phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

15/06/2018 - 17:11

Giải mã những tín hiệu bí mật của ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp mọi người tự tin và thành công hơn trong mọi lĩnh vực cuộc sống, từ làm việc, vui chơi đến nghỉ ngơi.

Có những sự thực mang tính xã hội và tâm lý ẩn tàng trong từng cử chỉ, hành vi người khác thể hiện. Chỉ cần quan sát, nghe nhìn, bạn đã thâu tóm được nhiều kiến thức sống mỗi ngày ở đời. Cơ thể này “nói” là để cho cơ thể khác “nghe và hiểu”. Hãy cùng tìm hiểu 15 biểu hiện tâm lý này qua ngôn ngữ cơ thể.

phunu8-15-bieu-hien-tam-ly-qua-ngon-ngu-co-the-ban-can-biet-hinh-anh 4

1. Nếu bạn muốn ai đó đồng ý với những gì mình nói, trong khi phát biểu hãy vừa gục gặc đầu vừa nhìn thẳng vào mắt họ. Não người nghe sẽ đọc tín hiệu gật đầu khi bạn đồng ý với họ, và sẽ bắt chước gật đầu lại theo quán tính giao tiếp bầy đàn trong xã hội.

2. Nếu muốn tạo hiệu ứng tích cực khi bắt tay người khác, tay bạn phải giữ không để lạnh. Đôi bàn tay ấm được cho là sẽ để lại ấn tượng cho người được bắt tay, tựa như lòng nhiệt tình là lửa làm tan băng giá.

3. Khi giới thiệu ai đó, nhớ nhắc một chút đến màu mắt của họ. Đây không phải là tiết lộ một thông tin, mà đơn giản chỉ là một thủ thuật cao trong kỹ năng tiếp xúc mắt với mắt, khiến người đối diện thấy bạn thân thiện gần gũi và tự tin.

phunu8-15-bieu-hien-tam-ly-qua-ngon-ngu-co-the-ban-can-biet-hinh-anh 5

4. Người ta thường nhớ nhất những gì xảy đến đầu tiên và cuối cùng, còn những gì ở giữa họ chỉ nhớ loáng thoáng, lờ mờ. Thế nên, nếu bạn sắp xếp thời gian để được phỏng vấn, hãy làm sao để mình là người đầu tiên hoặc cuối cùng bước qua cửa.

5. Tư thế để chân của người ta cũng thường là một biểu lộ những gì họ đang nghĩ. Chẳng hạn, nếu bạn thấy hai người đang nói chuyện với nhau mà họ phô thân trước về phía bạn chứ không phải chân, nghĩa là họ thích bạn để họ riêng tư đàm đạo. Tương tự, nếu bạn đang nói chuyện với ai đó mà chân họ hướng ra phía khác, tức họ chỉ tiếp chuyện lấy lệ, muốn chuồn sớm.

6. Khi nghe một tiếng cười phá ra trong nhóm, theo bản năng mỗi người sẽ liếc nhìn bất cứ ai mà họ cảm thấy thân nhất trong bọn. Đây là cách rất hay để phát hiện các cặp bài trùng đồng nghiệp.

7. Hãy biết tận dụng sức mạnh của sự im lặng. Nếu bạn hỏi ai đó mà nhận được câu trả lời khiến bạn chưa hài lòng thỏa mãn, cứ lặng thinh nhìn chằm chằm vào mắt họ. Người ấy cảm thấy bị áp lực, sẽ phải tiếp tục nói và tiết lộ thêm nhiều điều bạn đang đợi nghe.

phunu8-15-bieu-hien-tam-ly-qua-ngon-ngu-co-the-ban-can-biet-hinh-anh 6

8. Nếu bạn biết ai đó sẽ cùng đi họp với bạn, hãy cố tình ngồi ngay bên cạnh họ. Sự gần gũi và tiếp xúc cơ thể vai kề vai sẽ khiến họ cảm thấy kém thoải mái, có muốn gây sự cũng khó, nhờ đó bạn dễ dàng ở thế chủ động hơn.

9. Nhờ người khác làm cho mình thứ ơn nghĩa nho nhỏ là luyện cho não người ấy tin là họ thích bạn.

10. Điều này tuy khó nhưng lại rất gây ấn tượng. Đó là nếu bạn có thể luyện thói quen không những nhớ tên người khác ngay lần đầu mới gặp, mà còn nhắc được cả cái tên ấy trong cuộc trò chuyện, với họ bạn là người rất duyên dáng và tuyệt vời.

11. Bắt chước ngôn ngữ cơ thể của người khác khi bạn tiếp xúc với họ là một cách thức hiệu quả khi muốn gây niềm tin, miễn là phải “mô phỏng” sao cho tế nhị.

phunu8-15-bieu-hien-tam-ly-qua-ngon-ngu-co-the-ban-can-biet-hinh-anh 7

12. Khi len qua một đám đông, hãy để mắt đến những khoảng cách giữa người ta với nhau chứ đừng quan sát họ. Thường khi bạn làm thế, họ sẽ tách ra để bạn đi qua, bạn chẳng phải mất công cố tình chen lấn lấy đường.

13. Một cuộc hẹn mà có liên quan đến chất adrenalin như cùng chơi cầu lượn, xem phim kinh dị… sẽ mô phỏng kích thích trong não khiến người ta nghĩ họ đang rất thân với bạn.

14. Một cái bắt tay nhiệt tình ấm áp khiến bạn hấp dẫn trong mắt người khác hơn cái bắt tay lạnh lùng, chiếu lệ. Thế nên, cũng cần đầu tư một đôi găng.

15. Cách tốt nhất để học là dạy. Nếu bạn đắc thủ được một kỹ năng mới hay một kiến thức lạ, hãy truyền cho ai đó bạn lần đầu có cơ hội gặp gỡ.

Khăn Choàng Xanh

 (Theo Esquire.com)


 


 

Tin mới trong ngày