phunu8_news_0.png  banner.jpg

29/10/2015 - 11:30

Tạo ấn tượng với sếp là điều mà một người khôn ngoan sẽ nỗ lực, nhất là trong thời kỳ kinh tế thiếu ổn định như hiện nay. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ vẫn đang loay hoay không biết làm cách nào để khẳng định vị trí của mình tại công ty.

Trả lời cho câu hỏi này, điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng làm việc tốt hơn không có nghĩa là làm việc chăm chỉ hơn. Không ai khuyên rằng bạn phải ngồi lỳ ở văn phòng và chỉ ra về khi sếp của bạn đã trở về nhà. Thay vào đó, tại sao không thử một số gợi ý đơn giản sau:

Phụ Nữ 8 5 cách khiến sếp yêu thích bạn ảnh 3

1. Đừng quên chú ý những điều nhỏ nhặt nhưng cơ bản

Hầu hết mọi người đều biểu hiện những hành vi tốt nhất của họ khi mới bắt đầu một công việc, nhưng khi thời gian qua đi, họ dễ dàng phát triển những thói quen xấu như là thường xuyên đến muộn hoặc xuất hiện với vẻ luộm thuộm. Những hành vi như thế này có vẻ chỉ là vài khuyết điểm nhỏ, tuy nhiên nó thực sự gây nên không ít phiền toái cho bạn.

Sự cẩu thả của bạn có thể khiến sếp đặt câu hỏi về tính nghiêm túc và mức độ cam kết của bạn với công ty. Vì vậy, hãy cho sếp bạn thấy thái độ nghiêm túc với công việc của bạn bằng cách thể hiện sự chuyên nghiệp mọi lúc, mọi nơi. Suy cho cùng vẻ ngoài chỉn chu và phù hợp của bạn chính là ấn tượng ban đầu thuyết phục họ thuê bạn.

Phụ Nữ 8 5 cách khiến sếp yêu thích bạn ảnh 4

2.Tự thân vận động

Không có gì là sai khi bạn hỏi người khác những vấn đề mà bạn không biết câu trả lời, tuy nhiên hãy cẩn thận với việc đưa ra câu hỏi. Bạn không nên yêu cầu người khác trả lời những câu hỏi mà tự bạn cũng có thể kiếm ra câu trả lời vì nó cho thấy sự thiếu chủ động của bạn. Hãy tìm kiếm trên internet và tra cứu các tài liệu của công ty trước khi bạn làm phiền đồng nghiệp hay sếp.

Phụ Nữ 8 5 cách khiến sếp yêu thích bạn ảnh 5

3. Linh hoạt trong công việc

Thông thường, bảng mô tả công việc của bạn chỉ bao gồm các yêu cầu công việc tối thiểu cho vị trí của bạn ở công ty. Các công việc hàng ngày của bạn có thể còn nhiều hơn thế. Đôi khi bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một việc gì đó hoàn toàn không liên quan trực tiếp đến vị trí của bạn. Lúc này, hãy xem đây là cơ hội để thử sức và chứng minh tính linh hoạt của bạn hơn là rên rỉ rằng đó không phải là trách nhiệm của bạn. Nếu làm được điều này, trong mắt sếp, bạn sẽ là một nhân viên đáng tin cậy và có khả năng thích nghi.

Phụ Nữ 8 5 cách khiến sếp yêu thích bạn ảnh 6

4. Cố gắng làm tốt hơn những gì được yêu cầu

Sếp của bạn sẽ đánh giá cao nếu bạn có thể hoàn thành công việc sớm hơn dự kiến. Nếu có thể, hãy cố gắng thương lượng với sếp thời hạn giao nộp sản phẩm khả thi và sau đó hãy cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian ngắn nhất có thể.

Nếu bạn luôn xử lý công việc trước thời hạn, bạn sẽ giành được sự tin tưởng của sếp. Trong trường hợp bạn yêu cầu thêm thời gian để hoàn thành công việc, họ cũng sẽ thông cảm và đồng ý vì cho rằng việc bạn cần nhiều thời gian là hoàn toàn do hoàn cảnh ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Phụ Nữ 8 5 cách khiến sếp yêu thích bạn ảnh 7

5. Tự đầu tư nâng cao kỹ năng

Trong bối cảnh ngày nay, rất nhiều tổ chức đều gặp phải các khó khăn tài chính, vì vậy việc cắt giảm ngân sách dành cho đào tạo và bồi dưỡng là điều khó tránh khỏi.

Nếu bạn cho rằng sự nghiệp của bạn cần đến những kiến ​​thức hoặc kỹ năng mới, trong khi người chủ sử dụng lao động của bạn lại không thể hoặc sẽ chắc chắn sẽ không cung cấp bất kỳ hỗ trợ tài chính nào, hãy cứ mạnh dạn đầu tư tiền của chính bạn vào việc nâng cao kỹ năng, kiến thức của mình. Bởi suy cho cùng chính bạn là người hưởng lợi từ việc đầu tư này.

Một chứng chỉ bồi dưỡng không chỉ sẽ nâng cao công tác chuyên môn của bạn mà còn giúp CV của bạn hấp dẫn hơn và đem lại cho bạn nhiều cơ hội hơn. Chắc chắn rằng sếp của bạn sẽ nhận ra rằng bạn là một thành viên phù hợp và đáng tin cậy của công ty, bạn là một người cần thiết để đồng hành cùng công ty ngay cả trong giai đoạn khó khăn

QUYNHTRANG DAVIEN

Nguồn: Theo totaljobs.com

 


 

Tin mới trong ngày