phunu8_news_0.png

You are here

08/12/2017 - 18:27

Các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM vừa gắp 6 cây nhang cháy trong bụng một người đàn ông 35 tuổi ở TP HCM

Sáng 8-12, Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM cho hay bệnh nhân L.T.N (35 tuổi, ngụ TPHCM) có tiền sử tâm thần, sau khi nhậu một mình đã tự nuốt 6 cây nhang và 1 khối cẩm thạch.

phu_nu_8-nhau-thieu-moi-nuot-luon-6-cay-nhang-dang-chay.jpg
Nội soi gắp dị vật trong ruột anh N
 

Sau đó, khi bị đau bụng dữ dội, bụng chướng, tiểu màu vàng đục, gắt buốt đường niệu đạo, sốt, anh mới báo với người thân và được đưa vào cấp cứu tại cơ sở y tế địa phương. Kết quả chụp CT ban đầu tại đây cho thấy bệnh nhân có dị vật tại tá tràng. Các bác sĩ đã nhanh chóng chuyển gấp đến Bệnh viện Nhân dân 115.

Tại Đơn vị Nội soi Bệnh viện Nhân dân 115, các bác sĩ đã nội soi gắp dị vật là 6 đoạn nhang dài khoảng 15 cm đã cháy dở nhưng không phát hiện khối cẩm thạch.

phu_nu_8-nhau-thieu-moi-nuot-luon-6-cay-nhang-dang-chay1.jpg
Một trong sáu cây nhang cháy dở mà bệnh nhân nuốt vào
 

Theo BS.CK2 Đinh Thu Oanh, Trưởng đơn vị Nội soi - Dị vật Bệnh viện Nhân dân 115, bệnh viện thường xuyên gặp nhiều trường hợp nuốt dị vật như đồ chơi, đầu bút bi, móc câu cá, răng giả, vỏ bao thuốc… Tuy nhiên, đối với những người già lú lẫn hoặc người tâm thần thường khó nói chính xác thời gian nuốt dị vật.

"Tùy theo đối tượng mà người nhà cần quan tâm để mắt, hạn chế để xảy ra nuốt dị vật, gây những tổn thương đáng tiếc nếu không phát hiện can thiệp kịp thời" - BS Oanh khuyến cáo.

Theo nld.com.vn

Tin mới trong ngày