phunu8_news_0.png

You are here

23/07/2015 - 16:33

Mới đây, cộng đồng khá bất ngờ về tình hình sức khỏe của MC Quang Minh. Từ một chàng trai vui vẻ, đầy nhiệt huyết, bỗng chốc phát bệnh và chìm vào hôn mê sâu và khả năng sống sót theo bác sĩ chỉ có 10%. Theo chia sẻ của người thân, Quang Minh chỉ bắt đầu có dấu hiệu phát bệnh từ hôm thứ bảy tuần trước. Lúc đầu chỉ là đau bụng nhẹ kèm theo sốt. Khi vào bệnh viện để kiểm tra, theo chuẩn đoán ban đầu của bác sĩ là bị sốt xuất huyết. Sau đó, bệnh tình bắt đầu chuyển biến nghiêm trọng hơn khi phát hiện Minh có dấu hiệu của bệnh viêm gan. Vào 3h00 sáng ngày 21/7, bác sĩ cho biết Quang Minh đã bị suy gan cấp. Bệnh tình phát nặng bất ngờ, Minh có những dấu hiệu nói sảng, la hét, và hiện tại đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu.

Phụ Nữ 8 MC Quang Minh Lâm bệnh nguy kịch – cảnh báo bột tăng cơ không rõ nguồn gốc 3

Theo thông tin từ bác sĩ, hiện nay virus viêm gan siêu vi B làm ảnh hưởng đến gan của Quang Minh, khiến cho khả năng lọc chất độc không còn. Vì vậy, hệ luỵ là thận bị ảnh hưởng. Việc lọc máu cũng chỉ giải quyết được vấn đề của thận. Còn gan thì phải diệt tận gốc virus này thì mới may ra... Tuy nhiên, tình hình hiện nay của Quang Minh rất nguy kịch và cần phải có sự hỗ trợ của máy hô hấp nhân tạo. Với chi phí lọc máu hàng ngày lên đến gần 20 triệu, gia đình chàng MC đã rơi vào tình hình kiệt quệ. Thấy con nằm bất động trong phòng cấp cứu,  một mình chống chọi với bệnh tật, mẹ của Quang Minh không cầm được nước mắt và cho biết “Dù còn 1% hy vọng cũng sẽ cố gắng điều trị cho nó”.

Phụ Nữ 8 MC Quang Minh Lâm bệnh nguy kịch – cảnh báo bột tăng cơ không rõ nguồn gốc 4

Phụ Nữ 8 MC Quang Minh Lâm bệnh nguy kịch – cảnh báo bột tăng cơ không rõ nguồn gốc 5

Trước rất nhiều thắc mắc của người thân và bạn bè vì sao tình hình bệnh của Quang Minh diễn biến nhanh thế dù cách đây 3 tháng anh đi khám sức khỏe gan, thận không có dấu hiệu gì thì bác sĩ cho biết họ đang nghi ngờ do Quang Minh sử dụng bột uống tăng cơ thường dùng khi tập gym trong khoảng một tuần nay. Cho nên bệnh bắt đầu chuyển biến bất ngờ khiến em đau bụng dữ dội, ói mửa và phải nhập viện rồi hôn mê sâu. Qua đây, bác sĩ cũng đưa ra lời cảnh báo về việc sử dụng loại bột tăng cơ không rõ nguồn gốc sẽ làm tăng men gan bất thường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Sau khi biết tin về tình hình sức khỏe của Quang Minh, nhiều bạn bè đồng nghiệp đã gửi lời hỏi thăm, động việc và kêu gọi giúp đỡ gia đình anh trong tình hình khó khăn hiện tại.

CẢNH THIÊN

Tin mới trong ngày