phunu8_news_0.png

You are here

11/07/2015 - 13:36

Phunu8 đã rảo qua một số tựa sách sẽ xuất bản trong năm 2015 và giới thiệu cho các bạn theo nghề kinh doanh vài đầu sách đáng đọc.

Năm 2014 khép lại với một hai tác phẩm viết về kinh doanh hay nhất như “Zero to One” của Peter Thiel hay “Girlboss” của Sophia Amoruso. Những tựa sách ra mắt trong năm 2015 dành cho các doanh nhân thì nhiều, chúng ta hãy chờ xem những cái tên nào sẽ đọng lại trong trí nhớ của độc giả.

Marissa Mayer and the Fight to Save Yahoo!

Tác giả Nicholas Carlson đã triển khai một bài báo ngắn của mình viết năm 2013 về nữ CEO mới của Yahoo, Marissa Mayer, thành một cuốn sách dày. Những chi tiết nổi bật trong tác phẩm là thứ quyền lực tăng từng ngày đầy tranh cãi và nỗ lực vực dậy một Yahoo đang sa sút của Mayer.

phụ nữ 8 10 đầu sách doanh nhân cần đọc trong năm 2015 2

Do the KIND Thing: Think Boundlessly, Work Purposefully, Live Passionately

Daniel Lubetzky, nhà sáng lập và điều hành công ty KIND Healthy Snacks đã phát hành tác phẩm của mình, viết về một phong cách quản trị đột phá và kể câu chuyện ông trở thành đầu tàu của phong trào doanh nghiệp xã hội như thế nào.

phụ nữ 8 10 đầu sách doanh nhân cần đọc trong năm 2015 3

Zillow Talk: The New Rules of Real Estate

Spencer Rascoff là Giám đốc điều hành của cơ sở dữ liệu bất động sản có tiếng Zillow, và Stan Humphries là nhà kinh tế đứng đầu một công ty. Trong cuốn sách của hai người, họ điểm các xu hướng hot nhất của bất động sản hiện nay và đưa ra hướng dẫn chi tiết về mua, bán, và đầu tư bất động sản.

phụ nữ 8 10 đầu sách doanh nhân cần đọc trong năm 2015 4

The Self-Made Billionaire Effect: How Extreme Producers Create Massive Value

Phát hành vào ngày cuối cùng của năm cũ, hai tác giả John Sviokla và Mitch Cohen đã nghiên cứu và phỏng vấn 800 tỷ phú tự thân lập nghiệp trên thế giới để viết về thứ giá trị to lớn mà những nhà sản xuất kỳ tài đã tạo ra. Sách cũng đề cập đến 5 thói quen của nhà sản xuất mà ai cũng có thể học.

phụ nữ 8 10 đầu sách doanh nhân cần đọc trong năm 2015 5

The Leadership Handbook: 26 Critical Lessons Every Leader Needs

Đầu năm 2015 , công ty phát hành Inc đã xuất bản một tác phẩm của tác giả Jurgen Appelo và nhóm nghiên cứu của ông về John C. Maxwell, người mà Appello cho là vị lãnh đạo có tầm ảnh hưởng nhất hiện nay. Trong cuốn sách này, từ những kinh nghiệm làm ăn của hai tên tuổi ở thương trường, Napoleon Hill và Dale Carnegie, tác giả đào sâu 26 chiến lược để khắc phục thất bại và nhận biết những rủi ro chực chờ.

phụ nữ 8 10 đầu sách doanh nhân cần đọc trong năm 2015 6

Performing Under Pressure: The Science of Doing Your Best When It Matters Most

Tiến sỹ tâm lý Hendrie Weisinger và giáo sư J.P. Pawliw-Fry đã đúc kết kinh nghiệm quản trị của mình để viết cuốn sách giới thiệu 22 chiến lược giúp doanh nhân tránh hoảng loạn và biết đối phó khi các cổ phiếu ở mức giá cao nhất.

phụ nữ 8 10 đầu sách doanh nhân cần đọc trong năm 2015 7

How to Fly a Horse: The Secret History of Creation, Invention, and Discovery

Tác giả Kevin Ashton là người đứng đàng sau thuật ngữ "the Internet of Things" và là người đi tiên phong trong lĩnh vực mạng nhận dạng tần số vô tuyến điện RFID. Tác phẩm của ông là một nghiên cứu về những quá trình sáng tạo thay đổi thế giới, chẳng hạn chuyện kể anh em nhà Wright đã chế ra thứ gọi là “ngựa bay” ra sao, hoặc chuyện máy bay ném bom tàng hình là kết quả của 25 xu cá độ.

phụ nữ 8 10 đầu sách doanh nhân cần đọc trong năm 2015 8

Coined: The Rich Life of Money and How Its History Has Shaped Us

Kabir Sehgal, phó chủ tịch công ty cổ phiếu thị trường JPMorgan Chase đã điều tra nguồn gốc lịch sử của tiền tệ và phân tích sâu hơn mối liên đới giữa nó và nhân loại về mặt tâm lý. Sách đã được cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton và tỷ phú Richard Branson khen ngợi. Muhammad Yunus, giải Nobel Hòa Bình 2006, đã viết lời tựa cho sách.

phụ nữ 8 10 đầu sách doanh nhân cần đọc trong năm 2015 9

Bold: How to Go Big, Create Wealth and Impact the World

Peter H. Diamandis và Steven Kotler, hai tác giả đã có đầu sách bán chạy (Best seller) "Abundance", tiếp tục ra tác phẩm mới. Sách đề cập đến cách mà công nghệ và các nhà doanh nghiệp xác định lại thế giới của chúng ta ra sao. Trong sách có đề cập đến những góc nhìn sâu sắc của vấn đề từ những tên tuổi thương trường như Elon Musk, Jeff Bezos và Richard Branson.

phụ nữ 8 10 đầu sách doanh nhân cần đọc trong năm 2015 10

The Reputation Economy: How to Optimize Your Digital Footprint in a World Where Your Reputation Is Your Most Valuable Asset

Michael Fertik, CEO của trang mạng Reputation.com cùng sự cộng tác của tay bút David Thompson. Fertik đã dành nhiều năm nghiên cứu và đi đến xác định cá nhân và các công ty có thể có những tác động tích cực nhất lên mạng. Ông cũng đưa ra các hướng dẫn bảo đảm rằng trong tương lai các ông chủ quyền lực sẽ tuyển nhân viên qua Google hay LinkedIn.

phụ nữ 8 10 đầu sách doanh nhân cần đọc trong năm 2015 11

                                                                        MINH TRUNG

 

Tin mới trong ngày