phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

05/11/2020 - 08:58

Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM vừa giới thiệu một kỹ thuật thay khớp vai mới tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình. Bên cạnh phẫu thuật thay khớp vai bán phần, toàn phần, người bệnh có thêm một lựa chọn điều trị nữa là thay khớp vai nghịch đảo toàn phần (hay còn gọi là thay khớp vai nghịch đảo Delta).

Ưu điểm của phương pháp này là có tác dụng giữ chức năng của chóp xoay, giúp cử động của vai được toàn diện hơn, thời gian phẫu thuật ngắn hơn, việc tập vật lý trị liệu sau mổ dễ dàng, người bệnh phục hồi vận động tốt sau phẫu thuật, thời gian xuất viện sớm hơn (chỉ khoảng 1 tuần sau mổ) so với các phẫu thuật thay khớp vai thông thường.

ky-thuat-moi-ve-thay-khop-vai-tai-viet-nam.jpg
Kỹ thuật thay khớp vai mới tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM giúp người bệnh có thêm cơ hội lựa chọn điều trị (ảnh minh họa từ Internet)
 

Thay khớp vai nghịch đảo toàn phần được chỉ định trong những trường hợp người bệnh bị thoái hóa khớp vai kèm tổn thương gân cơ chóp xoay như viêm khớp dạng thấp giai đoạn nặng, chấn thương gãy nát xương khớp vai, trật khớp vai tái diễn nhiều lần do chấn thương mà không thể mổ nội soi, u xương cánh tay, thay lại khớp vai...

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày