phunu8_news_0.png

09/01/2019 - 09:38

Thời gian là tài sản quý giá nhất nhưng cũng là con dao sắc nhất cứa vào cuộc đời bạn.

phu-nu-8-20-su-that-qua-dung-qua-tan-bao-nhieu-nguoi-khong-dam-cong-nhan-1.jpeg

1. Đến một ngày, bạn sẽ chết và bạn chẳng hề biết mình sẽ chết khi nào

Đừng bao giờ tưởng tượng rằng mình "trường sinh bất lão", "trẻ mãi không già". Bạn sinh ra là một đứa trẻ, rồi bạn phải lớn lên, trưởng thành; đến một ngày, bạn bắt buộc phải rời xa thế giới này. Vì vậy, hãy sống một cuộc sống ý nghĩa ngay từ giây phút này để không phải hối tiếc bất cứ điều gì khi bạn "nhắm mắt xuôi tay".

2. Những người bạn yêu mến, đến một ngày, cũng sẽ chết và bạn cũng chẳng biết đó là khi nào

Phần lớn mọi người đều phải trải qua "quy luật định mệnh": sinh - lão – bệnh – tử khi sống trên đời. Sự buồn đau của bạn vì mất đi một người thân là đáng quý nhưng không thể nào thay đổi quy luật cuộc sống: con người được sinh ra thì sẽ có ngày tự rời đi. Do đó, hãy tận dụng từng khoảnh khắc còn được sống trên đời để đối xử tốt, giúp đỡ những người mình yêu thương.

3. Tài sản của bạn có khổng lồ bao nhiêu cũng không nói được bạn là một người hạnh phúc

Đó hoàn toàn là sự thật. Dù bạn có là người may mắn đạt được giấc mơ về vật chất thì tiền cũng chẳng chứng tỏ bên trong con người thực sự là như thế nào cả.

4. Càng đau đáu tìm kiếm hạnh phúc, bạn càng không tìm thấy được hạnh phúc

Hạnh phúc chắc chắn có thật và nó có xuất hiện trong cuộc đời mình hay không là do bạn có kết nối và cảm nhận được hay không. Đừng lo, tìm thấy hạnh phúc đơn giản và dễ dàng lắm!

5. Chúng ta tiêu tiền ít hơn tiêu thời gian

Chính xác hơn là chúng ta lãng phí quá nhiều thời gian và phần lớn là để cho thời gian trôi qua một cách vô ích. Nếu là một người tự kỉ luật, chắc chắn thời gian còn quý hơn vàng.

phu-nu-8-20-su-that-qua-dung-qua-tan-bao-nhieu-nguoi-khong-dam-cong-nhan-2.png

6. Dù có cố thế nào, bạn cũng không khiến mọi người hạnh phúc được và càng cố gắng, bạn có thể đánh mất chính bản thân bạn

Vì thế, đừng cố gắng làm ai vui cả. Thay vì thế, hãy tôn trọng những giá trị, quy tắc và tự do của người khác.

7. Bạn không hoàn hảo và hướng mình theo tiêu chuẩn của người khác sẽ khiến bạn đau khổ

Bạn là bạn và bạn có những quy tắc riêng dành cho mình. Bạn không thể là người khác, đừng hướng mình là ai đó bởi bạn có thể đánh mất chính mình và chỉ thấy nước mắt, sự tuyệt vọng khi chạy mãi mà không đuổi kịp người ta mà thôi.

8. Suy nghĩ không bao giờ quan trọng bằng cảm xúc và cảm xúc luôn cần sự thừa nhận

Khi gặp phải khó khăn, nhiều khi, bộc lộ cảm xúc sẽ giúp bạn hơn là suy nghĩ thấu đáo vấn đề.

9. Hành động quan trọng hơn lời nói, vì thế hãy tính toán cẩn thận

Một khi đã nói ra, hãy có trách nhiệm và hành động hết mình.

10. Thành công đôi khi không có ý nghĩa gì khi bạn đang hấp hối

Sống ở trên đời mà chỉ "chăm chăm" đi làm, kiếm tiền, đặt tiền tài danh vọng lên ưu tiên số một mà không để ý những người xung quanh, không trân trọng những mối quan hệ đang có thì bạn đang sống một cuộc sống vô nghĩa đấy. Thành công đấy, cuối cùng, cũng chỉ để lại một sự cô đơn đến cô độc.

phu-nu-8-20-su-that-qua-dung-qua-tan-bao-nhieu-nguoi-khong-dam-cong-nhan-3.png

11. Tài giỏi không có nghĩa là bạn đã cố gắng và làm việc rất nhiều

Nhiều người ỷ lại là mình có tài nhưng có tài mà không chăm chỉ, nhiệt huyết thì rốt cuộc, tài năng chỉ khiến bạn thụt lùi mà thôi.

12. Thời gian chính là vấn đề duy nhất bạn cần cải thiện, vì thế hãy ngưng hối tiếc quá khứ và lên kế hoạch tương lai

Bạn không thể quay lại quá khứ và cũng chẳng điều khiển được tương lai. Nhưng bạn lại có thể tiết kiệm và sắp xếp được hiện tại. Vậy nên, đừng làm những điều khiến thời gian trôi qua một cách lãng phí.

13. Không ai rảnh rỗi quan tâm bạn trải qua khó khăn thế nào, chỉ có bạn là tác giả duy nhất của cuốn nhật kí cuộc đời mình

Đó là sự thật. Dù bạn có ngồi mấy tiếng đồng hồ để kể lể với người khác mình đã đau khổ đến thế nào, họ cũng chẳng quan tâm và chắc chắn sẽ quên luôn khi họ đứng dậy mà thôi. Vì thế, cứ yên tâm mà sống cuộc đời của riêng mình.

14. Ngôn từ có sức mạnh hơn suy nghĩ, đừng ngần ngại truyền cảm hứng cho người khác

Dù bạn là ai, làm gì, ở đâu, chắc chắn bạn cũng sẽ có những câu chuyện của riêng mình. Hãy tự tin lên, dùng chính những trải nghiệm của mình để giúp đỡ những người khác vượt qua hoàn cảnh của họ.

15. Đầu tư vào bản thân không đồng nghĩa với sự ích kỉ

Đó là nguồn đầu tư chính xác nhất và bạn nên đầu tư vào giáo dục và sức khỏe vì hai "lĩnh vực'' này sẽ giúp bạn thu lại rất nhiều "lời lãi".

phu-nu-8-20-su-that-qua-dung-qua-tan-bao-nhieu-nguoi-khong-dam-cong-nhan-4.png

16. Bất cứ trong hoàn cảnh nào, cách bạn phản ứng mới là điều đáng nói

Hãy rèn luyện cho bản thân sự bình tĩnh để có thể nghĩ thông suốt trong mọi tình huống.

17. Cải thiện các mối quan hệ giúp hạnh phúc kéo dài

Đó chính là một trong số những nguồn cơn chủ yếu dẫn tới hạnh phúc lâu bền. Bạn bè tốt sẽ luôn luôn ở bên ta mỗi khi cần.

18. Niềm vui chỉ có ý nghĩa tạm thời và thoáng qua

Bạn đừng cố níu giữ niềm vui rồi tự mình xây những mộng tưởng không có thật, bởi chẳng có niềm vui nào kéo dài và bạn sẽ ngã rất đau khi tỉnh dậy. Để có thể tiếp tục tạo nên những niềm vui cho riêng mình, hãy tạm trì hoãn sự hài lòng và trải nghiệm nhiều, trải nghiệm sâu. Sau mỗi khó khăn là một sự mãn nguyện.

19. Tham vọng không có nghĩa là không thể thực hiện được

Nếu bạn muốn thay đổi thế giới, hãy ra ngoài và bắt tay vào làm!

20. Thời gian là tài sản quý giá nhất, hãy học cách chi tiêu hợp lý

Bạn có quyền và có trách nhiệm quyết định những gì bạn làm với thời gian bạn có, vì vậy hãy lựa chọn một cách khôn ngoan.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin mới trong ngày