phunu8_news_0.png  banner.jpg

16/12/2015 - 07:30

Qua nhiều thập kỷ, những bộ phim Disney dù là phim hoạt hình hay phim truyền hình đều lay động trái tim không chỉ của những em nhỏ mà cả người đã trưởng thành. Nếu bạn là một khán giả nhỏ tuổi, có lẽ bạn sẽ chú ý tới những khúc ca vui tươi, những hình ảnh sặc sỡ. Nhưng nếu bạn là một khán giả trưởng thành, bạn có lẽ đã nhận ra rằng những bộ phim này chứa đựng nhiều bài học giá trị về cuộc sống. Dưới đây là những bài học từ 10 bộ phim Walt Disney nổi tiếng. 

1. Cô bé Lọ Lem

Không phải tất cả mọi người sẽ ủng hộ những việc bạn làm hay những giấc mơ bạn đang theo đuổi. Bạn cần phải dũng cảm theo đuổi giấc mơ của mình cho dù ai đó muốn ngăn cản bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể tự mình làm được điều này. Đôi khi bạn cần một chút sự giúp đỡ để có thể với tới chân trời mơ ước của mình.

2. Peter Pan

Sự trưởng thành đi cùng với trách nhiệm có thể khiến bạn sợ hãi vì không chắc mình đã đủ sức gánh vác chưa. Tuy nhiên, chỉ vì bạn đang lớn lên không có nghĩa là bạn phải từ bỏ trí tưởng tượng phong phú của mình. Không có gì là sai nếu bạn tin tưởng vào những giấc mơ hay những câu chuyện cổ tích hàng ngàn năm xưa. Khi bạn thấy mất niềm tin trong cuộc sống, đó là lúc đứa trẻ trong bạn trỗi dậy, cho bạn thêm sức mạnh và niềm tin. 

3. Vua sư tử

Quá khứ sẽ luôn rình rập bạn trong bóng tối và có thể nhảy xổ ra làm bạn tổn thương bất cứ lúc nà. Chỉ nghĩ đến điều đó thôi cũng đã đủ khiến ta sợ hãi. Tuy nhiên, thay vì trốn chạy quá khứ và cố gắng bỏ lại nó phía sau, bạn hãy đi theo nó, hãy đối mặt với nó! Vượt qua những ký ức tồi tệ không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, một khi bạn đã vượt qua được và nhìn lại, bạn sẽ nhận ra mình đã trở nên trưởng thành hơn, tốt đẹp hơn chính nhờ những điều tồi tệ trong quá khứ ấy.

4. Những chú chó siêu quậy

Hãy can đảm đứng lên vì bạn bè và gia đình mình. Tình bạn đơn giản là giúp đỡ những người đã từng giúp bạn trong lúc khó khăn. Tình cảm chân thành mà mọi người dành cho bạn sẽ đi cùng với bạn dù hoàn cảnh có thay đổi ra sao.

5. Lilo & Stitch

Mỗi người có một định nghĩa của riêng mình về gia đình. Bạn không cần phải có quan hệ huyết thống để quan tâm và yêu thương một ai đó. Ngay cả khi chú chó của bạn là một sinh vật ngoài hành tinh thì bạn cũng chẳng thể yêu chú ít hơn một chú chó bình thường. Điều thực sự tạo nên một gia đình là khi mỗi thành viên sẵn lòng vì những người còn lại, cho dù là lúc khó khăn hay khi thành công, là lúc thất bại hay khi chiến thắng.

6. Cái Hố

Mắc lỗi lầm không có nghĩa bạn là một người xấu. Nếu bạn có thể thoát ra khỏi những sai lầm của mình, đứng dậy làm lại mọi thứ, bạn sẽ thấy rằng chẳng có ai là xấu xa, nhất là bản thân bạn. Sự thực thì con người tốt đẹp của bạn có thể đang được ẩn giấu sâu bên dưới và chờ bạn khám phá.

7. Công chúa băng

i4o6ws51kpzubixhbnwh4vsfms9.jpg

Từ trong sâu thẳm tim bạn, bạn đã biết lý do vì sao mình được sinh ra. Đó là ước mơ mà bạn có từ thuở bé. Thế nhưng khi lớn lên, có thể bạn đã cố gắng đặt nó qua một bên để tập trung vào những điều mà mọi người xung quanh cho rằng quan trọng hơn. Đừng bao giờ từ bỏ những điều mà bạn biết là bạn mong muốn nhất. Ngay cả khi điều đó có nghĩa là bạn phải từ bỏ những thứ mà bạn đã cố gắng để đạt được thì bạn vẫn nên theo đuổi ước mơ cháy bỏng trong tim mình từ lâu nay.

8. Hoàng tử ếch

Không dễ dàng gì để đạt được ước mơ cả cuộc đời của mình. Trên suốt hành trình đó bạn sẽ phải vượt qua rất nhiều rào cản và chướng ngại vật. Có thể nó không đến mức như việc bị biến thành ếch và phải tìm cách trở lại làm người, nhưng những chướng ngại trong đời sống thực tế cũng gần như vậy đó. Hãy đón nhận những chướng ngại vật này khi chúng tới với bạn và cố gắng hết mình để vượt qua.

9. Công chúa tóc mây

Người duy nhất có quyền quyết định bạn sống thế nào chính là bản thân bạn. Bạn không thể bỏ lỡ những điều tuyệt vời trên thế giới này bằng cách sống theo ý muốn của người khác và kiềm giữ bản thân mình. Nếu bạn muốn khám phá thế giới bên ngoài vùng an toàn của mình thì hãy làm ngay đi. Hãy lắng nghe con tim của chính mình. Nếu bạn đang đau đáu trong mình một câu hỏi và muốn tìm câu trả lời, hãy bước ra thế giới bên ngoài và tìm nó. Giấc mơ của chính bạn thực sự quan trọng hơn giấc mơ mà những người khác dành cho bạn.

10. Nữ hoàng băng giá

Mỗi người có một món quà được ban tặng từ khi sinh ra. Bạn có thể rất tốt ở một lĩnh vực nào đó nhưng dường như không ai hiểu giá trị đích thực tài năng của bạn. Bạn không cần phải cố gắng che giấu nó vì chính nó mang tới cho bạn sự khác biệt so với những người xung quanh. Hãy chấp nhận nó. Hãy bỏ qua nỗi sợ hãi về những định kiến và sự cô độc. Nếu bạn có thể cho thế giới thấy rằng bạn tự hào về những gì mình làm được, họ cũng sẽ bắt đầu nhìn bạn một cách khác đi.

Khi cuộc sống ngày càng khó khăn, bạn sẽ càng thêm trân trọng những gì mà các bộ phim này đã dạy bạn từ thời thơ ấu. Hy vọng rằng những bộ phim Disney tiếp theo sẽ mang đến nhiều phép màu và nhiều bài học tuyệt vời nữa.

Thảo Nguyễn 

Nguồn: Lifehack.org

 


 

Tin mới trong ngày