phunu8_news_0.png

You are here

20/10/2014 - 13:40

Hiện nay, số lượng phụ nữ nắm giữ những chức vụ cao trong xã hội ngày càng gia tăng. Khả năng lãnh đạo và quản lý của nữ giới thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả nam giới. Dưới đây là 10 lý do giải thích cho nhận định này.

1. Đáng tin cậy

Phụ nữ có khả năng cảm nhận được điều gì nên làm và điều gì không nên làm. Trong công việc, với vai trò là người đứng mũi chịu sào, họ sẽ chỉ đưa ra quyết định khi chắc chắn rằng điều đó là đúng đắn, hợp lý và mang lại lợi ích cho tập thể. Trên thực tế, phụ nữ cũng có xu hướng tạo dựng sự tín nhiệm đối với nhân viên của họ.

2. Thấu hiểu cấp dưới

Phẩm chất tốt nhất của một nhà lãnh đạo tài giỏi là luôn thấu hiểu cấp dưới và luôn lắng nghe những quan điểm cũng như tâm tư, nguyện vọng của họ. Nếu ý kiến của một ai đó thực sự đáng giá và có lợi cho sự phát triển chung của tập thể, người chỉ huy nên lưu tâm và tiếp thu đóng góp đó. Phẩm chất này dễ dàng nhận thấy ở các nhà lãnh đạo nữ. Sự tôn trọng mà họ dành cho cấp dưới sẽ thúc đẩy mỗi cá nhân nỗ lực làm việc hơn để mang lại hiệu quả công việc cao nhất.

Nữ lãnh đạo giỏi luôn lắng nghe và thấu hiểu quan điểm và nguyện vọng của cấp dưới

3. Chăm lo cho sự phát triển của cấp dưới

Mọi người ai cũng muốn được phát triển và tiến xa hơn trong bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào mà họ đang theo đuổi. Đây chính là động lực giúp họ phấn đấu để đạt được thành công trong công việc. Đứng ở vị trí người lãnh đạo, phụ nữ đều mong muốn nhân viên của mình trở thành những cá nhân xuất sắc với năng lực vượt trội. Vì vậy, cùng với sự lớn mạnh của công ty, họ luôn lưu tâm chăm lo cho sự phát triển của cấp dưới.

4. Trung thực

Một nghiên cứu đã cho thấy rằng, phụ nữ trung thực hơn nam giới khi xét ở góc độ lãnh đạo. Họ thường xử lý mọi việc một cách rõ ràng dựa trên giấy trắng mực đen mặc dù sự thật có thể khó chấp nhận. Hầu hết mọi người đều muốn hợp tác với một nhà lãnh đạo trung thực, mẫu mực và biết phân biệt phải trái.

5. Sáng tạo

Phụ nữ luôn vận dụng óc sáng tạo của mình vào bất cứ điều gì họ làm. Trước một vấn đề nan giải, họ sẽ cố gắng nhìn nhận và đánh giá nó dưới nhiều góc độ khác nhau. Họ sẽ không để mọi việc rơi vào tình trạng bế tắc mà sẽ luôn tìm ra những ý tưởng và phương án tốt nhất để giải quyết khó khăn. 

6. Biết lắng nghe

Trên thực tế, những phụ nữ biết lắng nghe nhân viên của mình sẽ trở thành những chỉ huy giỏi. Họ không phải kiểu người bảo thủ muốn bỏ ngoài tai mọi ý kiến đóng góp của người khác. Trước một vấn đề cần bàn bạc để tìm cách giải quyết, họ sẽ để mọi người có cơ hội bày tỏ quan điểm cá nhân và cùng nhau cân nhắc, sau đó đưa ra quyết định cuối cùng.

Phụ nữ luôn biết lắng nghe đóng góp ý kiến từ người khác

7. Chú ý đến những chi tiết nhỏ

Phụ nữ không bao giờ bỏ qua những điều nhỏ nhặt trong bất cứ việc gì họ làm. Vì vậy, các nhà lãnh đạo thuộc phái đẹp thường có xu hướng chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết trong phần việc của bản thân cũng như của người khác. Điều này sẽ giúp thành quả công việc được nâng lên một tầm cao mới, tiến gần đến sự hoàn hảo và biến họ trở thành những người chỉ huy tài giỏi.

8. Khả năng giải quyết nhiều việc cùng lúc

Phụ nữ có khả năng cân bằng tuyệt vời giữa công việc và gia đình. Tương tự như vậy, họ hoàn toàn có thể giải quyết cả núi công việc cùng lúc một cách dễ dàng. Vì đã quen xoay xở với những rắc rối của gia đình, họ sẽ có kinh nghiệm để đối phó khi những tình huống tương tự xảy đến trong công việc.

Phụ nữ có khả năng giải quyết cả núi công việc cùng một lúc một cách dễ dàng

9. Tận tâm

Phụ nữ thường rất tận tâm đối với bất cứ thứ gì họ làm. Nếu một phần việc nào đó còn đang dang dở, họ sẽ giám sát để đảm bảo nó được hoàn thành đúng thời hạn.

10. Có động lực để vươn tới thành công

Trong xã hội ngày nay, những định kiến trọng nam khinh nữ vẫn chưa thể xóa bỏ hoàn toàn, phụ nữ vẫn luôn bị kìm hãm và phân biệt đối xử. Điều này cũng chính là động lực khiến cho ước muốn gặt hái thành công trong sự nghiệp của họ càng trở nên mãnh liệt. Họ sẽ luôn chứng tỏ bản thân mình bằng bất cứ cách nào có thể. Những phụ nữ như vậy luôn có tinh thần trách nhiệm và sẵn sàng chấp nhận mọi thách thức trên con đường công danh của mình.

LÊ ANH (theo Magforwomen)

Tin mới trong ngày