phunu8_news_0.png

07/03/2017 - 15:05

Đá bán quý thường được dùng làm trang sức vì vẻ đẹp lóng lánh và đa dạng sắc màu. Nhưng nhờ thời gian hiện diện trong lòng đất lâu dài, nên chúng cũng tiếp thu những sức mạnh từ mẹ thiên nhiên để trở thành một liệu pháp trị bệnh.

Liệu pháp đá quý bao gồm tạo thư giãn, giảm căng thẳng và chữa trị một số bệnh, là một nghệ thuật cổ được người xưa dùng để cân bằng luân xa và chuyển hóa năng lượng cơ thể. Hiểu biết về công năng trị liệu của đá bán quý, bạn sẽ thấy những món đồ trang sức mình đeo này có giá trị hơn nhiều.

phu-nu-8-nhung-dieu-can-biet-ve-lieu-phap-tri-benh-cua-da-trang-suc-hinh-anh 4

Liệu pháp trị bệnh của đá trang sức được tin là đã có từ 6.000 năm trước, từ thời hệ tộc Sumerian ở vùng Lưỡng Hà. Người Ai Cập cổ được cho là những cư dân đầu tiên biết sử dụng liệu pháp trị bệnh này. Ngày nay, nó ngự trị trong phần lớn các quan niệm truyền thống ở các nền văn hóa châu Á, nơi người dân tin vào khí, tức năng lượng cuộc sống. Khái niệm luân xa, một phần của liệu pháp đá quý hiện đại, cũng bắt nguồn từ các nền văn hóa truyền thống ở châu Á ấy thông qua đạo Phật và Hindu. Chúng được cho là kết nối những yếu tố thể lý và siêu nhiên của cơ thể với nhau.  

phu-nu-8-nhung-dieu-can-biet-ve-lieu-phap-tri-benh-cua-da-trang-suc-hinh-anh 5

Chữa bệnh bằng đá trang sức là một hình thức y khoa tự nhiên, thâu nhận sức mạnh qua những loại đá khác nhau đa dạng tính chất. Trong quá trình chữa bệnh, đá được đặt trên nhiều bộ phận cơ thể, hoặc đơn giản là chỉ đeo hay mang bên mình để phòng tránh bệnh tật cũng như hấp thụ nguồn năng lượng tốt. Do mỗi loại đá có loại sức mạnh khác nhau nên chúng được tin là có thể duy trì sự cân bằng và ổn định cho hệ thống năng lượng, từ đó quá trình chữa bệnh diễn ra một cách tự nhiên.

phu-nu-8-nhung-dieu-can-biet-ve-lieu-phap-tri-benh-cua-da-trang-suc-hinh-anh 6

Thế giới có quá nhiều loại đá khác nhau khó mà nhớ hết. Thế nhưng, luân xa lại chỉ có 7, nên rất hữu ích cho những ai hiểu về chúng, nhờ đó phát hiện ra sự mất cân bằng nào đang xảy ra trong cơ thể mình. Bộ luân xa bao gồm:

> Luân xa triều thiên: Xoáy năng lượng này nằm ở ngay đỉnh đầu giúp kết nối mỗi người với chính tinh thần của mình. Nó thúc đẩy trí tưởng tượng, cảm hứng, và những suy nghĩ tích cực.

> Luân xa con mắt thứ ba: Nằm ngay phía trên lông mày, cân bằng các hạch thuộc hệ nội tiết, vì thế nó ảnh hưởng đến tầm nhìn, trực giác, khả năng tâm linh, độ tập trung, tự hiểu biết và trí tuệ.

> Luân xa họng: Nằm trong cổ họng, giúp mỗi người kết nối với thế giới xung quanh, ảnh hưởng đến kỹ năng giao tiếp, khả năng biểu hiện và âm thanh.

> Luân xa tim: Nằm ở trung tâm lồng ngực liên đới đến cảm xúc, nảy sinh lòng từ bi, tình yêu, sự hiểu biết, chia sẻ và tha thứ.

> Luần xa vùng bụng: Nằm giữa rốn và đáy khung xương sườn, tạo ra sự tự tin, óc hài hước, sức mạnh cá nhân, quyền uy, tiếng cười và sự ấm áp, đồng thời cũng giúp hình thành bản sắc và cá tính của mỗi người.

> Luân xa vùng rốn: Nằm giữa rốn và mu xương chậu, thúc đẩy sức mạnh thể lý, sức sống, sự mạnh mẽ, cũng như làm phát sinh những ý tưởng mới, sáng tạo, niềm đam mê, sức chịu đựng và năng lực tình dục.

> Luân xa gốc: Nằm ở đáy cột sống, thúc đẩy ý chí sinh tồn, sức sống, tính ổn định, khả năng bền chí và lòng can đảm.

phu-nu-8-nhung-dieu-can-biet-ve-lieu-phap-tri-benh-cua-da-trang-suc-hinh-anh 7

Là một liệu pháp chữa bệnh theo truyền thống, nhưng trong y học hiện đại, vì chưa chứng minh được một cách khoa học hiệu quả của chúng, nên nhiều bác sỹ và các nhà khoa học vẫn xem liệu pháp trị bệnh của đá trang sức như một hiệu ứng giả dược. Khi mắc một bệnh nặng, bệnh nhân cần đến bác sỹ là chính. Chuyên gia trị liệu đá trang sức chỉ phụ thêm, giúp người bệnh có niềm tin, suy nghĩ tích cực để tinh thần an tịnh, nhờ đó các phương pháp điều trị y khoa được phát huy hiệu quả tối đa.   

phu-nu-8-nhung-dieu-can-biet-ve-lieu-phap-tri-benh-cua-da-trang-suc-hinh-anh 8

Để trở thành “thầy thuốc” trị bệnh bằng đá bán quý, bằng cấp và giấy phép hành nghề phải được các trung tâm đảo tạo kỹ thuật y khoa tự nhiên chứng thực. Liệu pháp trị bệnh này tương tự như xoa bóp, châm cứu trên cơ thể, với mục đích cuối cùng là giúp bệnh nhân giảm căng thẳng, tìm lại được sự thư giãn.

Khăn Choàng Xanh

Theo WikiHow.com

Tin mới trong ngày