phunu8_news_0.png

19/10/2019 - 11:33

Bước sang ngưỡng cửa 30, có rất nhiều thay đổi trong suy nghĩ của phái đẹp về cách nhìn cuộc sống, chẳng hạn những cảm nhận về tuổi tác, sức khỏe, trách nhiệm với gia đình, công việc… Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, mời những bạn nữ bước vào tuổi tam tuần cùng nghiền ngẫm những chia sẻ này.

Sau đây là 11 điều phụ nữ tuổi 30 cảm nhận về cuộc sống. Bạn hãy xem có bao nhiêu điều trùng với suy nghĩ của mình?

1. Bạn sẽ nhận ra thực sự mình là ai và bạn đã thay đổi như thế nào trong thời gian qua. Bạn sẽ tự xem lại những mốc quan trong trong cuộc đời và tự vấn bản thân về những mong muốn của cha mẹ mà mình chưa thực hiện được.

phunu8-o-tuoi-tam-tuan-phu-nu-nhin-doi-ra-sao-hinh-anh 4

Sang tuổi 30, bạn sẽ thực sự nhận ra mình là ai...

2. Bạn sẽ bắt đầu đấu tranh với cách bản thân xây dựng ngân sách tài chính cho cuộc sống, tự chống lại nỗi sợ hãi rằng bạn sẽ không thay đổi được gì. Bạn nhận ra bản thân mình muốn để lại cái gì đó cho đời, không đơn thuần chỉ là “hạt cát nhỏ nhoi” và bắt đầu sống cho con cái, cộng đồng. Và bạn sẽ băn khoăn làm cách nào để đạt được mục tiêu.

3. Bạn sẽ tìm thấy sự hài lòng hay thất vọng với tất cả mọi người mà bạn đang quan tâm (bạn đời, con cái, cha mẹ, anh chị em, bạn bè). Bạn sẽ đối mặt với nhiều tình huống khó khăn, nhưng qua đó bạn cũng sẽ học được cách thích nghi với cuộc sống.

4. Bạn sẽ cảm thấy gánh nặng cuộc đời đôi khi làm bạn đuối sức: tài chính, tình cảm, sự nghiệp và gia đình. Bạn bắt đầu nhận ra cha mẹ mình đã khuyên bảo từ rất lâu. Tuy nhiên đây là điều mà nếu có trải qua sẽ giúp bạn tự biết mình là ai và cần phấn đấu tốt hơn.

phunu8-o-tuoi-tam-tuan-phu-nu-nhin-doi-ra-sao-hinh-anh 5

Gia đình là mục đích sống của bạn

5. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống có nhiều ý nghĩa hơn, bắt đầu cảm nhận tình yêu, sự nghiệp và gia đình quan trọng với bạn và là mục đích sống, thay vì bổn phận như suy nghĩ trước kia. Bạn sẽ nhận ra nhiều bài học quý giá cho cuộc sống của mình.

6. Bạn sẽ bắt đầu biết rằng mình sẽ không sống mãi khi mất dần đi những người thân trong gia đình. Những người thân mất đi có thể là một thực tế đau buồn của cuộc sống, nó sẽ khiến bạn đau khổ và vượt qua một cách khó khăn.

7. Bạn sẽ thấy thế giới thay đổi thật nhanh. Bạn sẽ có sự nhận định tốt hơn, óc sáng tạo cũng như nhận thức sẽ tốt hơn. Đôi khi bạn sẽ ngạc nhiên với bản thân về điều này.

8. Bạn sẽ nhận ra các cuộc hội họp với bạn bè không thực sự quan trọng. Những mối quan hệ hời hợt sẽ giảm đi, mối quan hệ thân thiết sẽ sâu đậm hơn, và đôi khi những người bạn tốt sẽ làm bạn ngạc nhiên.

phunu8-o-tuoi-tam-tuan-phu-nu-nhin-doi-ra-sao-hinh-anh 6

Món quà của sự khôn ngoan sẽ đến cùng tuổi tác

 9. Cuộc sống của bạn đôi khi sẽ thay đổi một chút, điều này có thể làm bạn tốt hơn. Những món quà của sự khôn ngoan sẽ đến cùng tuổi tác, và bạn sẽ phải giật mình vì điều đó. 

10. Bạn sẽ không cảm thấy còn trẻ và vô tư như khi 20 tuổi, nhưng bạn sẽ học được cách yêu hiện tại. Bạn sẽ dần cảm thấy độ tuổi này cũng có nhiều điểm thú vị, và bạn sẽ tìm ra được những điều cốt lõi cho cuộc sống

11. Bạn sẽ có cách để biết được khả năng thực sự của mình dựa vào những gì bạn đang làm. Bạn sẽ học cách chấp nhận những hạn chế của mình. Bạn sẽ cố gắng học hỏi thêm kinh nghiệm.

Phụ Nữ 8

Tin mới trong ngày