phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

15/06/2018 - 08:16

Một số nghiên cứu đã cho thấy những trò chơi video game tốt để người chơi giảm căng thẳng hơn chúi đầu vào mạng coi phim khiêu dâm, thế nên khoa học ủng hộ cứ chơi game.

Xét về sở thích cá nhân thì vô chừng, người thì thích sục sạo trên Netflix kiếm phim hay, người tốn hàng giờ chúi mũi vào màn hình chơi game, có kẻ lại thậm thụt xem được chăng hay chớ vài clip phim đen lúc vắng người. Tất cả đều được cho là… giải trí, xả stress.

phunu8-vi-suc-khoe-tha-choi-game-con-hon-xem-phim-den-hinh-anh 4

Thế nhưng một nghiên cứu từ Đại học London đã đưa những con số khoa học chính xác đánh giá hoạt động nào hiệu quả hơn cho mục đích thư giãn, giảm căng thẳng. Trong số 251 đàn ông được khảo sát, 1/3 dùng trò chơi video làm thuốc giảm căng thẳng khiến thú vui này trở thành hình thức giải stresss phổ biến nhất. Có đến 29% nam giới cho biết trò chơi video đã giúp họ đối phó với căng thẳng, 74% dùng cách nói chuyện với bạn bè, 31% lấy ăn uống thoải mái để thư giãn. Đáng ngạc nhiên là chỉ 27% nam giới chọn quan hệ tình dục hoặc xem phim khiêu dâm để… xả hơi.

phunu8-vi-suc-khoe-tha-choi-game-con-hon-xem-phim-den-hinh-anh 5

240 phụ nữ cũng đã tham gia khảo sát. Họ chọn các hoạt động để bớt căng thẳng, nhức đầu, như đọc cẩm nang nội trợ, tám chuyện với bạn bè, hoặc làm đồ vật nghệ thuật, thủ công. Chỉ có 11% phái nữ lấy quan hệ tình dục hoặc xem khiêu dâm làm biện pháp đối phó với stress. Nghiên cứu kết luận, các tay game thủ nói chung không cần hồi phục nhiều, giảm tiêu cực trong việc nhà cũng như việc công sở, tâm chóng thư thái hơn so với những người không chơi game. Một nghiên cứu năm 2010 của Đại học A&M, Texas còn chứng tỏ, cả đàn ông lẫn đàn bà hay chơi các game chiến đấu dường như có khả năng xử lý căng thẳng tốt, ít trầm cảm cũng như thấy vui vẻ với công việc hàng ngày hơn.

Nhiệt Kế

(Theo Esquire)


 


 

Tin mới trong ngày