phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

05/07/2015 - 15:14

Trong cuộc sống, chúng ta ai cũng cần có bạn bè để chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Sau đây là 10 mẫu người bạn mà mỗi chúng ta nên có trong đời. Ngay cả khi có ít nhất 1 người trong số đó làm tri kỷ thì bạn cũng đã là người may mắn rồi đấy!

1. Người bạn không quan tâm đến khoảng cách địa lý

Chúng ta không thể đoán trước ngày mai, ta và bạn bỗng nhiên phải sống ở những vùng đất khác nhau trên thế giới. Nhưng điều đó không có nghĩa ta sẽ nói tạm biệt với bạn của mình và quên luôn người đó. Nếu là tình bạn thật sự, khoảng cách không phải là vấn đề lớn.

2. Người bạn có thể giữ bí mật

Phụ Nữ 8 10 người bạn chúng ta nên có trong đời 2

Thật yên tâm khi tâm sự với những người bạn biết giữ bí mật

Những người không thể giữ bí mật cho bạn không phải bạn bè tốt. Nếu đã từng tin tưởng sai người và họ đi nói khắp nơi về bí mật của bạn, bạn nhất định phải kết thúc mối quan hệ đó. Hãy thử bằng cách nói với bạn một bí mật không có thật và xem người ta có giữ miệng được không. Đây là cách đơn giản để khám phá xem người bạn này đối với bạn thế nào.

3. Người bạn luôn giữ bình tĩnh khi bạn nóng giận

Đôi khi chúng ta mang tâm trạng không thoải mái và cư xử không đúng với bạn. Nhưng cho dù ta cảm nhận và hành động thế nào, bạn luôn kiên nhẫn, mềm mỏng. Vì bạn hiểu rằng ta đang gặp khó khăn. Bạn cố gắng phân tích, động viên tinh thần cho ta. Đây chính là tình bạn thật sự.

4. Người bạn trung thực

Bạn có từng nghe,“Lời nói dối ngọt ngào luôn dễ chịu hơn sự thật cay đắng”. Nhưng trong tình bạn tốt hơn hết đừng làm như vậy. Người bạn thực sự sẽ đủ dũng cảm để nói với bạn mọi thứ, ngay cả khi đó là sự thật khó chấp nhận. Hãy lắng nghe những ai không bẻ cong lời nói của họ chỉ để làm vừa lòng bạn. Bạn sẽ không bao giờ khá lên nếu bạn thân của bạn cứ lờ đi những sai trái và nhược điểm của bạn. Lời phê bình mang tính xây dựng vô cùng quan trọng ở tình bạn thật sự.

5. Người ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển cá nhân bạn

Phụ Nữ 8 10 người bạn chúng ta nên có trong đời 3

Hãy tìm những người bạn có thể khích lệ bạn phát triển cá nhân

Nếu người đó cản trở sự tiến bộ của cá nhân bạn, đó đích xác là người bạn xấu. Họ chỉ sợ hãi rằng sẽ ít thành công hơn bạn. Họ có thể dùng bạn như công cụ để tăng giá trị bản thân. Nếu quen với một người như thế, đã đến lúc bạn chấm dứt ngay. Người bạn thật sự luôn khích lệ và cố hết sức giúp bạn đạt mục tiêu của mình.

6. Người chấp nhận chính con người bạn

Mọi người có thể thay đổi, nghĩa là tình bạn hôm nay có thể không còn trong 10 năm nữa. Những thói quen, nhân sinh quan, sở thích sẽ thay đổi. Và người bạn chấp nhận chính con người ta ở thời điểm hiện tại chính là người bạn thực sự. Họ hiểu rõ và tôn trọng con người ta, lựa chọn và mục tiêu của chính chúng ta.

7. Người sẵn sàng trợ giúp bạn khi cần

Khi gặp khó khăn và đề nghị sự giúp đỡ, bạn của bạn sẽ làm gì? Bạn đưa ra những lời khuyên và sự thông cảm, nhưng không làm gì để giúp cả. Đó không phải bạn bè bởi vì bạn thực sự thì nói ít, làm nhiều. Bạn  thực sự sẽ ở bên ta trong lúc khó khăn và cố gắng giúp ta vượt qua. 

8. Người đặt niềm tin vào bạn

Như đã nói, ai cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống và cần đến sự trợ giúp của bạn bè. Người bạn trí cốt sẽ luôn tin tưởng ta và giúp chúng ta vượt qua với sức mạnh nội tại của bản thân. Nếu bạn có được người bạn như thế, hãy trân trọng họ.

9. Người bạn có thể thỏa hiệp

Sự thỏa hiệp là phần quan trọng trong mọi mối quan hệ. Mỗi người có cá tính riêng và có thể nảy sinh bất đồng với nhau. Một người bạn thật sự luôn cố gắng tìm ra giải pháp thỏa hiện và không bao giờ trốn tránh thảo luận. Bất kể tình huống nào, người bạn chân chính luôn tìm cách hiểu người kia và cố gắng dung hòa bất đồng.

10. Người luôn dành thời gian cho bạn

Phụ Nữ 8 10 người bạn chúng ta nên có trong đời 4

Những người bạn thật tình sẽ luôn ở bên bạn khi bạn cần

Một người bạn thật sự luôn có thời gian dành cho ta. Bạn biết các làm thế nào để giúp ta giải trí. Bạn biết cách an ủi khi có điều gì đó không đúng xảy ra. Những mối quan hệ online không có ý nghĩa, vì thế đừng nên phí thời gian cho những ai không dành thời gian cho chúng ta. Chắc chắn có những khi bạn của ta thực sự bận, nhưng điều đó rõ ràng không thường xuyên xảy ra.

TIẾN LÊ


 


 

Tin mới trong ngày