phunu8_news_0.png

You are here

20/10/2017 - 14:40

Trong lúc dọn dẹp nhà thuê, người mẹ để con nhỏ đứng ngay cầu thang thì bé trượt chân ngã chấn thương sọ não, hôn mê sâu.

Đến ngày 20-10, sau hơn 10 ngày được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật và tận tình cứu chữa, sức khỏe bệnh nhi Tống Mỹ Nh. (3 tuổi, ngụ TP HCM ) bị té chấn thương sọ não vẫn tiến triển chậm. 

phu_nu_8-theo-me-di-phu-viec-nha-be-gai-nga-chan-thuong-so-nao.jpg
Những bất cẩn tai nạn té lầu, cầu thang... thường cướp đi sinh mạng ở trẻ nhỏ
 

Theo ThS-BS Nguyễn Văn Nhiều - Phó Khoa Hồi sức Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy, bé Nh. đang được điều trị tích cực nhưng khả năng bình phục chậm, vẫn hôn mê sâu và phải thở máy.

Trước đó, bé Nh. được chuyển đến cấp cứu từ Bệnh viện Hóc Môn trong tình trạng hôn mê sâu. Qua thăm khám, các bác sĩ xác định bé bị chấn thương sọ não, máu tụ dưới màng cứng bán cầu phải, nguy cơ tử vong cao. Ngay lập tức, bệnh viện đã phẫu thuật mở hộp sọ, lấy máu tụ cho bệnh nhi.

Bé Nh. theo mẹ đi dọn việc nhà cho một gia đình tại quận 12, TP HCM. Dọn dẹp xong, người mẹ để con đứng ở bậc thang rồi lên lầu 2 để lấy đồ ra về. Bất ngờ, chị nghe tiếng động mạnh, quay lại thì thấy con nằm bất động dưới chân cầu thang.  

Sau nhiều phút lay gọi thấy con không phản ứng, bé có biểu hiện bị co gồng, người mẹ vội đưa con vào Bệnh viện Hóc Môn cấp cứu trước khi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

"Rất nhiều vụ tai nạn thương tâm do té cầu thang, té lầu từ giếng trời hoặc té xuống từ hành lang... đã cướp đi sinh mạng của con trẻ do các bé chưa ý thức nguy hiểm. Qua trường hợp này, phụ huynh cần cẩn trọng, thường xuyên để mắt đến con trẻ… hạn chế những tai nạn đáng tiếc trong sinh hoạt" - một bác sĩ khuyến cáo.

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày