phunu8_news_0.png

30/01/2017 - 08:04

Nhìn vào dung mạo cùng khả năng làm việc, sáng tạo của Tsuneko Sasamoto thì ít ai nghĩ rằng, người phụ nữ này đã bước qua tuổi 103.

Tsuneko Sasamoto là cái tên khá quen thuộc với giới nhiếp ảnh Nhật Bản. Bà được biết tới là người phụ nữ đầu tiên theo phong cách nhiếp ảnh báo chí, trở thành phóng viên ảnh nối tiếng với những thước phim chân thật đến không ngờ về cuộc sống và con người Nhật Bản.

Phụ nữ 8-Hé lộ bí quyết sống khỏe sống đẹp đáng ngạc nhiên của “quý cô” 103 tuổi đến từ Nhật ảnh 1
Bà Tsuneko Sasamoto năm nay đã bước qua tuổi 103

Không dừng lại ở đó, Tsuneko Sasamoto còn là một trong những người già nhất ở Nhật, năm nay bà bước qua tuổi 103. Thế nhưng, điều đáng ngạc nhiên là ở cái tuổi “thập cổ lai hi” đó, Tsuneko Sasamoto chưa bao giờ ngừng làm việc, sáng tạo và làm cuộc sống của mình trở nên phong phú từng ngày. Những gì bà đã và đang làm góp phần truyền cảm hứng cho nhiều người, sống một cách có ý thức hơn, khỏe hơn, vui hơn. Dưới đây là những bí quyết làm nên một Tsuneko Sasamoto được nhiều người ngưỡng mộ:

Yêu công việc

Với Sasamoto, bà không có khái niệm nghỉ hưu. Nhiếp ảnh là niềm đam mê của cuộc đời bà và bà vẫn tiếp tục duy trì nó cho tới tận ngày nay. Bà tin rằng, tất cả chúng ta đều có khả năng làm việc tới già, bất kể tuổi tác bao nhiêu, chỉ cần đam mê đủ mạnh mẽ thì đều có thể thực hiện.

Hơn nữa, công việc luôn yêu cầu bà phải sáng tạo và vận động, chính vì vậy mà Sasamoto quên đi cảm giác già cả mà tuổi tác mang lại cho bà. Bà luôn tự làm mới mình, thay đổi cách suy nghĩ, cách sống và cập nhật những trào lưu mới nhất.

Phụ nữ 8-Hé lộ bí quyết sống khỏe sống đẹp đáng ngạc nhiên của “quý cô” 103 tuổi đến từ Nhật ảnh 2
Bà Sasamoto theo nghề nhiếp ảnh từ năm 25 tuổi...
Phụ nữ 8-Hé lộ bí quyết sống khỏe sống đẹp đáng ngạc nhiên của “quý cô” 103 tuổi đến từ Nhật ảnh 3
...đến năm 103 tuổi bà vẫn yêu nghề và cho ra những bức ảnh ấn tượng

Luôn tò mò và không ngừng hoàn thiện bản thân

Ngoài công việc nhiếp ảnh, Sasamoto còn rất yêu thích thiết kế thời trang. Hầu hết những bộ trang phục bà mặc là do tự tay bà thực hiện. Bà tự tin diện chúng cũng như sở hữu cảm giác được thỏa sức sáng tạo, không ngừng hoàn thiện con người mình.

Bà Sasamoto rèn luyện cho mình tính cách không bao giờ hài lòng hay “ngủ quên trên chiến thắng”. Thay vì như những người già khác, vui đùa bên con cháu thì Sasamoto tiếp tục khám phá thế giới xung quanh bằng sự tò mò bản năng của mình. Bà thường xuyên ghi chép lại những câu chuyện thú vị trên báo đài, học ngoại ngữ, xem tin tức thời trang và đời sống… Những việc làm này khiến Sasamoto cảm giác được mình đang thật sự “sống” chứ không phải tồn tại. Tinh thần lạc quan và mới mẻ của bà đã chống chọi lại sự lão hóa thể chất một cách đáng ngạc nhiên.

Phụ nữ 8-Hé lộ bí quyết sống khỏe sống đẹp đáng ngạc nhiên của “quý cô” 103 tuổi đến từ Nhật ảnh 4
Dù tuổi tác cao nhưng bà chưa bao giờ cho phép mình ngừng học hỏi, sáng tạo

Đầu tư cho từng bữa ăn

Sasamoto rất coi trọng việc ăn uống đối với sức khỏe của mình. Bà tâm niệm: “Những người sành điệu thường cố gắng mua những trang phục đắt tiền bằng cách tiết kiệm những khoản chi dành cho thực phẩm. Nhưng họ cũng chính là những người hời hợt, vì thứ bạn nên đầu tư nhất chính là chất lượng của những thứ bạn ăn vào”.

Khẩu phần ăn của Sasamoto khá đơn giản, bà tránh ăn các loại tinh bột vào buổi tối và chỉ tiêu thụ các loại chất đạm từ thịt, cá với định lượng khoảng 100gr. Bà còn có thói quen uống một ít rượu vang vào buổi tối để giảm các bệnh về trí nhớ.

Phụ nữ 8-Hé lộ bí quyết sống khỏe sống đẹp đáng ngạc nhiên của “quý cô” 103 tuổi đến từ Nhật ảnh 5
Bà Sasamoto luôn tránh các bữa ăn quá nhiều tinh bột

Điều quan trọng nữa, Sasamoto luôn duy trì tinh thần lạc quan, sống hướng về tương lai và luôn mỉm cười nhiều.

Câu chuyện và cuộc sống của Sasamoto ngày nay trở thành cảm hứng của nhiều thế hệ sau này. Bà cũng đã cho xuất bản một cuốn sách có tên “Cô gái tò mò tuổi 100 – Những gợi ý giúp bạn sống lâu” và nhận được sự quan tâm của đông đảo người đọc.

Phụ nữ 8-Hé lộ bí quyết sống khỏe sống đẹp đáng ngạc nhiên của “quý cô” 103 tuổi đến từ Nhật ảnh 6
Cuốn sách tóm gọn bí quyết sống thọ, sống khỏe và đẹp của bà Sasamoto

Tea
Theo Sparkling.vn

Tin mới trong ngày