phunu8_news_0.png

You are here

13/10/2020 - 18:34

Sau khi ăn món rau muống biển xào tỏi, 9 công nhân ở Quảng Bình đã bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Chiều 13-10, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) - cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận và cấp cứu 9 trường hợp bệnh nhân bị ngộ độc do ăn rau muống biển.

quang-binh-9-nguoi-bi-ngo-doc-nhap-vien-sau-khi-an-rau-muong-bien.jpg
Cây rau muống biển - ảnh Internet
 

Trước đó, tối 12-10, nhóm công nhân 9 người quê ở tỉnh Hòa Bình đang làm xây dựng ở một công trình tại xã Bảo Ninh (TP Đồng Hới, Quảng Bình) sau khi ăn món rau muống biển xào tỏi thì bất ngờ xuất hiện triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng…. 

Nhóm người này đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện ngay sau đó. Trong đó, có 7 trường hợp nặng phải điều trị, 2 trường hợp còn lại nhẹ hơn nên chỉ cần theo dõi. 

Theo người nhà bệnh nhân, chiều hôm qua, khi thấy đọt rau muống biển xanh non nên đầu bếp đã hái và chế biến món rau xào tỏi để ăn, không lâu sau đó thì bị ngộ độc.

Rau muống biển còn có tên gọi khác là mã an đằng, nhị diệp hồng thự... (tên khoa học là Ipomoea pescarpae). Bề ngoài của cây rau muống biển khá giống với cây rau khoai lang vì chúng đều là một loài thực vật thuộc họ bìm bìm Convolvulaceae.

Trong cây rau muống biển có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao, chính vì vậy mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cây được lựa chọn làm vị thuốc trong các bài thuốc chữa bệnh.  

Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai, những người bị viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi, huyết áp cao hoặc đang điều trị bệnh nội khoa, ngoại khoa thì không nên ăn. Do đó, để có được hiệu quả tốt nhất, người dùng nên chú ý sử dụng cây rau muống biển một cách phù hợp và khoa học. 

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày