phunu8_news_0.png

You are here

12/06/2016 - 01:36

Chuyện hy hữu: một cặp vợ chồng ở Anh đã vô cùng kinh ngạc khi bác sĩ nói rằng cặp song sinh của họ không được thụ thai cùng một lúc. 

Vợ chồng chị Susie Chong và anh Matthew Beasley (Anh) đã rất bất ngờ khi đi siêu âm thai ở tuần thứ 12, bác sĩ thông báo một trong hai thai song sinh của họ bé hơn thai còn lại và cho rằng, hai bé được thụ thai cách nhau khoảng 10 ngày.

phu_nu_8-cap_sinh_doi_cach_nhau_10_ngay_3_0.jpg
Kỹ thuật viên siêu âm chưa bao giờ gặp tình huống này trước đây

"Kỹ thuật viên siêu âm nói rằng cô ấy chưa bao giờ gặp trường hợp này trong những năm làm nghề và đây là hiện tượng rất hiếm. Bản thân chúng tôi chưa bao giờ nghe nói về điều đó và cũng không nghĩ lại có thể xảy ra", người mẹ chia sẻ

Sau khi sinh cậu con trai thứ hai, Susie phải vào bệnh viện vì bác sĩ nghi ngờ chị có u nang buồng trứng và cần phải mổ. Khi siêu âm lại trước lúc phẫu thuật, nhân viên y tế phát hiện chị đang mang thai 6 tuần. Vì thế, bác sĩ không phẫu thuật cho chị được.

Sau đó một tuần, người vợ đi siêu âm thì biết mình mang thai đôi. Và đến tuần thứ 12 của thai kỳ thì bác sĩ phát hiện một em bé của chị nhỏ hơn rất nhiều so với bé kia và cho rằng hai bé được thụ thai cách nhau hơn một tuần. Quá trình mang thai của chị Susie diễn ra bình thường. Hai thai nhi  phát triển tốt mặc dầu một trong hai bé luôn nhỏ hơn bé còn lại.

phu_nu_8-cap_sinh_doi_cach_nhau_10_ngay_4.jpg
Hai bé sinh đôi nay đã được 18 tháng

Cặp song sinh chào đời cuối tháng 12/ 2014, bé gái nặng gần 1,7kg còn bé trai là Jenson nặng gần 2,2kg. Sau 10 ngày được chăm sóc đặc biệt, hai bé đã được về nhà đoàn tụ gia đình. Cặp song sinh này hiện được 18 tháng tuổi. Trước lần sinh này, hai vợ chồng họ đã có một con gái 10 tuổi và một con trai hiện 2 tuổi. 

Theo các chuyên gia, đây là hiện tượng một thai nhi bắt đầu hình thành trong khi một phôi thai khác đã phát triển. 

phu_nu_8-cap_sinh_doi_cach_nhau_10_ngay_1.jpg
Susie and Matthew với bầy con, gồm 2 bé sinh đôi và Isabelle 10 tuổi và bé Hendrix 2 tuổi
 

H. Vy (theo dailymail.co.uk)

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày