phunu8_news_0.png  banner.jpg

12/11/2015 - 19:00

Nếu bạn đang sống cuộc sống “chỉ có một mình” thì hãy nhanh chóng bước ra khỏi thế giới của bạn và rộng mở tâm hồn với những người xung quanh nhé!

1. Đi tình nguyện

Tình nguyện mang lại lợi ích cho bạn lẫn cộng đồng. Hoạt động tình nguyện đem lại những giá trị quý giá, mang đến cho bạn cả thế giới với những con người mới. Bạn có thể tham gia tình nguyện trong những lĩnh vực khác nhau như giúp đỡ người nghèo, hướng dẫn giao thông, dạy chữ cho trẻ nhỏ… Sự cô đơn của bạn sẽ bị đánh bật, thay vào đó bạn thấy cuộc sống này đáng sống hơn nhiều.

 2. Kết thân với đồng nghiệp

Một trong những cách giúp bạn bớt cô đơn trong cuộc sống là giao thiệp rộng hơn với mọi người. Dù bạn hạnh phúc hay đang đơn độc thì cũng phải công nhận rằng chúng ta sẽ gặp đồng nghiệp của mình nhiều hơn là gặp gỡ bạn bè và người thân. Do đó, hãy khiến cho công việc của bạn thuận buồm xuôi gió bằng cách kết thân với đồng nghiệp và biến họ thành niềm vui của bạn.

3. Tham gia câu lạc bộ

Cách dễ dàng nhất giúp bạn tìm kiếm những người bạn chung sở thích chính là tham gia câu lạc bộ. Vì cùng sở thích, ví dụ như đọc sách, bơi lội, cờ vua, cầu lông, khiêu vũ… nên các bạn dễ chia sẻ niềm vui cùng nhau. Hãy đăng ký tham gia một câu lạc bộ bạn yêu thích, đó là cách tuyệt vời giúp bạn có người cùng chia sẻ sở thích trong cuộc sống.  

4. Đăng ký những lớp học

Nếu những câu lạc bộ không phải lựa chọn của bạn, vậy có lẽ đó nên là những lớp học. Bạn nghĩ sao về lớp học nấu ăn, khiêu vũ hoặc lớp nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp? Đây là cách đơn giản giúp bạn gặp gỡ những người lạ mặt và cùng chia sẻ kiến thức với nhau.

5. Xóa bỏ những hiềm khích

Giữ những định kiến và hiềm khích bên mình luôn khiến cuộc sống của bạn nặng nề hơn. Nó làm bạn mệt mỏi và thêm phần cô đơn. Có lẽ bạn sẽ mất một chút sự kiêu hãnh của mình, nhưng hãy giảng hòa với những người bạn cũ và cải thiện tình bạn của mình. Bạn sẽ nhận ra đám mây u ám đang bao trùm lấy bạn tan biến, cuộc sống dễ chịu hơn và bản thân bạn cũng đã trưởng thành.

6. Hẹn hò

Kết bạn thật khó, còn việc hẹn hò thì sao? Điều này hoàn toàn khác biệt, nhưng rõ ràng hẹn hò cũng là một dạng giao tiếp xã hội. Nếu bạn không quen biết nhiều người độc thân hoặc không thể tiến xa hẹn hò với bất kỳ người bạn nào đó của mình, bạn có thể thử hẹn hò online. Đó là cách hay để bạn gặp những người độc thân và mở rộng quan hệ xã hội của mình.

Hải Nguyệt

Nguồn: Theo Lifestyle.allwomenstalk

 


 

Tin mới trong ngày