phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

15/08/2015 - 08:24

Nhóm hạt vỏ cứng là phần lương thực không thể thiếu của con người. Chúng gia tăng những hương vị và cũng bồi dưỡng sức khỏe. Hãy hiểu để dùng chúng cho đúng.

Mua và sử dụng

Khi mua hạt vỏ cứng, bạn nên chọn loại hạt có vỏ lành lặn, không sẹo sâu, vết nứt. Khi lắc không nghe tiếng hạt kêu lách cách trong vỏ. Nhân hạt phải đầy đặn, chắc thịt, đồng màu sắc và kích cỡ. Muốn trữ hạt lâu cả năm, cứ để hạt nguyên trong vỏ. Nếu trữ hạt đã tách vỏ, cần để trong lọ chai kín khí. Hạt rất bổ dưỡng khi được dùng ở dạng thô, vì một số lượng dầu có lợi cho dinh dưỡng chứa trong hạt sẽ bị mất đi khi rang sấy. Bạn cũng cần cẩn thận, khi chế biến ở nhiệt độ quá cao, hạt có thể sinh ra những chất có hại cho sức khỏe.

Phụ Nữ 8 Kiến thức nhỏ về hạt vỏ cứng 2

Hạt trái cây, chuyên gia thẩm mỹ

Có vài loại hạt vỏ mềm của trái cây được phái nữ quan tâm vì chúng có tác dụng làm đẹp:

> Hạt nho giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa. Nhóm hoạt chất OPC trong hạt nho có khả năng chống viêm da, xóa mờ vết thâm, cải thiện tính đàn hồi của da.

> Hạt lựu có chứa polyphenol, một chất giúp cơ thể đề kháng lại các phân tử gốc tự do, làm giảm hiện tượng da bị mất đi collagen, duy trì tính đàn hồi cho làn da.

> Hạt sơn trà hỗ trợ tiêu hóa tốt, giúp da kháng được vi khuẩn, ít bị mụn.

> Hạt dưa hấu có tác dụng chống ô-xy hóa, nhiễm trùng, làm sáng da, giúp tóc và móng chắc khỏe.

> Hạt bí đao: saponin và a-xít linoleic giúp giảm mỡ máu, cholesterol, duy trì a-xít béo cần thiết, giúp da hồng hào, sáng mịn.

Phụ Nữ 8 Kiến thức nhỏ về hạt vỏ cứng 3

                                                                                    NHIỆT KẾ

Nguồn: Tổng Hợp

 


 

Tin mới trong ngày