phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

09/07/2015 - 14:37

Cà phê trị hói đầu hay trà bạc hà ngăn lông phát triển là những kiến thức không phải ai cũng biết nhưng công dụng của chúng là điều ai cũng quan tâm.

Trà bạc hà ngăn lông phát triển ở phụ nữ

Lông trên mặt, ngực và vùng bụng vẫn có thể phát triển ở những phụ nữ có hormone nam androgen cao. Thế nhưng, theo một nghiên cứu mới, loại trà bạc hà có thể ngăn sự phát triển những vùng lông không mong muốn ấy. Nhóm nghiên cứu của đại học Suleyman Demirel ở Isparta Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi nghiên cứu ở 21 phụ nữ, đã thấy tác động tốt của loại trà này với sự khó chịu không mong muốn ấy. Trước đây, để trị những sợi lông bướng bỉnh, quý bà phải dùng liệu pháp uống thuốc ngừa thai để dứt lượng androgen bị sản xuất dư thừa hay phải uống thuốc đặc trị để ngăn cơ thể phản ứng với androgen. Nay người ta hy vọng loại trà này sẽ là một liệu pháp tự nhiên hơn.

Phụ Nữ 8 Kiến thức nhỏ, công hiệu lớn 3

Lợi ông hại bà

Kỹ thuật y khoa giải phẫu cắt quy đầu dương vật của nam giúp phái này giảm nguy cơ nghiễm HIV đến 60% nhưng lại làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh của nữ giới có liên hệ với họ. Đây là cảnh báo của các chuyên gia tham vấn về bệnh AIDS ở châu Phi của Liên hiệp quốc. Dĩ nhiên đó là kết luận dành cho những nam giới nào cắt quy đầu nhưng tần số giao hợp cao và không dùng bao cao su làm biện pháp an toàn. Cảnh báo này đưa ra sau công trình khảo sát của nhóm Khoa học sức khoẻ Rakai tại đại học Makerere, Uganda nghiên cứu 997 đàn ông bị dương tính HIV và bạn tình của họ. Kết quả 70 người nam bị HIV cắt quy đầu thì chỉ sau 1 tháng giải phẫu đã có 11 phụ nữ ăn nằm với họ bị nhiễm, trong khi chỉ có 4 người nữ bạn tình của 54 nam nhân không cắt quy đầu bị nhiễm. Mục đích công bố này là muốn giải tỏa quan điểm xem phương pháp giải phẫu quy đầu dương vật là biện pháp tránh HIV đang bị hiểu sai lạc ở các vùng tại Nam Phi. 

Phụ Nữ 8 Kiến thức nhỏ, công hiệu lớn 4

Cà phê có thể trị chứng hói đầu

Nghiên cứu mới nhất của đại học Jena, Đức do tiến sĩ Tobias Fischer chủ trì đã rất lạc quan khi nhận định chất caffeine có thể chứa một bí mật nào đó ngăn cản tác hại của hoạt chất phá hủy nang tóc, đồng thời caffein cũng tăng lực cho sự phát triển của những nang ấy nên chúng có thể là một vũ khí chống lại chứng hói đầu. Năm ngoái công ty mỹ phẩm Germa Alpecin của nước này cũng đã phát triển một dung dịch giàu caffeine dùng chà trên da đầu để kích thích tóc mọc. Theo các nhà khoa học, phải uống 60 ly phê một ngày mới đạt lượng chất caffein có công hiệu ấy nhưng như thế lại lợi bất cập hại vì tim mạch sẽ không dung nạp nổi.

Phụ Nữ 8 Kiến thức nhỏ, công hiệu lớn 5

Tỏi bị hiểu lầm

Khoa học đã chứng minh tỏi là một gia vị tốt cho sức khoẻ nhưng các chuyên gia dinh dưỡng của Trung tâm nghiên cứu và ngăn ngừa bệnh của đại học Stanford, Mỹ vừa lên tiếng cảnh báo, ăn tỏi sống không hạ được mức cholesterol xấu. Khi tỏi được gia giảm vào thức ăn trong chế biến, tinh dầu tỏi được hoạt hoá qua nhiệt độ dễ tăng tác dụng này hơn lúc người ta ăn sống. Cho đến nay chưa có nghiên cứu nào tán thành chuyện nhai tỏi sống như một món ăn, vì như thế vô tình cơ thể đã phải hấp thu một lượng gia vị quá tiêu chuẩn cần thiết một ngày. Mà bất cứ một thực phẩm nào như thế đều không có lợi cho sức khoẻ.

Phụ Nữ 8 Kiến thức nhỏ, công hiệu lớn 6

                                                                                                NHIỆT KẾ


 


 

Tin mới trong ngày