phunu8_news_0.png  banner.jpg

You are here

27/10/2018 - 08:35

Một con đỉa dài khoảng 5cm vừa được các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An gắp ra khỏi đường thở của 1 bé gái 9 tuổi sau khi sống 2 tháng trong người bệnh nhân.

Ngày 26-10, tin từ Khoa Tai mũi họng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết các bác sĩ của bệnh viện này vừa gắp, lấy ra 1 con đỉa dài 5 cm từ đường thở của bệnh nhi Lương Thị T. (9 tuổi, ngụ xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

hai-hung-con-dia-dai-5-cm-song-2-thang-trong-co-be-gai-9-tuoi.jpg
Con đỉa dài khoảng 5 cm gắp ra từ cổ họng bệnh nhân T. - Ảnh: Bệnh viện cung cấp
 

Trước đó, theo người nhà của bệnh nhân T., cách đây khoảng 2 tháng, sau khi uống nước dưới suối, cháu T. có biểu hiện ho, khó thở như có dị vật vướng mắc trong cổ họng. Gia đình nghĩ con bị viêm phế quản thông thường nên bố mẹ cháu không để ý. 

Thời gian gần đây, khi thấy cháu T. có các triệu chứng trên ngày càng nặng, gia đình đã đưa cháu đến Bệnh viện huyện Kỳ Sơn khám thì các bác sĩ phát hiện 1 con đỉa sống trong đường thở nên đã chuyển cháu đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An xử lý.

Qua thăm khám, các bác sĩ xác định do con đỉa sống lâu ngày trong hạ thanh môn, hút máu của cháu T. để sống và ngày càng to thêm khiến thành phế quản của bệnh nhi bị viêm loét, chảy máu, đọng nhiều dịch mủ, che đường thở. Nếu không xử lý kịp thời có thể sẽ bịt kín đường thở, gây nguy hiểm đến tính mạng. Các bác sĩ sau đó tiến hành nội soi, gắp con đỉa còn sống, dài hơn 5cm ra ngoài. 

Được biết, sau khi gắp con đỉa ra khỏi cơ thể, hiện sức khỏe cháu T. hồi phục khá tốt.

Theo nld.com.vn


 


 

Tin mới trong ngày