phunu8_news_0.png

05/03/2020 - 16:49

Trên các trang mạng xã hội chia sẻ rất nhiều bài thuốc khác nhau từ Đông y để Tây y về việc điều trị Covid-19. Ví dụ như ăn tỏi chẳng hạn, hoặc nghe người ta nói rằng: ở Thái Lan hoặc ở Nga có phối hợp sử dụng điều trị HIV và thuốc kháng cúm để điều trị Covid-19…

Thực tế, trên thế giới hiện nay, các phòng xét nghiệm cũng như các hãng dược đang đấu tranh chạy đua từng ngày từng giờ, cố gắng phát triển thuốc có thể trị được bệnh cũng như là vắc xin phòng ngừa. Nhưng mà chính thức hiện nay chưa có một loại thuốc nào đặc trị, tiêu diệt được virus corona (Covid-19) cả.

Tất cả các điều trị hiện nay là chăm sóc, và hỡ trợ hồi sức cho những bệnh nhân nặng. Còn với những người nhiễm có triệu chứng nhẹ, họ sẽ tự khỏi. Những bài thuốc mà người ta chia sẻ trên mạng xã hội, chưa có một bằng chứng khoa học rõ ràng đủ để tin cậy sử dụng một cách chính thống.

Nguồn thông tin nào chính thống, đáng tin cậy?

Nguồn thông tin nào là nguồn thông tin đáng tin cậy?  Bộ Y Tế là nguồn thông tin chính thức và chính thống đáng tin cậy. Tổ chức y tế thế giới (WHO) là nguồn thông tin đáng tin cậy thứ 2. Các anh chị và các bạn có thể truy cập vào trang web của 2 đơn vị này để xem nắm thông tin về tình hình dịch bệnh, phương pháp chữa trị ra sao. Đây mới là nguồn thông tin đáng tin cậy, chứ không phải là thông tin trên Facebook hoặc nghe người này nói người kia nói rồi tin. Thông tin đó là vô cùng thất thiệt.

Hiểu biết đúng về Virus COVID-19 là để bảo vệ bản thân và chia sẻ trách nhiệm y tế với cộng đồng.

Phụ Nữ 8

Tin mới trong ngày