phunu8_news_0.png

You are here

22/09/2014 - 21:10

Hàng ngày, chúng ta bị bao vây bởi các hóa chất độc hại. Dẫu không thể tránh hoàn toàn các hóa chất, nhưng bạn có thể giảm bớt sự tiếp xúc và mức độ độc hại của chúng đối với cơ thể.

Đọc nhãn mác các sản phẩm

phu nu 8 han che chat doc hai xam nhap vao co the 5

Trước khi quyết định mua hàng, hãy đọc kỹ bao bì sản phẩm

Nguồn hóa chất lớn nhất tìm thấy trong những sản phẩm chăm sóc cá nhân và mỹ phẩm, chúng được sử dụng với số lượng lớn và được pha chế sao cho chúng được hấp thụ dễ dàng và nhanh chóng vào trong da. Vì vậy, bạn hãy tìm kiếm những sản phẩm mà không có phthalate và paraben.

Bạn cũng nên tránh những sản phẩm với retinyl palmitate, một dạng của Vitamin A, loại này nếu bị hư hỏng dưới ánh nắng mặt trời có thể gây khối u và nhiễm trùng da.

Tập luyện

Những hóa chất độc hại thực sự được tích trữ trong cơ thể và một trong những cách hiệu quả nhất để đánh tan mỡ và loại bỏ hóa chất độc hại là tập luyện thường xuyên.

Trong thực tế, toát mồ hôi là cách hiệu quả hơn đi tiểu trong việc loại bỏ chất BPA -  một hợp chất tổng hợp được tìm thấy trong nhựa dẻo có liên quan đến một số vấn đề về sức khỏe. Bạn nên hoạt động để làm toát mồ hôi ở trong phòng tập hoặc ở phòng xông hơi.

phu nu 8 han che chat doc hai xam nhap vao co the 4

Tập luyện toát mồ hôi sẽ giúp bạn loại bỏ chất độc hại trong cơ thể

Giảm chất béo bão hòa

Nhiều hóa chất độc hại bị hấp dẫn bởi chất béo, ông lưu ý rằng khi những hóa chất này bên trong cơ thể, chúng đi vào những tế bào mỡ của chúng ta. Bạn không phải ăn chay, nhưng hãy cố gắng tránh những chất béo bão hòa có trong một số loại thịt và những thực phẩm chiên hay rán khác.

Lưu ý với sản phẩm làm sạch

Nhiều sản phẩm làm sạch độc hại đối với đường hô hấp và có ảnh hưởng nghiêm trọng đối với trẻ em. Theo Sonya Lunder, nhà phân tích giàu kinh nghiệm taị Environmental Working Group (EWG - Nhóm hành động vì môi trường): thực tế là sự sạch sẽ có thể đi kèm với một cái giá phải trả, đặc biệt khi những sản phẩm tẩy uế bị dùng quá mức và lạm dụng.

Trừ trường hợp ai đó trong trong gia đình bạn bị ốm do nhiễm khuẩn thì tốt nhất bạn không nên dùng chất tẩy uế. Hãy tìm kiếm những sản phẩm làm sạch được chứng nhận “xanh” và nên hạn chế sử dụng những sản phẩm này.

Tránh dụng cụ nhà bếp bằng nhựa hoặc chống dính

phu nu 8 han che chat doc hai xam nhap vao co the 3

Không nên dùng chảo chống dính để chế biến thức ăn

Bạn hãy chọn đồ dùng thủy tinh thay vì bằng nhựa khi đựng thực phẩm để tránh tiếp xúc với BPA và đừng bao giờ dùng đồ nhựa trong lò vi sóng để gia nhiệt, vì điều này có thể làm cho BPA thấm vào trong thực phẩm. Lựa chọn đồ nấu bằng sắt hoặc

Làm sạch không khí trong nhà

Chắc chắn rằng không khí ô nhiễm sẽ gây độc hại, vì vậy bạn hãy xét xem vật dụng gì trong ngôi nhà có thể là mối nguy hiểm, đặc biệt bởi khi chúng ta dành một phần đáng kể cuộc sống ở chính nơi đây. Hãy chọn dùng loại sơn, thảm và lót sàn có hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) ở mức độ thấp. Vì đó là những hóa chất độc hại có thể được phát ra tương tự như khí ga từ một số chất lỏng hay rắn nhất định. Hãy mở cửa sổ để lưu thông không khí và giảm nhiễm độc từ những đồ đạc mang loại khí thải này.

Uống nước

Nước là một cách tuyệt vời để thải chất độc ra ngoài cơ thể. Nam giới cần đạt được 3.7 lít nước một ngày và 2,7 lít nước đối với phụ nữ.

phu nu 8 han che chat doc xam nhap vao co the 2

Uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể bạn thải độc tố nhanh chóng

 

DIỆP PHẠM (Theo foxnews.com)

 

Tin mới trong ngày