. Đây là một kỹ năng rất quan trọng để đạt được sự xuất sắc về trí tuệ.

Theo Ngôi Sao


 


 

Tin mới trong ngày