phunu8_news_0.png  banner.jpg

19/09/2019 - 11:06

Các nghiên cứu đã chỉ ra, nếp nhăn xuất hiện ở một số vị trí trên khuôn mặt có thể còn là những dấu hiệu cảnh báo của bệnh tật.

Những nếp nhăn đầu tiên xuất hiện ở phụ nữ trong độ tuổi khoảng 25, chủ yếu phát sinh từ hoạt động tích cực của cơ mặt khi nói chuyện, cười, thói quen nhăn mũi hoặc cau mày và không phải là biểu hiện về vấn đề sức khỏe. Nhưng khi lớn tuổi, nếp nhăn ở những vị trí nhất định có thể chỉ ra sự hiện diện của các bệnh trong cơ quan nội tạng.

phunu8-nhin-nep-nhan-de-phong-benh-hinh-anh 4

Nguyên nhân sự xuất hiện nếp nhăn trên da là sự phá vỡ và làm hỏng các kết nối của các sợi đàn hồi collagen và elastin - hai thành phần quan trọng nhất của da người. Với tuổi tác, da mất độ đàn hồi, không còn giữ độ ẩm, phá vỡ các quy trình trao đổi chất. Điều này dẫn đến những thay đổi trong các lớp bề mặt của da và làm xuất hiện các nếp nhăn nông hoặc sâu. Vị trí nếp nhăn có thể phụ thuộc vào sức khỏe của các cơ quan nội tạng, và chỉ ra những vấn đề cần chú ý.

1. Nếp nhăn ở trán

Nếu trán xuất hiện nhiều nếp nhăn nhỏ nằm ngang - có thể là kết quả của stress mãn tính và những cơn đau đầu thường xuyên do stress.

Nếu da trán khá dày và các nếp nhăn trên đó quá sâu so với tuổi tác, nó chỉ ra rằng có thể có vấn đề về thận.

Những đường cắt ngang nếp nhăn trên trán cho biết có vấn đề về gan.

Nếp nhăn giữa hai lông mày cảnh báo bị xoang.

2. Nếp nhăn ở miệng

phunu8-nhin-nep-nhan-de-phong-benh-hinh-anh 5

Nếp nhăn dọc phía trên môi trên có thể là vấn đề nội tiết tố và phụ khoa hoặc bệnh đường ruột.

Nếp nhăn sâu giữa môi và mũi chỉ ra có khiếm khuyết ở van tim. Nếu nếp nhăn này sâu và kéo dài về cả hai phía - một dấu hiệu quan trọng cảnh báo “quá tải” đối với tim và các cơ quan tuần hoàn.

Nhiều nếp nhăn trên má cho thấy chức năng của dạ dày và tuyến tụy giảm.

Nếp nhăn ngang trên cằm có thể là dấu hiệu của các hiện tượng ứ đọng ở gan hoặc xương chậu.

3. Nếp nhăn ở mắt

phunu8-nhin-nep-nhan-de-phong-benh-hinh-anh 6

Vết chân chim có thể là một nhắc nhở cần chú ý đến túi mật và dạ dày, và cũng có thể là kết quả do thường xuyên nheo mắt ở những người cận thị.

Nếp xếp trên mí mắt trên có thể liên quan đến bệnh tim.

Nếp nhăn chằng chịt bên dưới mắt có thể là biểu hiện thiếu hụt vitamin hoặc mất ngủ.

Nếp nhăn dưới mắt có hình dạng lưỡi liềm - có thể có vấn đề với bàng quang.

Sưng mí mắt trên nói rằng có vấn đề với thận.

Người ta cho rằng các nếp nhăn trên khuôn mặt không chỉ  biểu hiện về sức khỏe mà còn về tính cách của con người. Do đó việc chăm sóc da với sự trợ giúp của mỹ phẩm hoặc các bài tập thường xuyên cho khuôn mặt làm giảm sự xuất hiện nếp nhăn không những có thể cải thiện sức khỏe của bạn mà còn thay đổi cuộc sống theo chiều hướng tích cực.

Phụ Nữ 8


 


 

Tin mới trong ngày