phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

16/01/2019 - 11:19

Ai cũng muốn biết ở tuổi 80 người ta sinh hoạt tình dục ra sao. Một nghiên cứu mới đã giúp thỏa mãn sự tò mò ấy. Theo khảo sát, ở tuổi này, chuyện làm tình của các lão niên bát tuần, nếu có, sẽ viên mãn và đủ đầy hơn ở lứa trung niên.

Bác sĩ David Lee, chuyên gia chủ trì công trình nghiên cứu vừa kể của Khoa Khoa học Xã hội Đại học Manchester, Anh, đã gọi những ông cụ bà cụ tuổi đã 80 mà vẫn còn sức hưởng lạc thú sinh hoạt tình dục là “Những người sống sót trong tình dục”.

phunu8-ky-thu-tinh-duc-tuoi-80-hinh-anh 4

Điều trái khoáy là bất chấp những thách thức thể lý như khó khăn về cương dương vì cao tuổi, khía cạnh cảm xúc về tình dục lại có vẻ đủ đầy hơn đối với những người trên 80. Đàn ông và đàn bà ở tuổi này được ghi nhận là có khả năng tương thích cao với những sẻ chia tình dục và phong phú cảm xúc gần gũi hơn những người ở tuổi 50, 60 và 70. Đây là một tin tốt cho những ai đang trải qua các khó khăn về đời sống sinh lý ở tuổi trung niên.     

Theo bác sĩ Lee, tình dục không chỉ được định nghĩa là “giao hợp” theo đúng nghĩa đen, tức là sự thâm nhập vào nhau của hai bộ phận sinh dục nam nữ. Thế nên, ở những người cao tuổi, khi sinh hoạt tình dục họ không làm theo cách định nghĩa ấy, mà tìm kiếm nhiều cách tưởng tượng hơn để hành xử. Trong kinh nghiệm quan sát của các chuyên gia, có khá nhiều kiểu thích nghi của người gìa. Họ không quan hệ tình dục kiểu giao hợp nữa mà thấy hài lòng hơn với những động tác hôn hít, nựng nịu, vuốt ve cũng như những cách bày tỏ thân mật chung chung.      

phunu8-ky-thu-tinh-duc-tuoi-80-hinh-anh 6

Dẫu vậy, chúng ta đừng để tuổi quá muộn mới tìm đến đỉnh điểm của tình dục. Vấn đề ở đây là sinh hoạt đời sống tình dục ở tuổi 80 không bảo đảm lắm. Chỉ khoảng 1 trong số 10 phụ nữ ở tuổi 85 trở lên và gần ¼ nam giới ở tuổi ấy hưởng được lạc thú tình dục mà thôi. Đúng họ là một thiểu số nhưng lại là thiếu số thú vị. Để trở thành “kẻ sống sót trong tình dục” cần có nhiều yếu tố. Theo bà Lee, có một bạn tình là yếu tố quan trọng không thể bàn cãi, vì nhiều người trong độ tuổi 80 đã góa, chịu cảnh phòng không chiếc bóng. Họ cũng phải là những người mạnh khỏe nhất trong số những lão nhân cùng độ tuổi. Bởi nếu bị bệnh tật, việc dùng thuốc men sẽ gây cản trở cho khả năng và ham muốn tình dục.   

Câu chuyện những người ở tuổi 80 vẫn còn sinh hoạt tình dục được gây ra sự hiếu kỳ và tò mò của dư luận, đến nỗi vài bộ phim tư liệu đã được thực hiện về họ. Chẳng hạn như loạt phim Party Pensioners phát trên kênh Chanel 5’s, kể về chuyện một vũ công tuổi bát tuần. Một bộ phim khác nói về những ông lão đồng tính tham dự các bữa tiệc tình dục mang tên Sex and the Silver Gays. Vào năm 2015, một số trang web cũng phỏng vấn các “dị nhân” dạng này, trong đó có một ông lão người Anh 82 tuổi từng làm tình 8 lần trong 7 ngày.  

phunu8-ky-thu-tinh-duc-tuoi-80-hinh-anh 5

Bác sĩ Lee nhận định, chúng ta cần làm quen với ý tưởng một số người già muốn có đời sống tình dục viên mãn và nên nghiêm túc tạo thuận lọi cho họ đạt được khao khát ấy. Thay vì bàn tán về những trường hợp ngoại lệ của họ, hãy cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cần thiết nếu họ muốn. Bởi làm thế cũng là làm lợi cho mỗi người chúng ta trong tương lai, vì ai chẳng muốn đến tuổi đó sự ham muốn tình dục của mình vẫn còn được duy trì.

Sói Hồng

(Theo theguardian.com)


 


 

Tin mới trong ngày