phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

27/10/2017 - 19:13

Sau khi bị tai nạn giao thông, anh Phúc được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa II Bảo Lộc (Lâm Đồng) nhưng sau đó bị nhiễm trùng nặng.

Theo trình bày, vào lúc 21 giờ ngày 22-10, anh Lê Tiến Phúc (29 tuổi, ngụ huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) bị tai nạn giao thông. Đến 22 giờ, Phúc được đưa đến Bệnh viện Đa khoa II Bảo Lộc (Lâm Đồng). Lúc này, bác sĩ trực cấp cứu cho anh đi chụp phim chân trái và kết quả là bị gãy nhưng không bị trật.

phu_nu_8-suyt-mat-chan-vi-benh-vien-bao-loc-tac-trach.jpg
Vết thương bị hoại tử sau khi được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa II Bảo Lộc bó bột.
 

Anh Phúc kể: "Tại phòng cấp cứu, bác sĩ không rửa vết thương hở ở chỗ chân bị gãy xương mà lấy bông và nẹp gỗ bó lại cố định. Sau đó, họ đưa tôi lên Khoa Ngoại tổng hợp nhập viện. Trên khoa, bác sĩ sắp xếp cho tôi 1 ghế bố nằm và 2 viên thuốc. Bố tôi đề nghị bác sĩ rửa vết thương cho tôi, bác sĩ nói không cần, bảo "để mai chứ giờ mà rửa là máu ra".

Cả đêm đó anh Phúc không ngủ được vì đau. Tới 6 giờ hôm sau, anh la và khóc vì đau quá, không chịu đựng được nữa. Nhưng mãi đến 11 giờ ngày 23-10, bác sĩ mới đưa anh đi bó bột. 

Sáng hôm sau, anh Phúc nói bác sĩ thì họ cắt bột 1 lỗ ở chỗ vết thương nhưng lúc này đã bị lở loét thêm 2 nơi nữa. Anh yêu cầu bác sĩ cắt thông 2 chỗ kia luôn nhưng họ bảo không cần vì chỗ đó đã được đắp gạc thuốc. 

phu_nu_8-suyt-mat-chan-vi-benh-vien-bao-loc-tac-trach1.jpg
Nạn nhân cho rằng các y, bác sĩ không rửa vết thương khiến chân anh bị nhiễm trùng.
 

Sau đó, chân anh Phúc sưng to, có mùi hôi, tím bầm và không còn cảm giác đau nhức nữa. Lúc này, người nhà lo lắng, xin chuyển viện nhưng các bác sĩ không chấp thuận với lý do "không sao", không ảnh hưởng gì. Xin mãi không được, chiều 26-10, gia đình cương quyết ký giấy xuất viện và tự xuống Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM điều trị.

Tại đây, các bác sĩ cho biết vết thương của anh Phúc bị nhiễm trùng nặng, cần phẫu thuật gấp để cắt bỏ những phần hoại tử bởi trong vết thương có nhiều đất, đá.

"Đây là hậu quả của sự tắc trách, thiếu trách nhiệm mà Bệnh viện Đa khoa II Bảo Lộc đã gây ra cho tôi. Đã vậy, họ còn không cho giấy chuyển viện. Nếu gia đình không cương quyết đưa tôi xuống TP HCM điều trị thì có lẽ sau này tôi phải bị cưa chân như trường hợp một nữ sinh trước đây" - anh Phúc bức xúc. 

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa II Bảo Lộc, cho biết: "Vụ việc vẫn chưa được ê kíp trực hôm đó báo cáo. Chúng tôi sẽ cho bộ phận y vụ kiểm tra lại và trả lời sau...".

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày