phunu8_news_0.png  phien_ban_moi.gif

22/02/2016 - 08:00

Các loại quả mọng và nho chứa nhiều dưỡng chất gọi là Flavonoid giúp làm chậm tốc độ hấp thụ chất béo của cơ thể, từ đó ngăn chặn tình trạng tăng cân.

Một nghiên cứu trên 124.000 người Mỹ trong vòng hơn 24 năm cho thấy những người có khẩu phần ăn thường xuyên là nho, quả mọng, quả anh đào hoặc táo không bị tăng cân trong 20 năm mà thậm chí còn giảm cân.

Các nhà nghiên cứu cho thấy với một chế độ ăn uống bình thường, thì những người ở độ tuổi trung niên thường tăng từ 1-2 kg trong bốn năm, nhưng những người  ăn các loại thực phẩm chứa chất dinh dưỡng Flavonoid thì quản lý cân nặng của mình tốt hơn.

Chất Flavonoid được tìm thấy nhiều nhất trong các loại quả mọng như quả việt quất, dâu tây, anh đào và nho. Chất dinh dưỡng này cũng có một lượng nhỏ trong trà, táo, hành tây.

Aedin Cassidy, tác giả chính của nghiên cứu tại Đại học East Anglia, trả lời phỏng vấn với tạp chí Times: "Con người có xu hướng tăng cân khi tuổi tác tăng lên. Nhưng chúng tôi thấy rằng những người ăn trái cây và rau củ giàu Flavonoid mỗi tuần duy trì một trọng lượng khỏe mạnh và thậm chí còn giảm cân".

Tiến sĩ Cassidy tin rằng chất Favonoid làm chậm tốc độ mà cơ thể hấp thụ chất béo, tăng tiêu hao năng lượng và hỗ trợ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh hơn. Nghiên cứu  đã được công bố trên tạp chí British Medical.

Tuy nhiên, Naveed Sattar - giáo sư y khoa chuyển hóa tại Đại học Glasgow, cho rằng nghiên cứu này không nên được hiểu hoàn toàn theo hướng là mối quan hệ của “nguyên nhân tác động”.  “Sự thật, những người ăn thực phẩm giàu chất flavonoid hơn, có thói quen khác giúp họ duy trì trọng lượng cơ thể tốt hơn... chúng ta nên khuyến khích mọi người ăn nhiều trái cây và rau quả”.

Những loại quả mọng còn có tác dụng làm đẹp nữa đấy, hãy bổ sung ngay chúng vào thực đơn hàng ngày nhé. Để giảm cân hiệu quả bạn cần một chế độ ăn uống khoa học kết hợp tập luyện thể thao. 

Trần Nga

Nguồn: Tổng hợp

 


 

Tin mới trong ngày