phunu8_news_0.png  banner.jpg

17/09/2019 - 18:07

Bạn đang muốn học Thiền? Bạn đang muốn tìm hiểu Tâm Linh? Và bạn đang tìm một cách Thiền dễ dàng, an toàn và phù hợp với bản thân nhất? Trước khi giải thích ngọn ngành, câu trả lời khẳng định nhất cho bạn sẽ là: “Phương pháp Thiền Định với hơi thở”.

thien-hoi-tho.jpg
Phương pháp Thiền Hơi Thở an toàn và đơn giản nhất

Hơi thở mang lại sự sống. Không thở người ta sẽ không thể sống. Hơi thở luôn chữa lành, mãi bảo vệ, cung cấp bền bỉ năng lượng vũ trụ, cho dù ta không hề để ý đến. Thế nên, mọi người hãy yên tâm rằng hơi thở sẽ chỉ mang lại cho ta những điều tốt đẹp nhất mà thôi!

Thứ hư không lại là thứ quan trọng nhất

Để vượt qua mọi bệnh tật của cơ thể và những khiếm khuyết tâm trí, hãy lần theo Master hơi thở của chính mình đi sâu vào bên trong Thiền định. Bởi “Hơi thở là con đường duy nhất đưa bạn vào trạng thái Thiền Định”. Hơi thở là một thực thể đơn giản nhất trong thế giới vật chất này, nó không cầu kỳ bằng công việc, máy tính, điện thoại. Tâm trí con người không thể định nghĩa được hơi thở mà chỉ có thể cảm nhận nó ở giây phút hiện tại… Hơi thở vào ra cũng chính là giai điệu êm dịu nhất đối với tâm trí và cơ thể. Khi bạn kéo tâm trí của mình về nhập làm một với hơi thở, một điều chắc chắn sẽ xảy ra, đó chính là mọi suy nghĩ sẽ lắng xuống, nhịp thở sẽ tự nhiên càng lúc càng ngắn lại trong khi khoảng cách giữa các suy nghĩ sẽ dài, rộng ra…“Thiền Định có nghĩa là Quan Sát hơi thở cho đến khi tâm trí lắng xuống”.

thien-dinh.jpg
Hơi Thở là con đường duy nhất đi vào trạng thái Thiền

Phương Pháp Thiền Định hơi thở

Đầu tiên là tư thế ngồi! Bạn có thể ngồi ở bất kỳ tư thế nào miễn sao cảm thấy thoải mái, càng thoải mái càng tốt. Thế ngồi không nhất thiết phải thẳng lưng, cứ dựa lưng vào tường, vào ghế sofa hoặc đầu giường ngủ cũng được. Hãy đan các ngón tay lại, bắt chéo chân và thả lỏng để thư giãn toàn bộ cơ thể.

Và, hãy bắt đầu dõi theo hơi thở tự nhiên và nhẹ nhàng của chính mình! Hãy để ý quan sát hơi thở ra vào trên cánh mũi. Trong lúc thở nên quên hết tất cả mọi thứ xung quanh, quên gia đình, quên công việc, quên xã hội, đơn giản chỉ mang toàn bộ sự chú ý của bạn về với hơi thở. Nghĩa là cần thực hiện 3 “hãy” cùng lúc: tồn tại cùng giai điệu êm dịu của hơi thở, tận hưởng năng lượng của hơi thở và bình an cùng hơi thở!

Cũng hãy cứ để cho hơi thở ra-vào một cách tự nhiên, không cần phải hít sâu thở dài, bởi điều cần nhất là biết quan sát nó. Nếu bất chợt có suy nghĩ nào hiện ra, hãy để nó tự tan biến bằng cách kéo tâm trí về lại với giai điệu êm dịu của hơi thở. Khi nhịp điệu này xảy ra hàng triệu lần, tâm trí sẽ không còn suy nghĩ nữa. Nó sẽ ngủ còn bạn vẫn tỉnh thức, vẫn ở đó mà chứng nghiệm mọi thứ.

thien-dinh-an-toan.jpg
Thiền Định có nghĩa là Quan Sát Hơi Thở

Tâm trí là tập hợp của rất nhiều ý nghĩ, việc của bạn là để cho hơi thở xuất-nhập tự nhiên, gột sạch những làn sóng tâm tưởng này. Thực hiện thiền định đều đặn giống như việc thanh tẩy stress, rác rưởi, cặn bẩn trong tâm trí mỗi ngày. Bổn phận của hơi thở là liên tục làm điều này và việc tỉnh thức với quá trình ấy sẽ giúp bạn có một tâm trí bình an, nhẹ nhàng, từ đó dần dần đi vào trạng thái Thiền Định. Đây chính là cốt lõi của phương pháp Thiền đơn giản và dễ dàng nhất dành cho tất cả mọi người mỗi ngày.

Thiền định với hơi thở để thâu tóm năng lượng vũ trụ

Trong trạng thái Thiền Định thật sâu, một nguồn năng lượng vũ trụ sẽ chảy tràn vào cơ thể, khởi sự từ đỉnh đầu. Càng đón nhận được nhiều năng lượng vũ trụ, bệnh tật cơ thể càng dễ chữa lành. Thân xác vật chất sẽ hoàn toàn khỏe mạnh, tâm thế tinh thần không còn lo âu, vì bạn luôn sở hữu nguồn năng lượng sống tràn đầy. Mỗi buổi sáng, hãy bắt đầu một ngày mới với cảm giác sảng khoái và với nguồn phong phú tuyệt đỉnh năng lượng! Rồi từ đó bạn bật ra khỏi giường và hoàn thành những việc phải làm trong ngày với nguồn năng lượng vô tận của vũ trụ cung cấp. Thiền định sẽ giúp bạn nhận ra bản thân, nhận ra cuộc sống và cũng thật sự nhận thức là mình đang sống.

Bạn có thể tập Thiền bất cứ thời gian, địa điểm và trong bất cứ hoàn cảnh nào. Thiền cũng dành cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ lên 5. Thời gian Thiền định mỗi ngày đòi hỏi ít nhất nên bằng với số tuổi. Ví dụ bạn 30 tuổi thì mỗi ngày Thiền với hơi thở ít nhất 30 phút, 50 tuổi cần 50 phút. Thiền càng nhiều càng tốt, chẳng hại gì. Bạn hãy thử Thiền liên tục 40 ngày để tự cảm nhận và trải nghiệm xem sao! Bởi Thiền định có nghĩa là liên tục thực hành, luyện tập và kinh qua! Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay, tại đây và lúc này! Chỉ có bạn mới có thể đưa mình vào trạng thái Thiền Định bằng chính sự kiên trì tự tại. Mà cũng chỉ cần hơi thở là đủ!

thien-dinh-hoi-tho.jpg
Lớp Thiền Kim Tự Tháp hoàn toàn miễn phí

Phong Trào Thiền Định Kim Tự Tháp (PSSM Việt Nam)

Hướng dẫn Thiền Định Hơi Thở miễn phí

Tham khảo thêm: http://kimtuthap.org/

Nguyễn Trần Quyết


 


 

Tin mới trong ngày