phunu8_news_0.png  banner.jpg

07/01/2018 - 08:34

Đừng khư khư giữ suy nghĩ rằng làm tới đâu tiêu xài tới đó, hay tiền vẫn sẽ vào túi bạn một cách đều đặn nữa.

Nhiều phụ nữ hiện nay vẫn chưa tạo dựng được cho mình thói quen quản lý tài chính, kiểm soát các khoản thu chi của bản thân. Hậu quả không chỉ nằm ở việc bạn sẽ bị hụt tiền cuối tháng mà còn không có các khoản tiền dự trữ lúc cần thiết, hay tiền cho các việc chính đáng như đi du lịch, đầu tư bất ngờ hay học hành, nâng cao tri thức của bản thân. Bạn cứ làm tới đâu là tiêu xài tới đó, tương lai cũng không mấy để tâm.

Là một phụ nữ thông minh, bạn đừng bao giờ chủ quan với tiền bạc nữa nhé. Học cách kiểm soát tài chính nghe tuy hơi khô khan, nhưng là cách hiệu quả nhất để bạn vừa nắm tiền bạc vừa có thể tạo ra những kế hoạch mới, thú vị cho cuộc sống của mình.

Sử dụng app quản lý tài chính

phu-nu-8-meo-quan-ly-tai-chinh-1.jpg

Điện thoại thông minh đã trở thành vật dụng hết sức quen thuộc với chúng ta hằng ngày, thế nhưng bạn đã học cách tận dụng hết chức năng của nó chưa. Nhiều chị em cũng có thói quen ghi lại thu chi của bản thân đó, nhưng lại là trong sổ sách giấy tờ, nên không thực sự hiệu quả. 

Với chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể lựa chọn một vài app hiệu quả để quản lí vấn đề thu chi. Có thể là Money Lover, PocketGuard, Spendee hay HomeBudget… Lợi ích của những phần mềm này là bạn có thể ghi chú mọi lúc mọi nơi, chi tiêu đều được thể hiện bằng biểu đồ theo ngày, tháng… Tiền đã chi, các khoản chi, tiền còn lại, các khoản thu mới… đều được thể hiện hết sức rõ ràng, khoa học. Các app còn có thể kết nối với tài khoản ngân hàng để bạn có thể nhìn bao quát hơn về thu chi của bản thân.

Chỉ mua những vật dụng cần thiết

phu-nu-8-meo-quan-ly-tai-chinh-2.jpg

Đã bao giờ bạn dọn nhà và rồi tiếc hùi hụi với chiếc áo chưa mặc lần nào, đôi giày đi mới một lần đã lỗi mốt, những đồ lưu niệm linh tinh cứ đi chơi là mua về dù chẳng biết để làm gì… Chính những vật dụng không cần thiết đó là “con sâu” đục khoét túi tiền của bạn đó.

Mỗi khi muốn mua một món đồ mới, bạn hãy tự đặt câu hỏi cho mình: Mình có thật sự cần món đồ này không? Mình có thật sự thích không? Nó thực sự có ích không, hay có thể sử dụng nhiều lần được không? Món đồ này tốn quá nhiều tiền chăng, có món đồ nào tương tự mà giá ổn hơn không? Mua chiếc túi xách này có khi phải mua cả thêm một bộ đồ hay đôi giày kèm theo nữa? Khi thấy món đồ đó cần và có ích cho bạn thì hãy mua nó, còn không có cũng không sao thì đừng bao giờ phí tiền bạn nhé.

Thử sống tối giản như người Nhật

phu-nu-8-meo-quan-ly-tai-chinh-3.jpg

Những năm gần đây, trào lưu sống tối giản phát triển ở Nhật đã dần lan sang các nước khác, trở thành lối sống được yêu thích. Người sống tối giản chỉ giữ lại và mua những vật dụng họ cần cho cuộc sống của mình, không một chút thừa thãi. Họ chọn lựa quần áo màu trung tính, đồ dùng chỉ vừa đủ, sách vở chuộng các thiết bị kỹ thuật hiện đại, đồ lưu niệm chỉ chụp ảnh giữ lại…

Không cần bạn phải theo lối sống quá khắt khe như người Nhật nhưng hãy học cách vứt hay mang cho những vật dụng bạn chẳng bao giờ dùng tới. Bạn cũng có thể mang đi thanh lý để kiếm thêm một khoản nữa cũng rất ổn. Cách làm này giúp bạn đỡ tốn tiền bảo trì những vật đó, nhận ra những món đồ nào mình nên mua, cần mua và những món nào không. Từ đó bạn học cách tiết kiệm và sử dụng tiền một cách hiệu quả hơn nhiều. 

Mua một lần còn hơn mua nhiều lần

phu-nu-8-meo-quan-ly-tai-chinh-4.jpg

Hãy mua đồ tốt, đồ bền còn hơn là mua đồ vừa vừa nhưng nhanh hỏng. Bạn cứ nghĩ mua đồ ít tiền một chút để tiết kiệm nhưng thực chất, món đồ đó khiến bạn tốn nhiều tiền hơn. Đừng tiết kiệm những thứ không đáng mà hãy nghĩ về lâu dài. 

Ví dụ, thay vì mua một thỏi son rẻ tiền với các thành phần không có lợi cho sức khỏe, nhưng vì bạn thấy rẻ, bạn sẽ có xu hướng mua thêm vài thỏi nữa cho đủ bộ đủ màu. Hãy mua một thỏi son thật sự chất lượng và ưng ý, bởi son cũng giống nước hoa, nó sẽ là dấu ấn đặc biệt của riêng bạn chứ không phải cứ nhiều màu là tốt nhé.

Sử dụng tối đa các vouher, chương trình khuyến mãi

phu-nu-8-meo-quan-ly-tai-chinh-5.jpg

Nếu thích một món đồ nào đó mà không cần phải mua gấp, hãy chờ đợi các chương trình khuyến mãi luôn diễn ra đều khắp trong năm. Lúc đó, bạn sẽ mua được món hàng với giá ưu đãi tốt hơn rất nhiều. Khoản tiền tiết kiệm khi đó thấy nhỏ nhưng nếu gộp lại, bạn sẽ thấy con số không hề nhỏ tí nào đâu. Hoặc ví dụ mua đồ Tết, bạn hãy tranh thủ mua sắm vào dịp Noel khi các khuyến mãi diễn ra với quy mô rộng và giá giảm cũng rất cạnh tranh nữa.

Là người tiêu dùng thời công nghệ thông tin

phu-nu-8-meo-quan-ly-tai-chinh-6.jpg

Internet hiện hỗ trợ tối đa cho các hoạt động mua bán. Một món hàng có thể được bày bán ở nhiều nơi từ facebook, các trang web bán hàng, instagram, các app bán hàng… đến các cửa hàng tiện lợi luôn trưng bày các chương trình khuyến mãi, sinh nhật… Bạn tùy ý lựa chọn.

Một người mua hàng thông minh sẽ biết cách so sánh và lựa chọn nơi mua cùng một mặt hàng với giá ưu đãi nhất, tốt nhất. Bạn cũng có thể tìm được những món hàng độc lạ nếu chịu khó lục lọi, hoặc thậm chí đặt mua hàng từ nước ngoài về trong những ngày lễ lớn… chỉ nước ngoài mới có. Tất cả đều từ chiếc máy tính hay điện thoại nhà bạn mà thôi. Nhớ nhé!

Nhạn Hồi


 


 

Tin mới trong ngày