phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

You are here

08/10/2017 - 12:00

Để việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và mang đến nhiều tài lộc, yếu tố phong thủy đóng vai trò rất quan trọng. Người ta tin rằng chọn được những vật phẩm, đặc biệt là các linh vật phong thủy phù hợp với bổn mệnh, tuổi tác thì công việc làm ăn sẽ như “cá gặp nước”, ngày càng phát triển và thành công.

Trong phong thủy có rất nhiều vật phẩm giúp đem lại sinh khí, xây dựng môi trường sống và kinh doanh tốt cho người sử dụng, từ đó mang lại vận may, thành công trong giao tiếp, đàm phán làm ăn…

Vật phẩm phong thủy thường sử dụng nhất là các loại đá tự nhiên, hay các loại đá quý, bán quý, có năng lượng và những tính chất vật lý đã được nghiên cứu là có tác dụng tốt cho con người như: thạch anh trắng, thạch anh tím, thạch anh hồng, các loại mã não, cẩm thạch, hổ phách… Nhưng để tận dụng tính năng tốt từ các loại đá này đồng thời để gia tăng tính thẩm mỹ, người ta thường chế tác chúng thành các linh vật phù hợp rồi mới sử dụng. Trong giới kinh doanh, sau đây là 5 linh vật mang lại may mắn, tài lộc rất được ưa chuộng:

1. Tỳ hưu

phu-nu-8-linh-vat-phong-thuy-mang-den-may-man-tai-loc-trong-kinh-doanh-anh1.jpg
Tượng tỳ hưu có ý nghĩa cát tường như ý, vừa mang lại may mắn, tài lộc vừa giúp hóa giải tà khí ở nơi kinh doanh.

Tỳ hưu là linh vật nổi tiếng trong phong thủy. Tượng tỳ hưu có ý nghĩa cát tường như ý, vừa mang lại may mắn, tài lộc vừa giúp hóa giải tà khí ở nơi kinh doanh nên thường được đặt ở văn phòng công ty.

Tượng tỳ hưu có 2 kiểu dáng, dạng tỳ hưu 1 sừng và 2 sừng với mục đích sử dụng khác nhau. Tỳ hưu 1 sừng là loài hung dữ thường được dùng với mục đích trấn áp, tiêu diệt yêu quái, loại trừ tà khí nơi kinh doanh nên còn được gọi là Tịch tà. Còn tỳ hưu 2 sừng có ý nghĩa thu hút tài lộc bốn phương về cho gia chủ, đem đến vận may, phúc khí thế nên còn được gọi là Thiên lộc. Tùy vào mục đích sử dụng mà doanh nghiệp và doanh nhân có thể chọn lựa tượng tỳ hưu phù hợp.

2. Thiềm thừ

phu-nu-8-linh-vat-phong-thuy-mang-den-may-man-tai-loc-trong-kinh-doanh-anh2.jpg

Theo phong thủy, thiềm thừ hay cóc 3 chân, ngậm đồng tiền vàng trong miệng, chân đạp lên đống tiền cổ là linh vật hàng đầu. Vì có ý nghĩa tương tự tượng Thần tài - mang đến sự thịnh vượng, may mắn về tiền bạc và biến hung thành cát trong chuyện kinh doanh nên tượng thiềm thừ rất được các doanh nghiệp chọn lựa, bày trí ở đại sảnh, văn phòng chính công ty hoặc ngay trên bàn làm việc. Tuy nhiên, khi đặt thiềm thừ tại nơi kinh doanh, bạn nên chú ý hướng đặt sao cho cóc hướng vào trong như thể đang nhảy vào nhà thì mới mang lại hiệu quả phong thủy như đã bàn.

3. Kỳ lân

phu-nu-8-linh-vat-phong-thuy-mang-den-may-man-tai-loc-trong-kinh-doanh-anh3.jpg

Là một trong tứ linh, kỳ lân cũng là một linh vật có giá trị trong phong thủy, nhất là trong chuyện kinh doanh vì mang ý nghĩa tốt là giữ tiền của và người tài cho doanh nghiệp.

Thông thường người ta sẽ bố trí 2 tượng kỳ lân đi đôi, một con đực một con cái trước cửa công ty, xí nghiệp hay các khu vực kinh doanh. Trong đó, kỳ lân đực dưới chân thường giữ ngọc hoặc vàng thỏi còn kỳ lân cái thì đặt chân lên kỳ lân con…

4. Cá chép

phu-nu-8-linh-vat-phong-thuy-mang-den-may-man-tai-loc-trong-kinh-doanh-anh4.jpg

Tượng cá chép bằng hồng ngọc, phỉ thúy hay vàng rồng… đều là những vật phẩm phong thủy biểu trưng cho sự giàu sang, sung túc và phú quý. Trong kinh doanh, đặt tượng cá chép ở văn phòng công ty còn có tác dụng thu hút nguồn tiền chảy vào nên đây cũng là linh vật phong thủy rất được giới doanh nhân chọn dùng.

5. Tượng rồng

phu-nu-8-linh-vat-phong-thuy-mang-den-may-man-tai-loc-trong-kinh-doanh-anh5.jpg

Trong văn hóa Á Đông, từ xưa, rồng - con vật đứng đầu tứ linh luôn mang ý nghĩa đặc biệt và cao quý. Còn trong phong thủy, đây là linh thú giàu vượng khí nhất. Rồng đại đại diện cho sức mạnh và quyền uy của vũ trụ, là biểu trưng cho năng lượng của đất trời nên trong giới kinh doanh, đặt tượng rồng hướng ra cửa chính văn phòng công ty sẽ giúp tăng cường vượng khí, mang lại những điều tốt lành trong khi đàm phán, hợp tác… khiến công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió và ngày càng phát triển.

Ngoài 5 linh vật phổ biến trên, còn có nhiều linh vật khác như tượng ngựa, voi, long quy, trâu vàng, gà trống, mèo thần tài… để người sử dụng có thêm lựa chọn. Tùy vào chất liệu và hình dạng được chế tác mà các linh vật phong thủy sẽ có ý nghĩa khác nhau.

Hiện nay, song song với việc chọn lựa những linh vật được chế tác từ các loại đá thiên nhiên, giới doanh nhân còn có xu hướng muốn được sở hữu những loại vật phẩm phong thủy được làm từ các loại ngọc quý hợp mạng, tốt cho việc kinh doanh dưới hình thức trang sức đeo bên người - vừa có tính thẩm mỹ cao vừa giúp nâng tầm đẳng cấp của người sử dụng.

phu-nu-8-linh-vat-phong-thuy-mang-den-may-man-tai-loc-trong-kinh-doanh-anh1_0.jpg
Hiện nay giới doanh nhân còn có xu hướng muốn được sở hữu những loại vật phẩm phong thủy được làm từ các loại ngọc quý. Trong ảnh là hình mề đay tỳ hưu ngậm đồng tiền vàng được chế tác thành dây chuyền. 

Xu hướng này cũng đúng theo cơ sở nghiên cứu của khoa học, bởi chất liệu càng quý, hiếm thì năng lượng tích cực càng mạnh mẽ dồi dào, nhờ đó việc kinh doanh càng thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên, dù lựa chọn linh vật phong thủy hay trang sức đeo bên người, điều quan trọng nhất mà các doanh nhân cần nhớ đó là lựa chọn được loại vật phẩm phù hợp với mệnh vận và tuổi tác để phát huy tác dụng tốt nhất của vật phẩm, tránh lãng phí vô ích.

Hoa Mai


 


 

Tin mới trong ngày