phunu8_news_0.png

You are here

16/08/2015 - 08:44

Với cấu trúc đặc biệt sản xuất trên công nghệ tiên tiến, carbon hoạt tính có khả năng loại bỏ hàng trăm chất hóa học gây hại cho con người. Ngày nay, than hoạt tính được sử dụng cả trong công nghệ làm đẹp da.

Phụ Nữ 8 Khỏe, đẹp với carbon hoạt tính 2

Con người đã biết cách sử dụng carbon hoạt tính cách đây hàng nghìn năm. Trong Thế chiến thứ I, người ta dùng carbon hoạt tính làm mặt nạ phòng độc để ngăn chặn tình trạng ngộ độc hóa chất cho binh sỹ. Đến những năm 1930, carbon hoạt tính được dùng để xử lý nước, làm cho nó không mùi, không vị và có thể sử dụng an toàn trong sinh hoạt. 1gr carbon hoạt tính có diện tích bề mặt riêng khổng lồ, tương đương từ 500 – 1500 mét vuông. Chính bề mặt rộng lớn, cùng với cấu trúc rỗng đã tạo nên khả năng hấp thu cực mạnh của than hoạt tính.

Phụ Nữ 8 Khỏe, đẹp với carbon hoạt tính 3

Để có carbon hoạt tính, người ta cho tre tươi vào lò đốt theo công nghệ đặc biệt để loại bỏ các thành phần khác trong tre, chỉ để lại carbon. Quá trình này cũng giúp tạo ra bề mặt cực xốp để “bẫy” mọi loại độc tố và chất bẩn. Nhờ thế, carbon hoạt tính đã được dùng trong y khoa và là thành phần không thể thiếu trong sản phẩm làm đẹp mới hiện nay.

+ Trộn carbon hoạt tính với một chút nước và bột ngô để đắp lên chỗ ong đốt, nhện hay rắn độc cắn.

+ Giải độc khẩn cấp trong trường hợp uống quá nhiều thuốc và chất độc như thủy ngân, chì... Carbon hoạt tính ngăn ngừa sự hấp thụ, tiêu hóa và tăng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

+ Rắc bột carbon hoạt tính lên bàn chải đánh răng trong khi chải răng để thấy răng trắng hơn chỉ trong vài tuần.

Phụ Nữ 8 Khỏe, đẹp với carbon hoạt tính 4

+ Làn da là cơ quan nhạy cảm của cơ thể vì phải tiếp xúc thường xuyên và chịu ảnh hưởng trực tiếp của môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, phụ nữ có sở thích làm đẹp, thường xuyên lạm dụng trang điểm, vô tình làm cho các lỗ chân lông trở nên ngộp thở dễ bị viêm nhiễm, sạm da. Các chất cặn bẩn ô nhiễm, cặn trang điểm tiếp xúc với làn da và đi sâu vào bên dưới lỗ chân lông gây nên tình trạng tắc nghẽn, giảm thiểu oxy là nguyên nhân trực tiếp làm cho da bị lão hóa, xuất hiện nhiều nếp nhăn. Bước chăm sóc và bảo vệ căn bản nhất là làm sạch làn da bằng các loại sữa rửa mặt có công nghệ ứng dụng từ carbon hoạt tính.

+ Nếu muốn tự làm gel kẻ mắt, bạn trộn đều một thìa canh carbon hoạt tính với hai thìa dầu dừa hoặc dầu ô-liu vào hũ. Khi cần, bạn dùng như gel kẻ mắt thông thường.

+ Cũng có thể uống carbon hoạt tính để giảm đầy hơi, đau bụng và buồn nôn. Carbon hoạt tính có khả năng hút khí dư thừa, đẩy lùi tình trạng khó chịu này. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp có thể sử dụng hàng ngày mà chỉ dùng khi khẩn cấp.

                                                                             NHIỆT KẾ

Nguồn: Tổng Hợp

Tin mới trong ngày