phunu8_news_0.png  banner.jpg

10/12/2020 - 11:48

Không phải cứ uống bia là anh đàn ông nào cũng “chướng bụng”. Nó liên quan nhiều hơn đến cách cơ thể họ tích trữ dư thừa chất béo. Chính vì lẽ đó nam giới cần cảnh giác với tình trạng bụng bia của mình.​

Trong khi phụ nữ có xu hướng tích trữ mỡ ở đùi, cánh tay và phần lưng giáp hông thì ở nam giới mỡ lại thường dồn về bụng. Đống chất béo nội tạng này đẩy thành bụng của đàn ông căng nở ra phía ngoài tạo ra bụng bia. Nên nhớ là bụng chứa mỡ chứ không phải chỉ trữ... bia.

phunu8-tai-sao-dan-ong-co-bung-bia-hinh-anh 4

Mỡ có thể quấn quanh thận, gan và ruột. Ở các địa điểm này chúng giải phóng hormone đủ sức phá vỡ các chức năng bình thường của nhiều cơ quan, dẫn đến các vấn đề sức khỏe như tiểu đường týp 2, bệnh tim và thậm chí là ung thư, toàn là những kết cục không mong muốn của cánh đàn ông.

Nam giới được đánh giá là dễ nghiện bia, có tuổi thọ ngắn, là đối tượng của bệnh “cúm đàn ông” dù khả năng mọc lại tóc dễ hơn so với nữ. Oái oăm là họ lại có bia để... đổ thừa vì cánh mày râu có xu hướng thích uống bia hơn các bà các cô, nhất là kiểu nghiện chất men này phần nào cũng có gien di truyền.

phunu8-tai-sao-dan-ong-co-bung-bia-hinh-anh 6

Sau khi ngốn vài chiếc bánh pizza cực lớn hay nốc dăm cốc bia đại, cả hai phái đều có khả năng tăng thêm chu vi ở những phần cơ thể khác nhau. Đàn ông tích trữ chất béo tại vòng giữa thì đàn bà tăng thêm khối lượng cho cánh tay, đùi và thăn lưng. Bên cạnh đó đáng buồn là testosterone – loại hooc-mon giúp đàn ông giữ được vóc dáng mảnh mai và khó hình thành bụng bia trong những năm tháng tuổi trẻ - lại giảm dần theo tuổi tác.

Đây chẳng phải là tin tốt lành gì. Bởi, một khi bụng không còn chỗ để lưu trữ chất béo nội tạng, cơ thể dễ dàng bắt đầu tích tụ nó bên trong các cơ quan lân cận, từ đó dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ và các vấn đề khác. Trên thực tế thống kê ghi nhận, những người đàn ông bụng bia có nguy cơ tử vong cao hơn 87% so với những người chứa cùng lượng chất béo nhưng được san đều ở các bộ phận khác trên cơ thể.

phunu8-tai-sao-dan-ong-co-bung-bia-hinh-anh 5

Nói một cách đơn giản, phát triển vòng giữa kiểu này là một mối nguy sức khỏe, dù có một tin tốt là uống bia ở mức độ vừa phải sẽ không gây ra bụng bia. Vậy các chàng trai trẻ và quý ông trung niên vẫn có những quyền lựa chọn khác nhau!

Nhiệt Kế

(Theo businessinsider.com)


 


 

Tin mới trong ngày