phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

09/06/2020 - 11:12

Nghiên cứu cho thấy, phụ nữ nên để chó bầu bạn nằm cùng giường. Khi ấy họ sẽ ngủ ngon hơn so với việc nằm chung với mèo, thậm chí với cả bạn tình.

Theo một nghiên cứu vừa được công bố bởi các chuyên gia tâm sinh lý tại Canisius College ở Buffalo, New York, Mỹ, trong số 962 nữ sinh viên sống ở Hoa Kỳ được đại học phỏng vấn, 55% trong số họ đã chia sẻ giường với ít nhất một chú chó và 31% từng nằm hay ngủ chung với ít nhất một con mèo, còn ngủ nghỉ cạnh bạn tình là 57%. Kết luận khảo sát cho thấy, so với mèo và người, loài chó ít khi làm chủ thức giấc vào giữa đêm. Nói chi tiết hơn là so với chó, cả mèo và bạn tình đều quậy phá giấc ngủ của cô chủ như nhau, khiến phụ nữ có cảm giác kém thoải mái và an toàn.

phunu8-phu-nu-ngu-ngon-hon-ben-canh-cho-so-voi-nguoi-hoac-meo-hinh-anh 4

Chủ nhân nữ của các chú chó cũng nhận định, khi nằm chung giường với loài động vật này họ dễ đi ngủ sớm và cũng thức dậy sớm hơn so với ngủ với mèo, với đàn ông hay ngủ một mình. Chó và chủ một khi đã tuân thủ chung một thói quen hay thời khóa biểu nào đó, thường rất cùng ý thức giữ kỷ luật về giấc ngủ cho nhau. Mà điều đó lại có lợi về sức khỏe và lối sống cho cả hai.

phunu8-phu-nu-ngu-ngon-hon-ben-canh-cho-so-voi-nguoi-hoac-meo-hinh-anh 5

Không chỉ có nữ giới chia sẻ chuyện chó giúp chủ ngủ ngon hơn. Các nhà nghiên cứu từ Phòng khám của nữ bác sĩ Mayo ở Arizona, Mỹ, đã thực hiện một nghiên cứu trên 40 người trưởng thành khỏe mạnh, cả nam lẫn nữ. Bà nhận thấy, những ai nằm cùng chó trên giường trong phòng ngủ sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn những người không thực hiện điều này. Tuy nhiên, Mayo cũng gợi ý một điểm khác biệt khá lạ. Nghĩa là, cũng nằm với chó nhưng ở các chỗ khác trong phòng ngủ chứ không phải trên giường, lại sẽ có thể phá vỡ chu kỳ một giấc ngủ ngon.

Nhiệt Kế

(Theo FoxNews.com)


 


 

Tin mới trong ngày