phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

04/03/2018 - 07:05

Bé trai sơ sinh bị dây rốn quấn cổ trong khi sinh - một tai biến có thể gây tử vong tại chỗ, khi mẹ bé "đẻ rớt" tại cảng Brownsville, Texas (Mỹ). Nhưng họ đã được 1 nhân viên hải quan trẻ đỡ đẻ thành công.

"Bà mụ" bất đắc dĩ tên Justin Dina, là một nam nhân viên trẻ thuộc đội Cán bộ Hải quan và bảo vệ biên giới, làm việc tại cảng nước sâu Brownsville.

Theo lời kể của những người chứng kiến, người mẹ (được giấu tên) đã bất ngờ chuyển dạ ngay tại cảng, buộc các nhân viên ở đây phải chuẩn bị nệm và khăn để đỡ sinh cho cô tại chỗ. 

nam-nhan-vien-hai-quan-do-de-thanh-cong-ca-sinh-kho.jpg
Khoảnh khắc kỳ diệu khi bé trai sơ sinh thoát khỏi những vòng dây rốn tử thần, cất tiếng khóc chào đời trong tay chàng nhân viên hải quan trẻ Justin Dina - ảnh: CBP
 

Anh Justin Dina được chọn vì đã được đào tạo về các kỹ năng y tế, trong đó có đỡ đẻ, khi anh học để trở thành một phi công. Thế nhưng, chàng trai trẻ gặp phải thử thách lớn khi em bé sơ sinh bị dây rốn quấn cổ. Đây là một tình huống vô cùng nguy hiểm trong sản khoa, bởi dây rốn có thể làm em bé ngạt và tử vong tại chỗ. 

Justin đã bình tĩnh vừa đưa đứa bé ra khỏi cơ thể mẹ vừa gỡ những vòng dây rốn quanh cổ bé như anh đã được dạy. Cuối cùng, cậu bé đã cất tiếng khóc chào đời an toàn. Mẹ và bé sau đó được đưa để bệnh viện gần nhất. 

Câu chuyện được Đội Cán bộ Hải quan và bảo vệ bờ biển Mỹ (CBP) chia sẻ trên Twitter, được rất nhiều người "thả tim", bình luận và nhiều tờ báo lớn đăng tải lại.

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày