phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

06/12/2017 - 10:13

Câu chuyện của người phụ nữ Hàn Quốc dưới đây tiếp tục là một bài học cho những người có thói quen ăn động vật sống, đó là nếu không thương cho những con vật đã bị đem ra làm thức ăn thì ít nhất, hãy biết nghĩ cho sức khỏe bản thân nữa!

Người ta hẳn đã quen với thói quen ẩm thực có phần kỳ dị của người Hàn Quốc, khi mà dân xứ củ sâm cứ nhất nhất là phải ăn những con bạch tuộc còn sống nguyên và đang ngoe nguẩy chứ nhất định không tuân thủ những nguyên tắc ăn chín uống sôi thông thường. Đã có nhiều trường hợp được ghi nhận, con bạch tuộc chưa chết khi bị ăn vẫn còn tri giác ở xúc tu đã bám chặt lấy miệng thực khách, thậm chí các giác hút trên xúc tu của nó còn bám chặt vào cổ họng và khí quản người ăn, gây nghẹ thở đến tím tái của mặt mày. Thế nhưng trường hợp kỳ dị dưới đây thì chắc hẳn chưa bao giờ xảy ra...

phu_nu_8-nguoi-phu-nu-di-an-bach-tuoc-song-vai-ngay-sau-di-kham-thay-nguyen-dan-bach-tuoc-con-trong-mieng.jpg
Ăn bạch tuộc sống dường như đã trở thành "thú vui ẩm thực" kỳ lạ của người Hàn Quốc.
 

Một người phụ nữ Hàn Quốc 63 tuổi sau khi đi ăn món bạch tuộc sống về đã phải đi khám bác sĩ vì có cảm giác ngứa râm ran trong miệng "như bị bọ bò". Khi soi vào kiểm tra khoang miệng của người phụ nữ nọ, các bác sĩ đã phát hiện ra nhiều con bạch tuộc con (cỡ rất nhỏ) đang bám chặt lấy khoang miệng của bệnh nhân thành từng chùm nhỏ. Số bạch tuộc này đã được các bác sĩ gắp hết ra khỏi miệng người phụ nữ nọ. 

phu_nu_8-nguoi-phu-nu-di-an-bach-tuoc-song-vai-ngay-sau-di-kham-thay-nguyen-dan-bach-tuoc-con-trong-mieng1.jpg
(Ảnh minh họa).
 

Các báo cáo ghi nhận lại rằng, người phụ nữ nọ đã không nuốt chửng con bạch tuộc, thay vào đó, bà ta lại nhai nhỏ nó ra rồi mới nuốt. Điều này dẫn đến việc cơ quan sinh sản của bạch tuộc bị vỡ ra, khiến cho bạch tuộc con có cơ hội được thụ tinh và ra đời trong miệng người phụ nữ nọ.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên được ghi nhận về sự việc kỳ lạ nói trên. Vào tháng 12 năm ngoái, một người phụ nữ Nhật Bản được ghi nhận bị đau dữ dội trong khoang miệng sau khi ăn mực tươi. Các bác sĩ đã làm tiểu phẫu và gắp ra... nguyên một miếng mực vẫn còn sống trong miệng. 

phu_nu_8-nguoi-phu-nu-di-an-bach-tuoc-song-vai-ngay-sau-di-kham-thay-nguyen-dan-bach-tuoc-con-trong-mieng2.jpg
Bạn ơi nhớ kỹ, ăn chín uống sôi...
 

Những sự cố như thế này được ghi nhận là xảy ra khá thường xuyên ở khu vực Viễn Đông, nơi mà người dân vẫn có thú vui ăn sống các loại gỏi và cá, mực, tôm v.v... Ở phương Tây, mực thường không được ăn sống như thế này mà sẽ được hấp hay chiên lên trước; thậm chí nếu có ăn sống, chúng cũng sẽ được loại bỏ nội tạng trước để tránh các rủi ro cho người ăn.

Theo Thời Đại


 


 

Tin mới trong ngày