phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

12/05/2018 - 22:53

Với sức mạnh y tế của bệnh viện FV cùng với sự chung tay của cộng đồng, quỹ từ thiện Nâng bước tuổi thơ đang thay đổi ngày càng nhiều cuộc sống của trẻ em dị tật ở Việt Nam.

Ngày 12/07/2018, bệnh viện FV đã tổ chức buổi họp báo quỹ Nâng bước tuổi thơ với chương trình phẫu thuật từ thiện cho trẻ em cùng chuyên gia phẫu thuật bàn tay đến từ Pháp – bác sĩ Stephane Guero. Đây là một trong những hành động ý nghĩa và thiết thực mà quỹ đã và đang cố gắng mang đến cho những mảnh đời cần được quan tâm nhiều nhất trong xã hội.

Trao cho em giá trị của cuộc sống bình thường

Quỹ Nâng bước tuổi thơ được thành lập bởi bệnh viện FV và sự bảo trợ của báo Thanh Niên vào năm 2006. Mục tiêu của quỹ đó là xoa dịu những nỗi đau của trẻ em khuyết tật bằng việc phẫu thuật, đưa em trở lại cuộc sống bình thường và hòa nhập tốt với cộng đồng. 

Đây thực sự là nỗ lực đáng được ghi nhận bởi hiện nay, con số trẻ em khuyết tật ở Việt Nam đã xấp xỉ 1,5 triệu em. Trong đó, không phải trẻ em nào cũng có cơ hội và điều kiện chữa lành những khiếm khuyết cơ thể bởi hoàn cảnh kinh tế khó khăn, các em chấp nhận trưởng thành với gánh nặng cả trên cơ thể và tinh thần của mình. 

Bà Nguyễn Thị Lệ Thu – Giám đốc tiếp thị và phát triển kinh doanh của bệnh viện FV kiêm Giám đốc quỹ Nâng bước tuổi thơ – phát biểu tại buổi họp báo: “Ngay từ những ngày đầu thành lập, bệnh viện FV đã trăn trở làm sao để những người không có điều kiện kinh tế, đặc biệt là những em bé sinh ra đã mắc phải các khuyết tật cơ thể, có thể cải thiện được bệnh thông qua phẫu thuật, được hưởng chế độ chăm sóc chất lượng và trở lại cuộc sống bình thường”.

ba_tran_le_quyen_-_gd_tai_chinh_benh_vien_fv_ba_nguyen_thi_le_thu_-_gd_quy_nang_buoc_tuoi_tho_benh_vien_fv_bs._stepahne_geuro_-_khoa_phau_thuat_ban_tay_benh_vien_fv_tu_trai_sang_-_1.jpg
Bà Trần Lê Quyên - GĐ Tài chính bệnh viện FV, Bà Nguyễn Thị Lệ Thu - GĐ Quỹ Nâng bước tuổi thơ, BS. Stephane Guero - Khoa Phẫu thuật bàn tay bệnh viện FV (từ trái sang)
 

Điểm khác biệt của quỹ Nâng bước tuổi thơ đó là bệnh nhi không chỉ được quỹ hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật (bao gồm cả chi phí ăn ở, đi lại của người nhà các em) thì còn được hỗ trợ miễn phí các điều trị phát sinh như: tập vật lý trị liệu, các điều trị liên quan… cho tới khi em được phục hồi hoàn toàn, kể cả lúc đó em đã qua 16 tuổi.  

Điều kỳ diệu đến từ “phù thủy của phẫu thuật bàn tay” Stephane Guero

Một niềm vui với quỹ Nâng bước tuổi thơ phải kể đến việc có sự tham gia của bác sĩ Stephane Guero, người được mệnh danh là “phù thủy của phẫu thuật bàn tay”. Ông là sáng lập viên của Viện phẫu thuật bàn tay Pháp, thành viên hiệp hội giải phẫu lâm sàng châu Âu. Với kinh nghiệm hơn 20 năm của mình, bác sĩ đã khôi phục chức năng và thẩm mỹ cho rất nhiều bệnh nhi của quỹ như các phẫu thuật di chuyển ngón, tái tạo chức năng cầm nắm, ghép xương, tách ngón bàn tay… mà trên thế giới chỉ có vài chục chuyên gia đạt được trình độ này.

ba_si_phua_thuat_ban_tay-_crop_hinh.jpg
Bác sĩ Stephane Guero, người hợp tác với FV ngay từ những ngày đầu thành lập bệnh viện
 

Chia sẻ về lý do gắn bó với quỹ Nâng bước tuổi thơ của bệnh viện FV, bác sĩ cho rằng chính nơi đây có những trang thiết bị hiện đại hệt như các bệnh viện ở Pháp và Mỹ khiến ông có thể phát huy được hết năng lực của mình, giúp đỡ các em. Ngoài ra, các em sẽ được theo dõi và chăm sóc hậu phẫu ở FV, bệnh viện đạt chuẩn JCI, càng làm tăng khả năng hồi phục của mình. 

bs_stephane_geuro_phau_thuat_ban_tay_-_1.jpg
Qua Việt Nam lần này, bác sĩ Stephane Guero thực hiện phẫu thuật bàn tay từ thiện cho 8 bệnh nhi
 

Ngoài việc có sự giúp sức của chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật bàn tay thì quỹ còn có sự hỗ trợ của nhiều bác sĩ, chuyên gia khác, giúp mở đối tượng phẫu thuật của quỹ ra rộng rãi hơn. Từ các dị tật tay chân, dị tật não (não úng thủy), dị tật đốt sống đến sứt môi hở hàm ếch, di chứng chấn thương sau phỏng hoặc tai nạn… Đặc biệt, nhờ trình độ y khoa tiên tiến và trang thiết bị hiện đại, FV cũng phẫu thuật võng mạc từ thiện cho trẻ sơ sinh. Quỹ hỗ trợ trẻ em trong cả nước, không hề giới hạn vùng miền. 

Góp một bàn tay cho nhiều cuộc đời nhỏ

Qua 12 năm hoạt động, quỹ Nâng bước tuổi thơ đã quyên góp được hơn 10 tỷ đồng và giúp thay đổi cuộc sống của hơn 200 trẻ em. Kết quả này vừa khiến đội ngũ của quỹ tự hào và cũng trăn trở không kém vì ngoài kia còn rất nhiều trẻ em cần đến sự giúp đỡ của những trái tim nhân ái. Các em cần được sống hồn nhiên, vô tư và khỏe mạnh như bao bạn bè cùng trang lứa. Chính vì vậy mà quỹ quyết định mở rộng, kêu gọi các tổ chức và cá nhân cùng góp một bàn tay nhỏ nhưng lại có sức mạnh thay đổi cả một cuộc đời của các em.

em_dinh_thi_quy_linh_-_12_tuoi_-_benh_nhi_duoc_phau_thuat_ban_tay_nam_2010.jpg
Em Đinh Thị Quý Linh (12 tuổi) khoe đôi tay lành lặn, bình thường của em sau khi được quỹ Nâng bước tuổi thơ hỗ trợ phẫu thuật bàn tay năm 2010
 

Bà Lệ Thu cũng chia sẻ, ngoài việc chịu trách nhiệm về mặt y tế thì bắt đầu từ năm nay, bệnh viện FV bắt đầu chương trình “1 đô la”. Cụ thể là với mỗi lượt bệnh nhân đến thăm khám và điều trị tại FV thì bệnh viện sẽ đóng góp 1 đô la vào quỹ Nâng bước tuổi thơ. Mỗi năm, lượt bệnh nhân đến FV khoảng hơn 200.000 lượt người, nghĩa là FV sẽ đóng góp khoảng 200.000 đô la, tương đương với 5 tỷ đồng vào quỹ. Số tiền này sẽ hỗ trợ được 150 – 200 em tùy tình trạng nặng nhẹ của bệnh.

Nhưng hơn hết, giá trị mà quỹ Nâng bước tuổi thơ xây dựng đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ ra cộng đồng, thu hút nhiều doanh nghiệp và cá nhân chung tay góp sức. Đó là tín hiệu đáng mừng và cũng tiếp sức thêm cho những lời kêu gọi nhiều hơn những trái tim và tấm lòng dành cho những trẻ em cần sự giúp đỡ nhiều nhất từ xã hội. 

chi_asley_chinh_sang_hinh.jpg
Chị Ashley Ngô đã trở thành mạnh thường quân tích cực cho những mảnh đời khó khăn, cũng có mặt ở buổi họp báo
 
bin_my.jpg
Hai mạnh thường quân nhí là bé Bin và My đã bán hai bức tranh của mình, lấy số tiền 100 đô để giúp các em bé khó khăn hơn mình
 
bin_va_my_va_co_thu.jpg
Bà Lệ Thu trao giấy chứng nhận của quỹ Nâng bước tuổi thơ cho Bin và My
 

Thông tin chi tiết về quỹ được cập nhật qua website: http://children-of-vietnam.org/vi

Tuyết Trinh


 


 

Tin mới trong ngày