phunu8_news_0.png

You are here

11/10/2017 - 14:26

Một ổ dịch bạch hầu vừa được phát hiện tại trường tiểu học ở huyện miền núi tỉnh Quảng Nam với 7 em học sinh nghi mắc bệnh, trong đó có 1 học sinh 8 tuổi đã tử vong.

Ngày 11/10, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa có báo cáo tình hình dịch bệnh nghi bạch hầu ở xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, ổ dịch nghi bệnh bạch hầu được ghi nhận tại trường tiểu học xã Trà Vân (huyện Nam Trà My) với 7 trường hợp bị các triệu chứng như: sưng hạch cổ và có giả mạc hầu họng, sốt, ăn uống khó…

Kết quả xét nghiệm sơ bộ ngày 5/10 cho thấy 7/7 ca dương tính với vi rút bạch hầu, gồm 3 nam và 4 nữ có độ tuổi từ 8 - 12.

phu_nu_8-quang-nam-bung-phat-dich-bach-hau-o-truong-tieu-hoc-mot-hoc-sinh-8-tuoi-tu-vong.jpg
Các y bác sĩ đang tiêm phòng chống dịch bạch hầu cho các em học sinh.
 

Hiện cơ quan chức năng đã lấy 10 mẫu dịch ngoáy họng (trong đó có 3 người cùng nhà) gởi đến Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm và đang chờ kết quả chính thức.

Cũng theo Sở Y tế, hiện có 6 ca đang được điều trị tại Bệnh viện huyện Nam Trà My, đáp ứng với điều trị và tiến triển tốt. Riêng ca bệnh Hồ Bảo Ph. (6 tuổi), phát bệnh ngày 27/9 và cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Nam Trà My vào sáng 29/9, được điều trị tích cực nhưng đến ngày 1/10, bệnh trở nặng và được chuyển đến bệnh viện Nhi tỉnh Quảng Nam, rồi bệnh viện Phụ Sản nhi Đà Nẵng trong ngày. Đến trưa ngày 3/10, bệnh nhân đã tử vong do biến chứng viêm cơ tim.

Được biết, trường tiểu học xã Trà Vân với 8 lớp gồm 199 học sinh (148 em nội trú, phân bố chỉ trong 3 phòng ở) và 14 thầy cô, cấp dưỡng.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin mới trong ngày