phunu8_news_0.png

14/09/2015 - 11:12

Ngày 9 tháng 7 năm 2011 được biết đến như Ngày Quốc Tế Không Áo Ngực, theo đó, phụ nữ được khuyến khích không cần phải mặc áo ngực. Ngày này được sinh ra nhằm để ủng hộ cho chiến dịch"Nâng cao hiểu biết về Ung Thư Vú" của Mỹ.

Nhiều tài liệu chỉ ra rằng, vào khoảng thập niên 60 của thế kỷ XX, “no bra” có nghĩa là sự giải phóng cơ thể phụ nữ và những trách nhiệm xã hội. Đến thập niên 70, “no bra” là biểu tượng của sự tự do hoàn toàn của người phụ nữ. Cũng tốt nếu xem "thả rông" như một biểu tượng cho nữ quyền. Nhưng điều đó cũng chưa phải là tất cả. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, việc mặc áo ngực trong suốt một thời gian dài sẽ khiến phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Do đó, "Ngày không mặc áo ngực" được không ít người hưởng ứng nhiệt liệt để nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh này.

Nhưng cho dù "thả rông" vì nữ quyền hay bảo vệ mình khỏi nguy cơ ung thư vú, vẫn có những rào cản và thách thức mà chị em phải chịu đựng hoặc vượt qua. Cùng Phunu8 tìm hiểu thêm nhé.

Thật kỳ cục nếu phải di chuyển nhanh.
Hẳn nhiên, khi "thả rông", bạn có thể trông thật tuyệt vời. Và điều đó khiến bạn thấy tự tin thoải mái. Nhưng bạn nên cẩn thận, một vài tình huống buộc phải di chuyển nhanh sẽ khiến bạn trông thật kỳ cục: cố chạy khỏi một con ong hoặc bắt cho kịp một chuyến xe. Khi đó hoặc bạn phải cố dùng tay giữ cho ngực mình không chuyển động hoặc bạn phải chấp nhận mọi người nhìn mình sửng sốt, và đôi khi bạn thấy đau vùng ngực do nhịp độ chuyển động của cơ ngực ép lại.

Và một ngày trời đột ngột lạnh sẽ khiến bạn thấy khó chịu.
Cũng dễ hiểu, bởi vùng da nơi ngực bạn nhạy cảm và lâu nay được bảo vệ kỹ bởi chiếc áo lót. Trong một ngày được hưởng không khí tự do, nó sẽ trở thành một ngày tệ hại nếu thời tiết lạnh đi đột ngột. Bạn nên nó sự chuẩn bị trước cho điều này thì hơn.

Những cọ xát không mong muốn
Không đơn  giản là chỉ cần bỏ chiếc áo ngực nhỏ bé ra khỏi người là bạn sẽ thấy thoải mái đầy tự do đâu. Bởi khi đó làn da nhạy cảm của vòng 1 sẽ phải cọ xát trực tiếp vào chiếc áo bạn đang mặc. Lúc này, việc chọn một chiếc áo phù hợp không chỉ đơn thuần là chuyện thời trang cho một buổi ra ngoài nữa rồi. Bạn phải chọn trang phục phù hợp để tránh những cọ xát với cường độ cao hoặc phải chọn những chất liệu thân thiện với làn da bạn. Thật không dễ.


Nguy cơ bị mắc ung thư vú sẽ là 1/7 nếu bạn mặc áo ngực trên 12 giờ mỗi ngày nhưng không mặc lúc ngủ.

Bạn có thể đột ngột làm chóa mắt ai đó
Không mặc áo ngực có thể là một lựa chọn táo bạo đầy cá tính. Nhưng trong một số trang phục nhất định, nhất là những bộ áo xẻ hoặc để lộ ngực trần hơi thấp, một cú uốn người hay cúi mình có thể khiến các cô gái của bạn đột ngột phơi sáng và gây kích động môi trường chung quanh. Tất nhiên không ai muốn ở trong tình huống trớ trêu này. Cho nên nếu bạn quyết định "thả rông" cho các bé được thư thả, bạn nên ý thức về điều đó để hạn chế sự cố đáng tiếc.

Cuối cùng, nhưng không phải là tất cả, bạn có thể bị phê phán bởi những người bảo thủ.
Không có vấn đề gì với việc bạn quyết định sống thế nào và cư xử thế nào với cơ thể mình. Nhưng khi xuất hiện trong đám đông xã hội, bạn phải chấp nhận rằng không phải ai cũng có thể nghĩ thoáng và táo bạo như bạn. Vẫn có những người theo trường phái bảo vệ những truyền thống lâu đời. Dù bạn có đưa ra lý do sức khỏe phụ nữ hay nữ quyền, thì một sự xuất hiện nóng bỏng đầy cá tính cũng có thể làm nhiều người khó chịu. và bạn phải chấp nhận những lời bình phẩm phê phán.


Theo nghiên cứu, mặc áo ngực dưới 12 giờ mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư vú chỉ còn 1/152. Nhưng nguy cơ chịu những phê bình chỉ trích sẽ tăng lên đáng kể. Bạn chọn điều gì?

Nam Đỗ

Nguồn: Tổng hợp từ internet

Tin mới trong ngày