phunu8_news_0.png

You are here

16/11/2017 - 14:29

Tiền là một trong những thứ không sạch sẽ nhất trong cuộc sống, mỗi tờ tiền đều có rất nhiều người cầm qua, mỗi bàn tay đều có vô số vi khuẩn và virus. Hiện nay, thế giới đã công nhận tiền tệ sạch nhất là tiền giấy của Nhật Bản.

Theo tờ Discover Japan, Yên Nhật là loại tiền lớn thứ 5 trên phạm vi toàn cầu và cũng là một trong 4 loại tiền lớn trong nhóm quyền rút vốn đặc biệt (SDR) của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF). Ngoài ra Yên Nhật là loại tiền sạch nhất thế giới.

phu_nu_8-tien-giay-cua-nhat-la-dong-tien-sach-nhat-the-gioi.jpg
Tiền Nhật rất sạch sẽ.
 

Nguyên nhân tiền giấy của Nhật rất sạch sẽ

Đầu tiên, người Nhật cho rằng việc yêu quý đồng tiền có thể mang đến tài vận, một số bài báo trước đây cho biết người Nhật sẽ đặt tiền vào trong ví một cách rất gọn gàng, họ cho rằng như vậy sẽ mang đến may mắn về tiền bạc.

Được biết ở Nhật đến nay chưa từng thấy tờ tiền giấy nào bị đánh dấu hoặc vẽ lên. Một tờ tiền cũ bình thường thì cùng lắm chỉ có dấu gấp ở giữa, rất ít người dùng tiền làm công cụ giải trí như gấp giấy origami hoặc cuộn lại rồi cho vào túi.

Thứ hai, tiền giấy của Nhật sạch sẽ có liên quan đến chất liệu dùng làm tiền. Tiền giấy của Nhật có nhiều bột nam châm, vì vậy sẽ không dễ bị bẩn. Bởi vì nam châm có lợi đối với sức khỏe, thế nên ở Nhật có rất nhiều người để tiền ở trước ngực, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến người Nhật yêu quý tiền.

Ngoài ra, việc dùng bột nam châm để làm tiền khá đắt đỏ, vì vậy ở Nhật hầu như không có tiền giả. Tần suất thu hồi của đồng Yên Nhật cũng rất cao, sau hai năm lưu hành sẽ bị thu hồi lại.

phu_nu_8-tien-giay-cua-nhat-la-dong-tien-sach-nhat-the-gioi1.jpg
Người Nhật cho rằng việc yêu quý đồng tiền có thể mang đến tài vận
 

Tiền giấy bẩn nhất châu Á: Nhân dân tệ

Theo báo chí đưa tin, cuộc nghiên cứu của trung tâm nghiên cứu vi khuẩn học của trường đại học thành phố Hong Kong cho thấy mỗi tờ nhân dân tệ trung bình có 178.000 con vi khuẩn, xếp vị trí cao nhất trong danh sách 7 quốc gia châu Á. Mỗi tờ tiền giấy có mệnh giá 5 đồng, 1 tệ, 1 đồng có số lượng vi khuẩn lên đến 18 triệu con, vượt xa so với loại tiền thứ hai trong danh sách những loại tiền bẩn ở châu Á.

phu_nu_8-tien-giay-cua-nhat-la-dong-tien-sach-nhat-the-gioi2.jpg
Nhân dân tệ là đồng tiền bẩn nhất châu Á.
 

Ở Trung Quốc, vào mùa hè tiền giấy bẩn hơn vào mùa đông, tiền ở miền Nam bẩn hơn miền Bắc, tiền có mệnh giá càng nhỏ lưu thông càng nhiều thì càng bẩn. Vì vậy sau khi dùng tiền, việc rửa tay là vô cùng cần thiết.

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, một nữ nhân viên ngân hàng 30 tuổi ở Ôn Châu bị mắc bệnh lây qua đường tình dục. Ban đầu cô còn nghi ngờ liệu có phải là chồng chưa cưới của mình làm bậy bên ngoài nên mới khiến cô bị bệnh hay không, kết quả là chồng chưa cưới của cô đến bệnh viện kiểm tra thì phát hiện anh này không có vấn đề gì cả.

Bác sĩ chữa trị cho cô cho biết, là một nhân viên ngân hàng, mỗi ngày ít nhất cô phải chạm qua hàng trăm hàng ngàn tờ tiền, có thể sau khi làm việc xong, cô không rửa tay mà đi vệ sinh khiến vi khuẩn trên tiền có cơ hội xâm nhập.

Theo lời bác sĩ, đây không phải là lần đầu tiên ông gặp loại bệnh này, trước đây từng có một bệnh nhân nữ đến tìm ông tư vấn, bệnh của người đó cũng giống cô, và người phụ nữ đó cũng là một nhân viên ngân hàng.

Vấn đề vệ sinh của tiền giấy không chỉ dựa vào chất liệu mà còn dựa vào cách người dân giữ gìn tiền bạc trong quá trình sử dụng. Tờ tiền sạch sẽ không chỉ có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng mà còn có lợi cho sức khỏe của người sử dụng.

Theo trithucvn.net

Tin mới trong ngày